Xe máy bị ngập nước, giải quyết thế nào?

Vào mùa mưa lũ, nước trên đường không thoát được gây ngập úng. Đường quá nhiều nước khiến các phương tiện giao thông sẽ không tránh khỏi việc bị ngập nước. Nếu xe máy bị ngập nước sẽ bị chết máy, xe có nguy cơ hỏng rất cao.

Vậy nếu gặp phải tình trạng xe ngập nước chúng ta sẽ xử lý như thế nào, và xe máy gặp phải hậu quả gì khi bị ngập nước? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Cách vượt qua đường bị ngập nước

Đối với xe số: Nếu gặp phải đoạn đường bị ngập nước, các bạn nên đi số 2, nếu đi số 1 máy sẽ ì và xe sẽ bị giật. Còn đi số 3, hoặc 4 xe sẽ không đủ khỏe để vượt qua vùng nước ngập.

Đối với xe ga: Ga đều tay và đi với mức ga mạnh hơn so với tốc độ bình thường. Tuyệt đối không giảm ga cho đến khi vượt qua được đoạn đường bị ngập. Nếu nhả ga, xe có thể bị chết máy và không đề hoặc nổ được nữa.

xe-may-bi-ngap-nuoc-1
Vào mùa mưa các phương tiện tham gia giao thông hay gặp phải tình trạng xe bị ngập nước

Cách xử lý xe bị ngập nước

Xử lý xe máy bị ngập nước vô cùng phức tạp nếu bạn chưa biết hãy bỏ túi một số bí quyết dưới đây.

Dắt xe qua vùng bị ngập đến một nơi khô ráo. Khi xe chết máy đột ngột, nổ máy một hai lần không được thì người dùng đừng có cố để khởi động máy. Điều này chỉ làm cho sự việc thêm nghiêm trọng.

Khi nổ máy được bình thường thì bạn nên về số 0 và vít ga lên để nếu trong bugi có nước sẽ được giải phóng ra ngoài. Tiếp theo bạn sử dụng công cụ được trang bị sẵn trên xe tháo bugi ra ngoài lau thật khô rồi lắp trở lại.

Nếu xe máy trong tình trạng ngập nước bạn cần khóa bình xăng lại và xả hết số xăng nhiễm nước trong bộ chế hòa khí sau đó mở xăng và khởi động lại máy. Sau đó các bạn hãy sấy khô và vệ sinh sạch sẽ các đầu mối điện để tránh bị ăn mòn và xảy ra chập điện.

Nếu như xe máy bị vô nước, bạn không biết nên xử lý thế nào thì hãy dắt xe qua đoạn đường bị ngập đến nơi khô ráo và tìm cửa hàng sửa xe gần nhất để sửa chữa kịp thời.

Xe máy bị ngập nước hậu quả là vô cùng nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Nước tồn tại quá lâu trong bugi xe sẽ làm cháy bugi, với trường hợp này không thể sửa chữa mà cần thay mới. Các đầu mối trong hệ thống điện gặp nước dẫn đến tình trạng hệ thống mạch điện bị chập, cháy có thể gây nổ không đảm bảo an toàn.

xe-may-bi-ngap-nuoc-2
Việc cần thiết nên làm khi xe bị ngập nước là dắt xe nhanh khỏi đoạn đường ngập và xử lý sơ bộ

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về tình trạng xe máy bị ngập nước. Mong rằng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp các bạn vượt “biển nước” an toàn. Khi tham gia giao thông nếu biết phía trước ngập nặng các bạn đừng cố tiến mà hãy tìm đoạn đường khác để đi để tránh tình trạng xe bị ngập. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *