Xe máy bị rung lắc đầu và biện pháp giải quyết

Xe máy là phương tiện giao thông được sử dụng khá phổ biến. Nhưng sau một khoảng thời gian dài sử dụng phương tiện sẽ không tránh khỏi những sự cố hỏng hóc, những tính năng hoàn hảo ban đầu sẽ không còn được bảo toàn nguyên vẹn. Và một những vấn đề xe máy hay gặp phải nhất đó chính là hiện tượng xe máy bị rung đầu.

Nếu trong quá trình điều khiển phương tiện tham gia giao thông gặp phải vấn đề này bạn nên nhanh chóng xử lý. Nếu không hãy đưa xe đến cơ sở sửa chữa gần nhất để khắc phục và đảm bảo an toàn. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến việc xe máy bị lắc đầu và biện pháp giải quyết đối với từng trường hợp cụ thể:

Do lốp và vành

Khi di chuyển trên xe máy bạn cảm thấy đầu xe máy đảo bạn hãy kiểm tra vì xe có thể bị non lốp, áp lực bánh trước thấp hơn so với bánh sau; lốp trước và sau lắp không đều. Nếu kiểm tra đúng là non hơi hoặc lốp có vấn đề thì chỉ cần bơm hoặc thay lốp là được.

Trong quá trình sử dụng xe có xảy ra va chạm khiến vành bị cong; trục bánh trước và bánh sau bị lỏng. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe máy bị rung đầu. Nếu xác định đúng nguyên nhân bạn có thể tự xử lý hoặc mang phương tiện đến trung tâm sửa chữa để khắc phục kịp thời.

xe-may-bi-rung-dau-1
Nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng rung lắc ở xe máy là lốp bánh trước không cân bằng so với lốp bánh sau Lỗi hệ thống giảm xóc

Lỗi hệ thống giảm xóc

Nếu như hệ thống giảm xóc bị gặp trục trặc, phương tiện đi vào những khung đường gập ghềnh, nhiều ổ trâu, ổ gà sẽ gặp phải tình trạng xe máy bị rung đầu, tay lái đảo rất nguy hiểm khi đang tham gia giao thông. Gặp phải trường hợp này bạn cần kiểm tra, sửa chữa hoặc thay mới hoàn toàn. Nếu tự thực hiện phải đảm bảo cân bằng cả hai bên.

Xe bị bó nhẹ ở phanh bánh trước

Xe máy bị rung, lắc ngay cả khi đang lưu thông ở tốc độ thấp thì rất có thể hệ thống phanh xe bị bó, kẹt. Có hai nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Đầu tiên là do xe đi lâu ngày, nhiều bùn đất bám vào dây phanh. Bạn cần xịt rửa cho lớp bùn đất bám vào bánh xe, má phanh trôi đi. Hệ thống phanh trơn dần sẽ trở lại bình thường không còn bị rung lắc nữa. Tiếp theo là do ổ bi bị mòn, dầu bị khô gây bó kẹt. Để xử lý bạn nên thay ổ bi mới.

Do tay lái hoặc khung xe bị lệch

Hiện tượng này hay xảy ra với những xe gặp tai nạn hay bị va quệt mạnh khiến tay lái lệch hẳn sang một bên, khung xe cong vênh lên. Với sự cố này bạn có thể xử lý ngay tại nhà: Dựng chân chống giữa của xe lên, đứng trước đầu xe quan sát xem tay lái bị lệch về bên nào. Sau đó kẹp hai chân thật chắc, đặt hai tay lên phần tay lái dùng sức để chỉnh lại đầu xe về đúng chính giữa. Trong trường hợp tay lái và khung xe bị lệch quá nhiều hoặc không thể chỉnh lại thì bạn hãy đem đến cơ sở sửa chữa để xử lý.

xe-may-bi-rung-dau-2

Thực hiện kiểm tra cân bằng đầu xe khi có hiện tượng rung lắc

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xe máy bị rung đầu vàcách giải quyết. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích gửi tới các bạn. Nếu như không thể tự khắc phục những tình trạng trên, quý khách có thể mang phương tiện của mình tới các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng gần nhất để kiểm tra, khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *