Nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng xe máy bị rung.

Sau một thời gian dài sử dụng, phương tiện sẽ không còn sở hữu những tính năng như ban đầu. Thay vào đó sẽ xuất hiện một số sự cố trục trặc, hay gặp nhất là tình trạng rung lắc ở xe máy. Nếu sự cố này không được khắc phục kịp thời sẽ gây mất an toàn cho người lái xe khi tham gia giao thông.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số nguyên nhân chính của hiện tượngrung lắc ở xe máy và cách khắc phục đối với từng trường hợp cụ thế:

Xe máy bị rung do lốp và vành

Nguyên nhân:

-Lốp xe bị non hơi, bánh trước có áp lực thấp.

-Lốp bị phồng, đảo do không được lắp đều.

-Vành xe bị cong.

-Trục càng, bánh trước, bánh sau bị lỏng do không được siết chặt.

-Lót đệm cao su ở đầu càng bị vỡ.

Khắc phục:Nếu thấy xe có biểu hiện bất thường, bạn cần kiểm tra và xác định rõ nguyên nhân để tìm ra cách xử lý phù hợp. Nếu xe rung lắc do lốp xe quá non, lốp quá mòn thì bạn chỉ cần bơm hơi cho lốp hoặc thay lốp mới là được.

xe-may-bi-rung-1
Lốp xe máy bị non cũng là một trong những nguyên nhân khiến xe bị rung lắc khi di chuyển

Xe máy bị rung do tay lái, khung xe bị lệch

Nguyên nhân: Sự cố này thường xảy ra khi xe bị va quệt mạnh, hoặc xảy ra tai nạn khiến tay lái bị lệch về một bên, khung xe bị cong hoặc lệch.

Khắc phục:Bạn hoàn toàn có thể nắn chỉnh tay lái tại nhà theo hướng dẫn sau:

-Dựng chân chống giữa của xe lên. Đứng trước đầu xe ngắm xem đầu xe bị lệch về bên nào

-Khi xác định được hướng bị lệch, bạn dùng  hai chân kẹp chắc lấy bánh xe phía trước, hai tay đặt lên phần tay lái, dùng sức chỉnh  lại cho đầu xe về vị trí chính giữa.

Trong trường hợp tay lái, đầu xe bị lệch quá nhiều mà bạn không tự xử lý được hãy đưa xe đến cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng để được khắc phục nhanh nhất.

Hệ thống giảm xóc của xe bị lỗi

Nguyên nhân: Đang lưu thông trên đường xe máy bị rung tay lái khi đi qua những cung đường gập ghềnh, ổ voi, ổ gà; thì chắc chắn giảm xóc của xe đang gặp trục trặc.

-Ty giảm xóc xe máy bị cong.

-Đôi giảm xóc trước không cùng mức dầu trong xi-lanh.

-Cặp lò xò trước và sau không đều, đang bị kẹt hoặc không hoạt động.

Khắc phục: Để đảm bảo độ cân bằng của đôi giảm xóc và an toàn cho người sử dụng, bạn cần đưa xe máy đến các cửa hàng sửa chữa xe máy để khắc phục hoặc thay mới cả hai bên giảm xóc.

xe-may-bi-rung-2
Hệ thống giảm xóc nên thay mới khi gặp sự cố hỏng hóc

Phanh trước của xe bị bó nhẹ

Nguyên nhân: Ngay cả khi xe máy đang lưu thông với tốc độ thấp mà tay lái, đầu xe bị rung, lắc; bạn hãy kiểm tra hệ thống phanh xe có bị bó, kẹt hay không. Có hai nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này:

-Má phanh bị bùn đất bám vào do quá trình sử dụng xe lâu ngày chưa được xịt rửa.

-Phanh bánh trước bị lỏng ổ bi, lắp ráp sai.

– Ổ bi lắp ráp sai, bị mòn, hoen gỉ, khô dầu gây bó kẹt cũng gây ra hiện tượng xe máy bị rung lắc.

Khắc phục:

-Sử dụng máy xịt rửa xe để làm sạch bùn bẩn bám trên bánh xe, má phanh, rà cho hệ thống phanh xe trơn dần sẽ không còn hiện tượng rung lắc.

-Cần thay ổ bi mới nếu ổ bi mới quá mòn.

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng xe máy bị rung và cách xử lý. Mong rằng các bạn sẽ “bỏ túi” được một số cách tự sửa chữa xe tại nhà. Nhưng nếu gặp quá nhiều khó khăn bạn hãy đưa xe đến trung tâm sửa chữa xe chuyên nghiệp để được khắc phục kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *