Hướng dẫn cách mở khóa điều khiển điều hòa bị khóa đơn giản tại nhà

Các thiết bị điều hòa đều đi kèm thêm một chiếc remote (hay còn gọi là điều khiển điều từ xa để thực hiện nhiệm vụ mọi hoạt động của điều hòa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng rất nhiều người gặp phải tình trạng điều khiển điều hòa bị khóa khiến bạn không thể điều khiển gây khó khăn trong quá trình sử dụng điều hòa. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng điều khiển điều hòa bị khóa và cách mở khóa điều khiển điều hòa cho từng dòng sản phẩm?

==> Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước – Không lạnh Hiệu quả nhất

Nguyên nhân điều khiển điều hòa bị khóa 

Vì là thiết bị làm mát không khí chính bởi vậy cục mát điều hòa thường được được lắp đặt ở trên cao để thuận tiện cho việc làm mát, vì vậy các thiết bị điều hòa thường được đi kèm với remote để thực hiện tắt – mở, điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ gió….

Đây cũng chính là lý do mà khi điều khiển bị hư hỏng sẽ gây ra sự khó chịu và sự phiền phức cho người dùng. Một trong những vấn đề mà nhiều người gặp phải nhất đó chính là tình trạng remote của điều hòa là bị khóa dẫn đến không sử dụng được.

nguyen-nhan-dieu-khien-dieu-hoa-bi-khoa
Chức năng khóa trẻ em đang được trang bị trên nhiều hãng điều hòa như điều hòa Đaikin, điều hòa Panasonic, điều hòa Midea, Gree,…

Hiện nay, các thiết bị điều hòa thường được trang bị thêm nút Lock có chức năng khóa hoạt động và kết nối của remote với điều hòa. Khi đó, bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện hình chiếc khóa.

Chức năng này chủ yếu là để khóa trẻ em, hạn chế việc trẻ em nghịch ngợm và ấn các nút trên điều khiển từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của điều hòa. 

Cách mở khóa điều khiển điều hòa

Mở khóa điều khiển điều hòa Panasonic

Panasonic là dòng sản phẩm đang được khá nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Chính bởi vậy, chức năng khóa đang là vấn đề chung của rất nhiều người dùng.

cach-mo-khoa-dieu-khien-dieu-hoa-panasonic

Cách mở : Nếu trường hợp điều khiển điều hòa panasonic bị khóa thì bạn có thể thực hiện mở khóa bằng cách giữ đồng thời 2 nút Lên và Xuống trong khoảng 3 – 5 giây là điều khiển sẽ được mở ra.

Mở khóa điều khiển điều hòa Gree bị khóa

Cũng như các Panasonic thì Trên điều khiển của hãng Gree cũng có tính năng khóa trẻ em và nếu vô tình khởi động tính năng này thì điều khiển của bạn cũng sẽ không thể thực hiện được nhiệm vụ. Bởi vậy để thể tiếp tục sử dụng thì bạn cần thực hiện mở khóa. 

cach-mo-khoa-dieu-khien-dieu-hoa-gree-bi-khoa

Cách mở : Để mở khóa điều khiển điều hòa điều hòa Gree bạn chỉ cần bấm cùng lúc 2 phím (+) và (-) trên điều khiển là được

Mở khóa điều khiển điều hòa Mitsubishi bị khóa

Cũng tương tự như dòng sản phẩm của Panasonic thì để mở khóa trên điều khiển của Mitsubishi thì bạn cần thực hiện bấm giữ đồng thời 2 nút Lên và Xuống là điều khiển sẽ được mở khóa.

cach-mo-khoa-dieu-khien-dieu-hoa-mitsubishi-bi-khoa

Mở khóa điều khiển điều hòa Sanyo bị khóa

Để thực hiện mở khóa điều khiển điều hòa Sanyo thì bạn thực hiện bấm cùng lúc 2 phím + và – để mở khóa.

cach-mo-khoa-dieu-khien-dieu-hoa-sanyo-bi-khoa

Hướng dẫn cách mở khóa điều khiển điều hòa LG bị khóa

Khóa điều khiển điều hòa LG được mở một cách dễ dàng khi bạn thực hiện bấm cùng lúc 2 phím tăng và giảm nhiệt độ trên điều khiển.

mo-khoa-dieu-khien-dieu-hoa-lg-bi-khoa

Mở khóa điều khiển điều hòa Sumikura bị khóa

mo-khoa-dieu-khien-dieu-hoa-sumikura-bi-khoa

Mở khóa điều khiển điều hòa Funiki

mo-khoa-dieu-khien-dieu-hoa-funiki

Mở khóa điều khiển điều hòa Midea

mo-khoa-dieu-khien-dieu-hoa-midea

Tuy nhiên, nếu đã thực hiện các giải pháp trên nhưng bạn vẫn không thể thực hiện điều khiến được điều hòa thì có thể chiếc remote của bạn có thể gặp phải các tình trạng như:

  • Hết pin: để giải quyết tình trạng này thì bạn cần thay cục pin mới
  • Hai đầu tiếp xúc của pin bị rỉ sét khiến điều khiển không thể nhận được năng lượng từ pin. Trong trường hợp này bạn cần vệ sinh sạch sẽ phần tiếp xúc cũng như thay pin mới.
  • Remote bị đứt hoặc đã ngắt kết nối các mạch với nhau ở bên trong. Lúc này, bạn cần mang điều khiển ra quán sửa chữa để kiểm tra chính xác và thực hiện nối các mạch bị đứt lại.
  • Trong các trường hợp khác, có thể mắt thần trên remote bị hư và để khắc phục thì bạn nên mang điều khiển đến các cửa hàng để được kiểm tra cụ thể. Trong trường hợp không thể sửa được thì bạn có thể lựa chọn những chiều điều khiển đa năng để thay thế. 

Trên đây cách mở khóa điều khiển điều hòa cho từng dòng điều hòa khác nhau. Mong rằng, những chia sẻ trên đã giúp bạn biết cách làm sao để sử dụng điều hòa hiệu quả nhất.