Jujutsu Kaisen là gì? Các chú thuật đen tối của Jujutsu Kaisen

Với những ai yêu thích anime thì chắc chắn sẽ không bỏ qua bộ Jujutsu Kaisen nổi tiếng, với nhiều tình tiết hấp dẫn, sự chiến đấu của hai thế lực ánh sáng và bóng đêm. Cùng chúng tôi tìm hiểu về bộ truyện, tuyến nhân vật, lời nguyền và lý giải lý do khiến bộ truyện trở nên nổi tiếng qua bài viết này nhé.

Jujutsu Kaisen là gì?

Jujutsu Kaisen với cốt truyện được chuyển thể từ bản Manga cũ kể lại về nhân vật chính Yuji Itadori. Đây là một cậu học sinh THCS bình thường, chỉ sau khi vô tình ăn một ngón tay của Vật Nguyền đã may mắn có được sức mạnh ma thuật đỉnh cao. Việc có trong người sức mạnh ma thuật đã giúp cho Yuji Itadori được nhận vào trường Chú thuật Tokyo.

Nhân vật chính may mắn ăn ngón tay Vật Nguyền và sở hữu sức mạnh to lớn
Nhân vật chính may mắn ăn ngón tay Vật Nguyền và sở hữu sức mạnh to lớn

Ở trường chú thuật, Yuji Itadori đã may mắn gặp ông thầy láu cá, tính cách kỳ quái bí ẩn. Cùng với thầy, Yuji Itadori đã chiến đấu không ngừng để bảo vệ nhân loại. Cậu đã cố gắng học hỏi các loại chú ma thuật mới, đánh bại nhiều Nguyên Hồn nguy hiểm trong bóng đêm. 

Những Nguyên Hồn bóng đêm bản chất được sinh ra từ cảm xúc tiêu cực của con người, chỉ khi được hóa giải thì cuộc sống mới có thể trở nên tốt đẹp hơn.

Thoạt nghe thì câu chuyện Anime này có vẻ rất kinh dị và hắc ám, khiến người đọc như gặp ảo giác nhưng thực sự không phải vậy. Sự thật khi xem Jujutsu Kaisen, người đọc sẽ ngẫm ra được nhiều điều trong cuộc sống. Trước hiểm nguy, trước những cám dỗ nhân vật chính đã dũng cảm chiến đấu kiên cường để giành lại được ánh sáng và chính nghĩa. Nhờ nỗi lực của bản thân thì Jujutsu Kaisen đã có được sự trợ giúp của đồng đội, tình cảm tương trợ trong gian nguy.

Yuji Itadori đã có những người bạn trên cả tuyệt vời
Yuji Itadori đã có những người bạn trên cả tuyệt vời

Ngoài các tình huống kịch tính thì Jujutsu Kaisen cũng đan xen trong đó là các tình huống hài hước, khiến cho người đọc phì cười và cảm xúc khi đọc truyện giãn ra dễ thở hơn.

Các nhân vật trong bộ truyện Jujutsu Kaisen

Trong bộ truyện Jujutsu Kaisen, các tuyến nhân vật được xây dựng cực kỳ công phu mang các sắc thái riêng biệt, thể hiện được cá tính và suy nghĩ riêng, cuối cùng tất cả hợp sức chống lại thế lực bóng đêm. Các nhân vật trong truyện là:

Yuji Itadori

Yuji Itadori
Yuji Itadori

Đây là nhân vật chính trong câu truyện chiến đấu ma thuật hắc ám. Yuji Itadori là một cậu thiếu niên mới mới nhưng cực kỳ dũng cảm. Với tính cách nhiệt huyết, ghét cái xấu, truyền tình yêu thương con người đã đứng lên dám chống lại thế lực bóng đêm đang muốn xâm chiếm thế giới.

Trong cuộc sống, Yuji Itadori luôn hồn nhiên, ngây ngô (thật hay không thì không rõ), một số lúc còn chọc các bạn cười. Nhưng trong những tình huống gay cấn, cậu lại trở nên quyết đoán, bình tĩnh để giúp team có những quyết định đúng đắn nhất.

Satoru Gojo

Satoru Gojo
Satoru Gojo

Nhân vật nổi tiếng, luôn xuất hiện cùng với Yuji Itadori khi cậu theo học tại trường chú thuật Tokyo. 

Satoru Gojo là giáo viên dạy tại Trường Chú thuật Tokyo. Hình ảnh được xây dựng về ông thầy giáo này chính là vẻ bí ẩn, với đôi mắt dấu kín sau lớp bịt mắt (tôi không hiểu bịt mắt vậy ông ta sẽ đi và di chuyển kiểu gì, thế lực chú thuật mạnh mẽ quá :]]). Trong suốt bộ truyện, Satoru Gojo gần như đeo bịt mắt 24/24, có một lần ông ta đã bỏ bịt mắt xuống, cảnh tượng sau đó quả thực rất kinh ngạc. (kinh ngạc như thế nào thì đọc truyện và xem phim đi).

Thầy giáo luôn nghiêm khắc với học trò, chuyên tâm với công việc. Đặc biệt là có tình thương bao la đối với học sinh dù vẻ bề ngoài có phần hơi khó hiểu. Mặc dù ông thầy Satoru Gojo trông khá bình thường nhưng lại là người đang nắm giữ một nguồn sức mạnh khủng khiếp trong thế giới ma thuật chưa lộ diện.

Natsuyu Jie

Jujutsu Kaisen
Natsuyu Jie

Natsuyu Jie là tuyến nhân vật phụ quan trọng trong truyện, cậu là bạn thân của nhân vật chính Jujutsu Kaisen. Trong người cậu mang một sức mạnh cực kỳ lớn, là hiện thân của chú thuật sư mạnh nhất lúc bấy giờ. Tuy nhiên do dòng đời đưa đẩy, Natsuyu Jie bị đẩy vào team của kẻ thù Chú thuật sư.

Natsuyu Jie luôn giữ cho mình vẻ ngoài bí ẩn, thường xuyên qua lại và giao tiếp với thế lực bóng đêm Nguyên hồn. Ranh giới giữa người tốt và người xấu của Natsuyu Jie quả thực rất mong manh. Chỉ khi chơi với Jujutsu Kaisen, cậu bạn mới thực sự xác định được bản thân thuộc phe nào.

Aoi Toudou

Jujutsu Kaisen
Aoi Toudou

Aoi Toudou mang trong mình sức chiến đấu nhiệt huyết muốn đánh bại các Nguyên hồn, đánh bại thế lực bóng đêm. Đây là nhân vật có tính cách lanh lợi, có sức mạnh cực kỳ nổi bật. Những nhân vật khác khi muốn sử dụng Chú thuật sư đều cần thêm các dụng cụ mới làm được, mới đánh bại được nguyên hồn nhưng Aoi Toudou thì không cần gì. Cậu chỉ cần tay không là có thể chém chết quái vật, kể cả những con quái siêu lớn và mạnh.

Kento NanamiKento Nanami (Kento Nanami)

Jujutsu Kaisen
Kento NanamiKento Nanami (Kento Nanami)

Kento Nanami là một sinh viên tốt nghiệp tại Trường Chú thuật Tokyo với thành tích xuất sắc. Mặc dù học chú thuật nhưng Kento NanamiKento lại cảm thấy thế giới phép thuật quá nhàm chán. Vì thế cậu đã từ bỏ thế giới phép thuật để theo thế giới thường và trở thành một nhân viên văn phòng. Ước mơ của Kento NanamiKento là có thể kiếm được nhiều tiền, tận hưởng một cuộc sống yên bình lúc về già.

Nhưng ước mơ của Kento NanamiKento không thể trở thành hiện thực được nếu thế giới này vẫn còn những Nguyên hồ quấy phá. Trong một lần đi mua bánh, Kento NanamiKento đã tận mắt chứng kiến cảnh Nguyên hồn dày vò cuộc sống của con người. Sau khi giúp chủ tiệm bánh đánh bại Nguyên Hồn, anh đã thức tỉnh và quyết định quay lại thế giới phép thuật với mục tiêu đánh bại thế lực bóng đêm.

Trong bộ truyện, Kento NanamiKento được xây dựng với vẻ đẹp trai, phong trần, từng trải. Cộng thêm tính cách khá lạnh lùng, ít nói nhưng lại cực kỳ tốt bụng, thích giúp đỡ mọi người. Vì điểm này mà Kento NanamiKento đã “đốn tim” rất nhiều fan nữ yêu thích bộ truyện.

Megumi Fushiguro

Jujutsu Kaisen
Megumi Fushiguro

Megumi Fushiguro là bạn cùng lớp của Jujutsu Kaisen. Mang trong mình sứ mệnh tiêu diệt Nguyên hồn nên Megumi Fushiguro rất chăm chỉ học tập. Thành tích của cậu khá đáng nể dù còn nhỏ tuổi đã là một Chú thuật sư hạng 2, có thể được phép làm việc một mình. Nhân vật này có tính cách khá trầm lặng, lạnh lùng, không thích giao tiếp. Mặc dù khá “khó ở” nhưng Megumi Fushiguro lại có rất nhiều bạn bè theo đuổi trường phái ánh sáng, tiêu diệt bóng đêm.

À còn nữa, cha của Megumi Fushigur là huyết thống của ba gia tộc trong thế giới phép thuật. Nghiễm nhiên khi sinh ra cậu đã được thừa hưởng kỹ thuật chú thuật đỉnh cao của gia tộc. Quả là một kỳ tài phải không?

Các phe phái trong Jujutsu Kaisen

Thế giới của một bộ truyện Jujutsu Kaisen vô cùng rộng lớn, chứa đầy các tình huống, các cuộc chiến giữa hai phe ánh sáng và bóng đêm. Trong các cuộc chiến, các phe phái sẽ xuất hiện. Các phe phái nổi trội nhất trong bộ truyện gồm có:

Cao tầng

Đây là phê phái có quyền lực tối ưu nhất trong bộ truyện chú thuật. Phe cao tầng gồm có 5 thành viên. Những người này sẽ phụ trách các hoạt động quản lý cộng đồng và phân bổ chính trị. Phe phái cao tầng thường có suy nghĩ khác và đi ngược lại với quan điểm của nhóm trẻ tuổi trong truyện.

Trường chuyên môn chú thuật sư

Jujutsu Kaisen
Đây là ngôi trường chuyên dạy chú thuật

Đây là trường học được thành lập bởi nhóm phái cao tầng, chịu trách nhiệm giám sát, đào tạo những tài năng trẻ theo trường phái chú thuật. Đây cũng là nơi để các nhân vật chính của bộ truyện học hỏi và phát huy sức mạnh của bản thân.

Ngự tam gia

Là một trong những gia tộc lớn của giới chú thuật sư. Những người trong gia tộc này có tầm ảnh hưởng đặc biệt mạnh tới cộng đồng, khiến bất kỳ ai cũng phải dè chừng khi học xuất hiện. Gia tộc Ngự tam gia có bí thuật riêng, khiến cho gia tộc luôn đứng đầu trong thế giới chú thuật.

Bàn tinh giáo

Đây là tổ chức được thành lập nhằm mục đích giữ gìn Tengen – sama thuần khiết nhất. Trong tổ chức là những cá nhân phi thuật sư, mong muốn dìm những người có máu thuật sư trong người.

Tập đoàn nguyền sư Q

Tập đoàn phản diện gồm có các Nguyên hồn, mong muốn chiếm được thế giới ánh sáng, đánh bại tổ chức chú thuật sư. Chủ nhân của tập đoàn này là Vayer sau đó đã bị Gojo đánh bại. Dần dần tổ chức này cũng bị tan rã.

Chú thuật ánh sáng và bóng đêm trong bộ truyện Jujutsu Kaisen

Jujutsu Kaisen
Xuyên suốt truyện có rất nhiều lời nguyền được sử dụng

Xuyên suốt toàn bộ truyện có rất nhiều khái niệm liên quan đến lời nguyền và lời chú khiến người đọc cảm thấy khá bối rối, không biết nó thực sự ám chỉ cái gì. Giải đáp một số chú thuật trong Jujutsu Kaisen như sau:

Phân chia nhân loại

Các câu chú trong phân chia nhân loại gồm có:

 • Chú thuật sư: Loại chú này được sử dụng để thanh tẩy nguyên hồn hắc ám.
 • Chú nguyền sư: Lời nguyền phản diện cho bộ phận thuật sư.
 • Cửa sổ: Nơi những người có thể thấy được chú linh nhưng vô hiệu trong việc sử dụng chú thuật.
 • Phi thuật sư: Những người bình thường, không thể thao túng sức mạnh như những người thuật sư.

Phía nguyền rủa

Các chú thuật nguyền rủa gồm:

 • Lời nguyền: Tích tụ lời nguyền rủa hóa thành chú.
 • Chú linh – nguyên hồn: Do năng lượng tiêu cực của con người tích tụ tạo thành. Chúng có nhiều hình dạng, cũng có thể là phi hình dạng, phi vật thể.
 • Chú thai: Sự hình thành của chú linh, chưa thực sự phát triển thành lời nguyền.
 • Chú hài: Những vật thể vô tri vô giác tự sinh ra lời nguyền bên trong. Các chú hài có một “lõi” như trái tim.

Về kỹ thuật

Các loại chú trong kỹ thuật gồm:

 • Thuật thức: Các kỹ thuật để  thao tác và sử dụng nguồn chú lực.
 • Chú lực: Sức mạnh hắc ám sinh ra từ cảm xúc tiêu cực.
 • Chú ngôn: Đưa chú lực theo âm thanh khuếch đại lên nhiều lần để giết và làm hại đối thủ.
 • Chú cụ: Trong các loại vũ khí, vật dụng tiềm ẩn và chứa đựng lời nguyền.

Về lãnh địa

Các câu chú trong lãnh địa gồm:

Lãnh địa thiên tư: Câu chú từ thuật thức nhưng chưa được rót chú lực.

Lãnh địa: Khu vực mở ra từ thuật thức và đã được rót chú lực để duy trì bùa chú.

Triển khai lãnh địa: Sử dụng các thuật chú để mở rộng thêm lãnh địa.

Màn: Kết giới che giấu sức mạnh để dụ các Nguyên hồn hắc ám xuất hiện.

Lý do vì sao Jujutsu Kaisen trở nên nổi tiếng

Jujutsu Kaisen
Jujutsu Kaisen là bộ truyện Anime nổi tiếng nhất hiện nay

Lý giải các lý do khiến cho Jujutsu Kaisen trở nên nổi tiếng, nhiều người nhận định là do:

Jujutsu Kaisen- Mỗi nhân vật đều được xây dựng với cá tính độc đáo

Tác giả đã rất tích cực trong việc xây dựng các nhân vật trong truyện với cá tính cực kỳ độc đáo. Mặc dù toàn bộ câu truyện là những lời nguyền rủa, sự tấn công từ các Nguyên hồn sinh ra từ nỗi đau của con người nhưng với dàn nhân vật cá tính đặc biệt, xu hướng truyện đã không còn quá nặng nề.

Các phân cảnh chiến đấu thỏa mãn người đọc

Điểm thu hút thứ hai của bộ truyện Jujutsu Kaisen chính là “độ ngầu của cảnh chiến đấu”. Mỗi phân đoạn chiến đấu khác nhau đều được tác giả miêu tả cực kỳ chân thực, rõ ràng, có màu sắc đa dạng, không dập khuôn. Thêm vào đó, mỗi lần chú thuật sử dụng lại luôn biến hóa ảo diệu không ngừng, tạo thành kiệt tác khó lòng đỡ được.

Với sức cuốn hút nhất định, rất nhiều người đã yêu thích Jujutsu Kaisen. Đây là bộ truyện Anime nổi tiếng hàng đầu hiện nay. Nếu là fan Anime thì bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua việc “cày” tác phẩm siêu cuốn hút này đâu.


>>Xem thêm: https://chonmuamay.com