Máy phát điện Cummins của nước nào?

Cummins là thương hiệu máy phát điện nổi tiếng trên thị trường và được coi là “ông hoàng” động cơ diesel. Dù vậy với những khách hàng mới tìm hiểu về các thiết bị máy phát điện vẫn không khỏi thắc mắc máy phát điện Cummins của nước nào? Lịch sử phát triển thương hiệu Cummins ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thương hiệu máy phát điện đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam qua bài viết sau. 

Máy phát điện Cummins của nước nào?

Máy phát điện Cummins là sản phẩm của tập đoàn Cummins Inc. Đây là tập đoàn lớn chuyên về sản xuất động cơ Diesel và máy phát điện nổi tiếng trên toàn thế giới, có trụ sở tại Columbus, bang Indiana – Hoa Kỳ, được chính thức ra mắt thị trường năm 1919.

máy phát điện cummins của nước nào
Máy phát điện Cummins

Hãng máy phát điện Cummins luôn dẫn đầu trong việc nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất trong thiết kế, chế tạo máy phát điện nhằm đáp ứng tốt nhất những yêu cầu ngày càng cao và  khắt khe của khách hàng về máy phát điện.

Lịch sử thương hiệu máy phát điện Cummins

Máy phát điện Cummins thuộc thương hiệu gốc Cummins Inc, chính thức thành lập từ năm 1919 tại Columbus, Indiana, Hoa Kỳ. Năm 2019, doanh thu của tập đoàn đạt 23.6 tỷ USD, đứng vị trí thứ 128 trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn mạnh nhất Hoa Kỳ. 

máy phát điện cummins sản xuất nước nào
Máy phát điện Cummins được đánh giá cao trên thị trường

Đến thời điểm hiện tại, tập đoàn Cummins mở rộng và ngày càng phát triển với  rất nhiều đại lý phân phối trải khắp 190 Quốc gia và Vùng lãnh thổ toàn cầu.

Năm 1972, quan hệ Mỹ – Trung được nối lại mở ra cơ hội hợp tác hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tiếp đó, 2 năm sau, vào năm 1979, hãng Cummins chính thức mở văn phòng đại diện tại Bắc Kinh, đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển của thương hiệu trong hơn 40 năm qua tại Trung Quốc, đất nước có số dân đông nhất thế giới.

Cummins là một tập đoàn lớn nổi tiếng hàng đầu thế giới về động cơ Diesel và máy phát điện. Trải qua kinh nghiệm dày dặn với hơn 1 thế kỷ, đến nay tập đoàn ngày càng lớn mạnh đã tạo ra một chuỗi hệ thống với hơn 680 công ty con và tổng nhân viên trên 23.000 người. Các sản phẩm của Cummins được đánh giá cao về chất lượng, đa dạng mẫu mã… được sử dụng phổ biến tại các nước G7, nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam.

Phân loại máy phát điện Cummins

Hiện nay, máy phát điện Cummins gồm hai dòng sản phẩm chính. Các sản phẩm Cummins chính hãng cao cấp được sản xuất tại các nhà máy Hoa Kỳ, Anh, Ấn Độ. Và các sản phẩm phổ thông do Cummins liên doanh sản xuất tại các nhà máy Trung Quốc. 

Máy phát điện Cummins chính hãng

Máy phát Cummins chính hãng thuộc dòng sản phẩm cao cấp được sản xuất tại các nhà máy Cummins – Anh Quốc (máy lớn), Cummins – Ấn Độ (máy nhỏ). Loại máy này sẽ hãng Cummins sản xuất từ tất cả mọi khâu từ động cơ, đầu phát, hệ thống điều khiển, cho đến quy trình lắp ráp hoàn thiện. Hiện, các sản phẩm này được phân phối độc quyền tại Công ty Cummins – DKSH Việt Nam.

máy phát điện cummins được đánh giá cao
Động cơ máy phát điện Cummins chính hãng cực kỳ bền bỉ

Với dòng máy phát điện Cummins chính hãng không chỉ được đánh giá rất cao về chất lượng, độ bền mà còn có thiết kế đẹp. Mọi chi tiết dù là nhỏ nhất cũng đều được chế tạo kỹ lưỡng và tỉ mỉ, đảm bảo thẩm mỹ và an toàn. Minh chứng điển hình là dù máy cũ cũng vẫn được nhiều người quan tâm và chọn mua. 

Máy phát điện Cummins của Trung Quốc

Máy phát điện Cummins Trung Quốc là loại máy phổ thông hơn, được lắp ráp ngay tại Trung Quốc, do một số nhà máy đã được hãng Cummins cho phép (ủy quyền OEM) sử dụng động cơ Cummins lắp đặt thành tổ máy hoàn thiện. “Cummins Trung Quốc” sử dụng động cơ sản xuất tại nhà máy Cummins Chongqing (1995) & Cummins Dongfeng (1980) trực thuộc Cummins – USA.

So với máy phát điện Cummins chính hãng, Cummins Trung Quốc hoàn toàn  đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí cơ bản về tính ổn định và an toàn.

Từng chi tiết máy Cummins Trung Quốc không được cầu kỳ như máy chính hãng, nhưng vẫn giữ được tiêu chuẩn là máy khỏe và vận hành an toàn. Theo đó chi phí đầu tư ban đầu cũng như các khoản chi phí vận hành (phụ tùng và vật tư tiêu hao) cũng tương ứng vị thế của hai dòng sản phẩm này.

Máy phát điện Cummins của nước nào? Hy vọng những thông tin qua bài viết giúp bạn có thêm thông tin khách quan để tìm hiểu thêm về các sản phẩm máy phát điện Cummins rất được ưa chuộng hiện nay.