Kinh nghiệm chọn THÁP GIẢI NHIỆT tốt giá rẻ 102 >> ít người biết <<

Tháp giải nhiệt – một phát minh cực kỳ hữu dụng giúp cho các xí nghiệp giảm chi phí bảo dưỡng máy móc hàng năm lên tới cả tỷ đồng. Nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất đòi hỏi bạn phải biết cách trang bị một hệ thống tháp giải nhiệt đáp ứng được hiệu suất làm mát máy móc tối đa nhất. Nếu là người mới, ít kinh nghiệm, hãy bỏ túi ngay các bí kíp tại bài viết sau bạn nhé.

Nghiên cứu nhu cầu giải nhiệt của xí nghiệp

Đầu tiên trước khi chọn mua tháp làm mát cho xí nghiệp thì bạn cần quan tâm đến chính là nhu cầu giải nhiệt, khối lượng nhiệt độ cần phải giải tỏa trong quá trình hoạt động của máy móc. Nếu bước này tính toán sai, việc làm máy máy móc chắc chắn sẽ không thể đạt được hiệu suất như kỳ vọng, thậm chí còn gây ra tốn kém chi phí đầu tư không kém gì việc bảo dưỡng máy móc định kỳ.

Kinh nghiệm chọn tháp giải nhiệt ít người biết
Nghiên cứu nhu cầu của xí nghiệp trước khi đặt mua tháp giải nhiệt

Tùy theo nhu cầu sử dụng, xí nghiệp nên nghiên cứu lựa chọn công suất tháp giải nhiệt phù hợp nhất. Các xí nghiệp vừa và nhỏ hiện nay thường lựa chọn các dạng tháp làm mát với công suất từ 5 – 30RT. Những xí nghiệp với quy mô lớn hơn sẽ lựa chọn các dạng tháp làm mát với công suất lớn hơn, lên tới 300 – 1000RT. 

Ngoài ra, cần cân nhắc lĩnh vực mà công ty bạn đang hoạt động, đối với những ngành công nghiệp nặng, nhu cầu làm mát cao thì cần xây dựng hệ thống giải nhiệt nước với công suất lớn. Công suất để bạn có thể tính được lượng nhiệt cần được giảm mát như sau:

Q = C*M*(T2-T1)

Trong đó:

  • Q là công suất tỏa nhiệt
  • C là nhiệt dung riêng của nước 4200 (J/kg*K)
  • M là khối lượng của nước (kg)
  • T1 là nhiệt độ nước sau khi đi qua tháp giải nhiệt
  • T2 là nhiệt độ ban đầu

Sau khi tính được nhiệt lượng tỏa ra từ máy móc, cộng thêm các điểm ảnh hưởng khác từ môi trường, chúng ta sẽ tính được công suất của tháp giải nhiệt cần có, từ đó chọn được loại tháp phù hợp nhất.

Cân nhắc sử dụng sản phẩm tháp giải nhiệt của các hãng nổi tiếng

Trước khi mua tháp giải nhiệt để sử dụng, bạn cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của tháp giải nhiệt. Những thương hiệu càng có tuổi đời lâu năm, được sản xuất theo dây chuyền hiện đại thì chất lượng và hiệu quả làm việc chắc chắn tốt hơn những hãng không nổi tiếng. Không nên vì cố gắng tiết kiệm chi phí mà lựa chọn các hãng tháp giải nhiệt vô danh, chi phí lắp đặt ban đầu có thể rẻ hơn đôi chút nhưng ngược lại khi hỏng hóc sửa chữa rất tốn kém, linh kiện thay thế khó tìm, khó mua.

Kinh nghiệm chọn tháp giải nhiệt ít người biết
Lựa chọn thương hiệu có uy tín

So sánh thực tế cho thấy, việc sử dụng các dạng tháp làm mát có thương hiệu giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, chi phí thay thế các bộ phận hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, các hãng nổi tiếng thường khẳng định chất lượng sản phẩm qua thời hạn bảo hành lâu dài, cam kết đổi và sửa chữa miễn phí khi xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn không có kinh nghiệm và lần đầu tìm hiểu các sản phẩm tháp làm mát thì có thể tham khảo các thương hiệu: tháp giải nhiệt nước Tashin, tháp hạ nhiệt Liang Chi, tháp giảm nhiệt Alpha,… Các hãng tháp làm mát này vô cùng nổi tiếng, chắc chắn khi sử dụng sẽ đạt hiệu suất tốt nhất. Thêm vào đó, phụ kiện tháp giải nhiệt của các thương hiệu này cũng đa dạng, dễ dàng mua – sửa chữa – thay thế trong các trường hợp cần thiết.

Xem thêm: Cấu tạo, ưu điểm tháp giải nhiệt tuần hoàn kín

Chọn địa chỉ tin cậy cung cấp, phân phối, lắp đặt tháp giải nhiệt

Đây là một trong những kinh nghiệm quan trọng bạn nên bỏ túi. Một địa chỉ bán tháp hạ nhiệt uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo không có sai sót trong quá trình triển khai lắp đặt tháp hạ nhiệt.

Nếu bạn băn khoăn chưa biết làm sao để chọn được một đơn vị phân phối tháp giải nhiệt uy tín, chúng tôi mách bạn có thể dựa vào các thông tin như: địa chỉ, số điện thoại, số lượng nhãn hàng, thương hiệu và nguồn gốc của sản phẩm phẩm phân phối. Quan trọng hơn, số lượng khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ, số lượng khách hàng hài lòng, quy mô các dự án tháp tản nhiệt đơn vị đó đã từng triển khai xây dựng. Nếu đơn vị nhận được sự hài lòng của các khách hàng đi trước càng nhiều, điều đó chứng tỏ đơn vị đó làm việc cực kỳ uy tín, có tâm, hoàn toàn là nơi xứng đáng để bạn đặt trọn niềm tin.

Kinh nghiệm chọn tháp giải nhiệt ít người biết
Yên Phát – địa chỉ bán tháp hạ nhiệt chất lượng

Yên Phát là một trong những địa chỉ cung cấp tháp tản nhiệt đứng số 1 Việt Nam hiện nay. Các sản phẩm tháp tản nhiệt của đơn vị phân phối cực kỳ đa dạng, với nhiều kích cỡ khác nhau, giá thành vô cùng hợp lý sẽ giúp quý khách yên tâm hơn trong quá trình xây dựng hệ thống tháp giải nhiệt cho xí nghiệp. Bên cạnh đó, với độ ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tư vấn cặn kẽ sẽ giúp khách hiểu rõ nhất về sản phẩm mình đang dự định lắp đặt. Nếu cần hãy liên hệ với Yên Phát để được tư vấn cụ thể nhất.