Bộ lọc HEPA là gì? Có tác dụng gì? Báo giá bộ lọc HEPA

Bộ lọc HEPA của máy hút bụi sau một thời gian dài sử dụng thì cần thay thế để đảm bảo hiệu suất lọc bụi. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bộ lọc HEPA thay thế, tham khảo giá bán thì hãy đọc ngay bài viết sau. Chi tiết báo giá bộ lọc HEPA của nhiều dòng máy hút bụi phổ biến được cập nhật rõ ràng và rất đầy đủ. 

Bộ lọc HEPA là gì? Tác dụng gì?

High Efficiency Particulate Air (HEPA) là một bộ phận quan trọng trong máy hút bụi, máy lọc không khí, máy tạo ẩm,…Nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của bộ lọc HEPA, nồng độ bụi trong không khí sẽ giảm đi đáng kể, có tác dụng vô cùng hữu ích đối với sức khỏe người sử dụng.

báo giá bộ lọc hepa
Bộ lọc HEPA

Bộ lọc HEPA hiện nay chia làm 3 loại gồm HEPA, EPA, ULPA. Chỉ số của mỗi loại màng lọc lại khác nhau tuy nhiên thì tác dụng của các loại màng lọc lại gần tương tự nhau. Cấu tạo của các bộ lọc khi mang ra phân tích cũng rất cơ bản, chỉ là những sợi thủy tinh siêu nhỏ, sợi vải siêu nhỏ đan xen vào nhau. Các sợi có lực hút tĩnh điện nhất định, khi bụi đi qua sẽ bám trên màng lọc, đem lại hiệu quả lọc sạch không khí ở mức cao hơn.

Từ cấu tạo chúng ta có thể hiểu rõ được bộ lọc HEPA có tác dụng chính là gì. Nhờ có bộ lọc, các loại bụi mịn, vi khuẩn, phấn hoa,…không có cơ hội tồn tại, phát tán trong không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

giá bộ lọc hepa
Tác dụng của bộ lọc HEPA là lọc sạch bụi bẩn trong không gian

Báo giá bộ lọc HEPA chi tiết cho từng dòng sản phẩm

Bộ lọc HEPA là một trong những bộ phận có quyết định nhiều đến giá cả của máy hút bụi, sức mua và sự quan tâm của khách hàng. Ngoài ra đây cũng là bộ phận thường xuyên cần thay thế nhất nên nhận được sự quan tâm vô cùng đặc biệt. Nếu bạn đang tìm hiểu về giá bộ lọc HEPA cho từng dòng sản phẩm thì dưới đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn – báo giá bộ lọc HEPA chi tiết.

Báo giá bộ lọc HEPA dành cho máy hút bụi

báo giá bộ lọc hepa máy hút bụi
Báo giá bộ lọc HEPA cho máy hút bụi

Máy hút bụi là một trong những dòng sản phẩm có trang bị bộ lọc HEPA vô cùng phổ biến. Phần lớn các hãng sản xuất đều cố gắng tối ưu bộ phận này để thu hút người sử dụng. Bộ lọc HEPA của máy hút bụi thường sẽ chỉ sử dụng một lần và cần thay thế định kỳ 3 – 6 tháng một lần. Giá bộ lọc HEPA dành cho máy hút bụi sẽ dao động từ 100.000 – 350.000đ tùy từng thương hiệu, model mà bạn sử dụng.

Báo giá bộ lọc HEPA dành cho điều hòa

Điều hòa cũng được trang bị bộ lọc HEPA cực kỳ phổ biến. Giá bán bộ lọc HEPA dành cho các hãng điều hòa sẽ dao động từ khoảng 500.000 – 1.500.000đ. Bộ lọc HEPA dành cho điều hòa thường được thay thế sau khoảng 12 tháng sử dụng.

Báo giá bộ lọc HEPA dành cho máy lọc không khí

Giá bộ lọc HEPA dành cho máy lọc không khí nằm trong khoảng từ 600.000 – 1.200.000đ. Đối với từng hãng khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau. Càng những dòng máy tân tiến, hiện đại thì giá thành sẽ càng cao. Bộ lọc HEPA cho máy lọc không khí được khuyến cáo thay thế sau khoảng từ 6 – 12 tháng sử dụng.

Giá thành cho một sản phẩm bộ lọc HEPA không quá đắt, vì thế bạn nên cân nhắc mua và thay thế thường xuyên để đảm bảo các sản phẩm điện máy gia dụng trong nhà hoạt động tốt, bền bỉ và hiệu quả nhất nhé.