Hướng dẫn cách tải và sử dụng phần mềm điều khiển tivi samsung bằng điện thoại

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, sản phẩm Smart Tivi Samsung đã được tích hợp thêm tính năng điều khiển thông qua áp điện thoại. Vậy để điều khiển tivi Samsung thì cần tải app gì và cách sử dụng như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tải và sử dụng phần mềm điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Các phần mềm điều khiển tivi samsung trên điện thoại

Hiện nay, có khá nhiều phần mềm điều khiển tivi để sử dụng cho từng dòng tivi khác nhau. Với dòng tivi Samsung thì Samsung Smart View hay Smart Things là 2 ứng dụng đang được sử dụng phổ biến nhất.

Smart Things là một ứng dụng điều khiển tivi samsung bằng điện thoại rất tiện lợi vì chúng không chỉ có thể điều khiển các dòng Samsung Smart tivi mà đây còn là một ứng dụng hỗ trợ kết nối và quản lý tất cả các thiết bị gia dụng, điện tử đến từ thương hiệu  Samsung

phan-mem-dieu-khien-tivi-samsung-bang-dien-thoai
Phần mềm điều khiển tivi samsung bằng điện thoại   

Samsung Smart là một ứng dụng do Samsung phát hành. Ứng dụng này cho phép bạn dễ dàng chia sẻ cũng như thực hiện tivi thông qua các thiết bị bên ngoài như: điện thoại, máy tính bảng,… Không chỉ thực hiện điều khiển tivi, ứng dụng này còn giúp chia sẻ hình ảnh, âm thanh, video từ thư viện trong điện thoại lên tivi một cách nhanh chóng.

Cách điều khiển tivi samsung bằng điện thoại

Bước 1: Tải phần mềm, ứng dụng điều khiển tivi samsung về điện thoại

Để có thể sử dụng các app điện thoại để điều khiển tivi thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là thực hiện tải điều khiển tivi samsung về điện thoại. Tùy thuộc từng hãng điện thoại mà bạn có thể lựa chọn phần mềm tải cho phù hợp.

  • Nếu là dòng điện thoại Samsung, Oppo… thì bạn có thể tải phần mềm điều khiển tivi samsung bằng điện thoại android trên  Google Play
  • Với các thiết bị điện thoại Iphone thì cần thực hiện tải ứng dụng trên iOS.
cach-tai-phan-mem-dieu-khien-tivi-samsung-bang-dien-thoai
Tải phần mềm điều khiển tivi samsung cho iphone và androi

Tuy nhiên, không phải điện thoại thông minh nào cũng có thể tải các ứng dụng trên vì nếu là hệ điều hành Android/iOS phiên bản đã cũ có thể sẽ không được hỗ trợ.

Bước 2: Thực hiện kết nối điện thoại với tivi

Có một vấn đề mà rất nhiều người đang gặp phải hiện nay đó là không thể kết nối điện thoại với tivi cho dù đã tải ứng dụng. Nguyên nhân là do tivi và điện thoại không được kết nối chung với cùng 1 mạng Wifi hoặc điện thoại đang bắt wifi direct phát ra từ tivi. Chính bởi vậy, để có thể thực hiện điều khiển được tivi bằng các thiết bị di động thì bạn cần đảm bảo rằng tivi và thiết bị di động cũng được kết nối chung 1 mạng Wifi.

Sau đó, bạn thực hiện mở ứng dụng trên điện thoại lên chọn chế độ kết nối với tivi (Connect to TV) và chọn vào tivi bạn muốn kết nối.

cai-dat-phan-mem
Kết nối điện thoại với tivi

Nếu đây là lần kết nối đầu tiên của điện thoại với tivi thì trên tivi sẽ hiển thị một dãy mã pin và bạn cần phải thực hiện nhập dãy số này vào điện thoại thì 2 thiết bị này mới có thể kết nối được với nhau.

nhap-ma-pin-dieu-khien
Nhập mã PIN để thực hiện kết nối điện thoại với tivi

Bước 3: Thực hiện điều khiển Tivi Samsung thông qua App trên điện thoại

Sau khi đã nhập mã pin app điện thoại bạn sẽ nhấn vào biểu tượng điều khiển tivi  trên màn hình. Khi đó màn hình điện thoại sẽ hiển thị giao diện điều khiển và lúc nào bạn thực chọn vào nút remote để có thể điều khiển tivi.

cach-dieu-khien-tivi-samsung-bang-dien-thoai
Sử dụng phím cảm ứng trên màn hình điện thoại để điều khiển tivi

Khi sử dụng các app điều khiển này bạn có thể thực hiện chuyển kênh, sử dụng bàn phím điện thoại để tăng giảm âm lượng, mở ứng dụng… như khi sử dụng chiếc điều khiển thông thường.

Không chỉ vậy, các ứng dụng điều khiển tivi samsung bằng điện thoại này còn giúp bạn chuyển các hình ảnh, nhạc, phim từ điện thoại lên tivi.

Một số lưu ý khi sử dụng app điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại

Tivi của bạn có thể kết nối với nhiều điện thoại hoặc máy tính bảng cùng một lúc. Tuy nhiên, theo lời khuyên của kỹ thuật viên thì để đảm bảo kết nối được ổn định, không bị gián đoạn dẫn đến các tình trạng như: đơ, giật thì tốt nhất bạn chỉ nên kết nối tivi với tối đa 3 điện thoại cùng lúc.

Nếu đã thực hiện theo hướng dẫn trên mà vẫn không thể kết nối điện thoại với tivi thì việc đầu tiên bạn cần thực hiện là kiểm tra xem tivi và điện thoại có kết nối chung 1 mạng Wifi không. Nếu đã kết nối chung với 1 mạng Wifi mà vẫn không thể kết nối với nhau được thì bạn nên reset lại modem wifi nhà mình, đồng thời khởi động lại điện thoại và tivi, sau đó bật lại và kết nối lại từ đầu.

Và như vậy, chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu cách sử dụng các ứng dụng điều khiển tivi samsung bằng điện thoại đơn giản nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thể thực hiện thành công. Để có thể cập nhập được những thông tin mới nhất bạn hãy đừng quên thường xuyên theo dõi chonmuamay.com của chúng tôi nhé.