Cách tải và sử dụng phần mềm ứng dụng điều khiển tivi samsung bằng điện thoại

Vào một ngày đẹp trời, chiếc điều khiển tivi samsung của bạn bỗng chốc biến mất không cánh mà bay khiến cho bạn không thể mở và tùy chọn các kênh. Một trong những giải pháp tốt nhất lúc này là sử dụng chiếc điện thoại thông minh để thay thế điều khiển. Vậy, phần mềm điều khiển tivi samsung bằng điện thoại là gì? Cách cài đặt và sử dụng ra sao? Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Phần mềm điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại iphone, Androi

Trên thị trường hiện nay, có vô vàn các app điều khiển tivi nhưng mỗi mồi phần mềm lại phù hợp với từng dòng, thương hiệu tivi khác nhau. Để điều khiển tivi samsung bạn cần sử dụng ứng dụng Samsung Smart View nay Smartthings nhưng Smart View vẫn được lựa chọn sử dụng nhiều hơn cả.

dieu-khien-tivi-samsung-bang-dien-thoai
Cài đặt phần mềm điều khiển tivi samsung trên điện thoại

Hầu hết, các sản phẩm tivi samsung hiện nay đều được tích hợp tính năng điều khiển bằng điện thoại Android nhờ ứng dụng Screen Mirroring/Miracast. Đến năm 2019, thương hiệu này cũng đã cho phép người dùng điều khiển tivi trên hệ điều hành iOS của Iphone.

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm điều khiển tivi samsung trên điện thoại

Sử dụng phần mềm điều khiển tivi samsung bằng điện thoại đem lại nhiều tiện ích cho người dùng, phải kể đến như:

  • Dễ dàng điều khiển tivi mà không cần sử dụng tới remote
  • Nhập chữ, số nhanh chóng nhờ bàn phím ảo trên điện thoại
  • Cho phép chuyển hình ảnh, nhạc từ điện thoại lên tivi mà không cần kết nối với dây cáp lằng nhằng.
  • Phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, sử dụng nhanh chóng, hiệu quả.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm ứng dụng điều khiển tivi samsung trên điện thoại

Cách tải và sử dụng phần mềm điều khiển tivi samsung bằng điện thoại iphone

Với những sản phẩm Smart Tivi Samsung năm 2019 như RU7100, RU7300, RU7200, RU7400, RU 8000 đều có thể điều khiển trực tiếp từ điện thoại iOS do Tivi đã được cài sẵn ứng dụng Airplay 2 nên có cách cài đặt và sử dụng khá đơn giản đó là:

Bước 1: Kết nối điện thoại với tivi

Bước 2:Vào mục “CÀI ĐẶT” ở Tivi, phía dưới góc trái của màn hình rồi chọn Cài đặt tổng quát sau đó tích chọn Cài đặt Apple Airplay. Tiếp đến, bạn bật ứng dụng Airplay trên tivi

Bước 3: Vuốt điện thoại từ dưới lên và chọn “Phản chiếu hình ảnh”, lúc này điện thoại sẽ tìm kiếm thiết bị Tivi của bạn và kết nối.

Bước 4: Chọn tivi cần kết nối, khi đó màn hình tivi hiện mã PIN, bạn hãy nhập mã PIN vào điện thoại để kết nối.

Bước 5: Việc kết nối đã thành công và bạn có thể điều khiển tivi samsung của mình bằng chiếc điện thoại iPhone mà không bị trễ.

Còn các dòng Smart Tivi Samsung 2018 trở về trước bạn cần phải cài thêm ứng dụng Smart View hoặc trang bị thêm Apple TV thì mới dùng được trên Iphone. Dưới đây là trình tự cài đặt và sử dụng tivi samsung sản xuất từ năm 2018.

Bước 1: Bạn tải và cài đặt ứng dụng Smart View về điện thoại iPhone.

Bước 2: Sau khi cài đặt và cấp quyền cho ứng dụng bạn truy cập vào kho ảnh của điện thoại sau đó vào “Cài đặt” chọn Smart View.

tai-dieu-khien-tivi-samsung-bang-dien-thoai-iphone
Tải phần mềm Smart View về điện thoại iphone của bạn

Bước 3: Truy cập vào ứng dụng Smart View đã cài đặt trên điện thoại, để tìm kiếm Tivi và kết nối.

Bước 4: Màn hình tivi hiện mã PIN, bạn hãy nhập mã PIN đó chọn OK trên điện thoại.

Vậy là việc kết nối đã thành công và bạn bắt đầu điều khiển Smart Tivi Samsung bằng điện thoại iPhone , việc tăng giảm âm lượng, chuyển kênh,…hoàn toàn thực hiện chỉ với vài thao tác. 

Trong trường hợp tivi thường thì bạn cần trang bị thêm thiết bị hỗ trợ Apple TV. 

Đây là một đầu giải mã của Apple, được kết nối với tivi qua cổng HDMI nếu một chiếc tivi thường kết nối với thiết bị này, tivi đó sẽ trở thành tivi thông minh và người dùng dễ dàng kết nối mạng và truy cập các ứng dụng.

Hướng dẫn tải và sử dụng phần mềm điều khiển tivi samsung trên điện thoại android

Bước 1: Kết nối điện thoại với Smart tivi.

Bước 2: Tải ứng dụng Smart View 2.0 hoặc Smart Things về điện thoại bằng cách vào kho ứng dụng CH Play để tìm kiếm, tải và cài đặt.

Bước 3: Mở ứng dụng Smart View trên điện thoại, máy sẽ yêu cầu bật wifi cả trên điện thoại và tivi. Sau đó, điện thoại sẽ tự động tìm kiếm thiết bị và kết nối. Với phần mềm Smart Things bạn cần chọn “Thêm thiết bị” để tìm kiếm tivi.

Bước 4: Ứng dụng sẽ quét và hiển thị danh sách các tivi đang khả dụng để kết nối và bạn chọn kết nối đến tivi bạn đang sử dụng.

Trong trường hợp điện thoại không tìm thấy, bạn hãy kiểm tra xem tivi và điện thoại đã kết nối chung một mạng wifi chưa. Nếu chưa thì hãy reset lại modem wifi, sau đó tắt tivi, bật lại và kết nối lại từ đầu nhé.

tai-dieu-khien-tivi-samsung-bang-dien-thoai-androi
Phần mềm điều khiển tivi samsung trên android

Bước 5: Trên màn hình tivi sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu cho phép kết nối điện thoại với tivi, lúc này bạn chọn “Cho phép”.

Bước 6: Smart tivi sẽ được chọn kết nối khi bạn nhập mã PIN này vào điện thoại và nhấn chọn là xong. Nếu mà điện thoại yêu cầu nhập mã PIN nhưng màn hình Tivi lại không thấy hiện mã PIN thì bạn hãy tắt modem wifi đi và khởi động lại.

Bước 7: Sau khi nhập mã PIN, điện thoại sẽ tự động kết nối với tivi và bạn có thể điều khiển tivi bằng điện thoại để xem bất cứ ứng dụng nào hiện trên màn hình.

Lưu ý cần thiết khi tải và sử dụng phần mềm điều khiển tivi samsung

Trong quá trình kết nối tivi với điện thoại bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau:

  • Smart tivi và điện thoại thông minh cần phải được kết nối cùng trên một mạng Wifi.
  • Tốc độ liên kết sẽ phụ thuộc vào đường truyền mạng của bạn.
  • Smartview 2.0 là ứng dụng dùng điều khiển Smart tivi dành riêng cho tivi Samsung nên bạn không thể dùng để điều khiển tivi của các hãng khác.
  • Với điện thoại Samsung người dùng có thể dùng được cả ứng dụng Smart View và Smart Things để điều khiển nhưng các dòng điện thoại từ hãng khác như sony thì sử dụng ứng dụng Smart Things để điều khiển Tivi.
  • iPhone hệ điều hành từ iOS 7.0 trở lên thì mới cài đặt được ứng dụng Samsung Smart View.

Với những chia sẻ trên đây về cách cài đặt và sử dụng phần mềm điều khiển tivi Samsung, hy vọng sẽ cung cấp cho hạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu có câu hỏi nào cần được giải đáp, quý khách hàng hãy comment dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn. Chúc các bạn thành công!