Mẹo khử mùi hôi giày bằng muối hiệu quả nhất định phải thử

Khử mùi hôi giày bằng muối là cách làm hiệu quả, an toàn mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Khi giày bị hôi, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe nếu sử dụng lâu dài mà không có phương án khắc phục, bạn sẽ cảm thấy mất tự tin. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến công việc, giao tiếp, mà thậm chí là các mối quan hệ… Dưới đây là cách khử mùi hôi cho giày bằng muối mà bạn có thể tham khảo. 

Vì sao nên dùng muối để khử mùi hôi giày?

Muối là loại khoáng chất thân thiện, gần gũi và an toàn đối với con người. Không những được sử dụng để làm gia vị, muối còn được ứng dụng trong việc khử mùi hôi, tanh,.. Trong muối có các axit amin kết hợp với các khoáng chất có khả năng tẩy rửa mùi mang lại nhiều lợi ích thiết thực, đặc biệt là khả năng giúp khử mùi hôi ở giày.

Muối trắng mang đến nhiều lợi ích thiết thực trong đời sống 
Muối trắng mang đến nhiều lợi ích thiết thực trong đời sống

Nếu bạn gặp rắc rối với mùi hôi giày, đã thử qua nhiều cách nhưng không thấy hiệu quả thì hãy thử ngay biện pháp khử mùi hôi giày bằng muối, vừa nhanh chóng, và hiệu quả. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ về khả năng khử mùi của muối trắng đấy!

Cách khử mùi hôi giày bằng muối đơn giản

Giày thể thao hay giày vải thường có mùi hôi đặc trưng, đặc biệt là khi bạn sử dụng nhiều vào mùa hè mà quên không mang tất. Hãy hấp thụ độ ẩm và khử mùi hôi cho giày bằng cách rắc một chút muối vào đôi giày, cách làm này thích hợp áp dụng khử mùi hôi cho giày búp bê, giày vải, giày thể thao hiệu quả. 

Muối trắng có khả năng khử mùi hôi giày hiệu quả 
Muối trắng có khả năng khử mùi hôi giày hiệu quả

Không tốn nhiều chi phí mua một bộ đánh giày đắt tiền và có mặt trong mọi gia đình, muối chính là lựa chọn hoàn hảo để khử mùi hôi trên giày. Để đem lại hiệu quả tối ưu, bạn nên thực hiện hàng ngày. Có như vậy sẽ không còn lo lắng về tình trạng mùi hôi giày xuất hiện gây khó chịu cho bạn nữa.

Các bước thực hiện khử mùi hôi giày bằng muốn được thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: Lấy một lượng muối vừa đủ, hãy rang muối lên để loại bỏ hơi nước trong muối.
  • Bước 2: Cho muối vào trong một miếng vải mỏng, sau đó nhét vào bên trong đôi giày.
  • Bước 3: Cứ để như vậy qua đêm cho đến khi mùi hôi trong giày được loại bỏ hoàn toàn.
  • Bước 4: Lấy miếng vải ra, kiểm tra xem mùi hôi đã hết chưa và bạn đã có thể sử dụng giày như bình thường.

Lưu ý. Việc khử mùi giày bằng muối đạt hiệu quả cao bạn cần đảm bảo muối phải thật khô. Vừa tăng hiệu quả hút ẩm, khử mùi tốt hơn. 

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hôi giày

Bất kể khi sử dụng một món đồ nào đó trên cơ thể thì các món đồ đó sẽ tiếp xúc trực tiếp với da và ngấm mồ hôi. Bởi vậy, việc có mùi và mùi hôi khó chịu phát ra là điều đương nhiên mà bạn nhận thấy. Đối với giày cũng vậy, khi đi giày lại bí bách, đôi chân không được “thở” nên mùi hôi ở chân khiến bạn khó chịu vô cùng. Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi ở giày. 

Mùi hôi giày xuất hiện khiến bạn cảm thấy khó chịu và thiếu tự tin
Mùi hôi giày xuất hiện khiến bạn cảm thấy khó chịu và thiếu tự tin
  • Thiết kế đôi giày không thoáng khí, bí bách nên dễ đọng lại mồ hôi ẩm ướt, trở thành nơi trú ngụ lý tưởng, khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở.
  • Do bạn giặt và phơi giày chưa đúng cách, phơi vào những ngày thiếu nắng hoặc để giày ở nơi ẩm thấp cũng sẽ khiến giày không khô. Tình trạng lúc ẩm dài khiến giày tích tụ vi khuẩn gây mùi hôi.
  • Mang vớ nhiều ngày liền không giặt, tích tụ nhiều mồ hôi là nơi phát triển của nấm mốc.
  • Tuyến mồ hôi của bạn có vấn đề, mồ hôi tiết không đều khắp cơ thể. Vì vậy ở một số bộ phận trên cơ thể như chân sẽ điều tiết mồ hôi mạnh hơn mức bình thường.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách khử mùi hôi giày bằng muối và  nguyên nhân dẫn đến hôi giày.  Nếu muốn giày luôn sạch sẽ, thơm tho, bạn cần chú ý đem giày phơi nắng, thay giày và giặt sạch thường xuyên, đúng cách. Điều này nhằm loại bỏ nấm mốc và vi khuẩn gây mùi cho đôi giày, đồng thời bảo vệ đôi chân của bạn.