Ngân hàng Agribank là ngân hàng gì? Đánh giá chất lượng dịch vụ ngân hàng Agribank

Bạn đang đau đầu trong việc chọn lựa một ngân hàng uy tín hiện nay và được giới thiệu cho ngân hàng Agribank. Vậy, bạn đã biết ngân hàng Agribank là ngân hàng gì chưa? Liệu ngân hàng này có đảm bảo uy tín hay không? Nếu bạn còn chưa có câu trả lời thì hãy tham khảo bài viết cụ thể dưới đây của chonmuamay nhé!

==> Xem thêm:

Tóm tắt sơ bộ về ngân hàng phát triển nông thôn Agribank

Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
Tên giao dịch bằng Tiếng Việt Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
Tên giao dịch bằng Tiếng Anh Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development
Tên viết tắt thông dụng Agribank
Mã ngân hàng Agribank: Swift Code VBAAVNVX
Địa chỉ ngân hàng Agribank Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tổng đài ngân hàng Agribank 1900 5588 18
Số Fax 024 3831 3719
Email info@agribank.com.vn
Website agribank.com.vn
Vốn điều lệ Hơn 26.700 tỷ đồng

Agribank là ngân hàng gì?

Đây là một trong những ngân hàng được người dân đánh giá là liên tục có những bước phát triển rất đáng ghi nhận dù trải qua mỗi thời kỳ đều có những khó khăn riêng.

ngan-hang-agribank-la-ngan-hang-gi
Agribank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Agribank đã trải qua hơn 30 năm hình thành và hoàn thiện bộ máy quản lý, đến nay đã trở thành một trong những ngân hàng đứng đầu trong nhóm các ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam. Luôn duy trì vị trí dẫn đầu trong số các ngân hàng thương mại tại Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam năm 2018 xét về nguồn nhân lực, lợi nhuận, doanh thu, quy mô tài sản cũng như uy tín truyền thông của doanh nghiệp.

Được thành lập từ ngày 26/03/1988 dựa theo Nghị định số 53/HĐBT thành lập ngân hàng chuyên doanh, ngân hàng Agribank với tiền thân là Ngân hàng Phát triển nông nghiệp Việt Nam đã ra đời với sứ mệnh khởi xướng đường lối đổi mới các hệ thống ngân hàng tại Việt Nam.

Sự ra đời của Agribank được coi là dấu mốc khởi đầu quan trọng để nâng cao tiềm năng phát triển ngành ngân hàng Việt Nam trong giai đoạn cao trào nhất của cuộc khủng hoảng kinh tế – chính trị – xã hội kéo dài.

Lịch sử hình thành và phát triển của ngân hàng Agribank

Khởi điểm với nguồn vốn ít ỏi chỉ hơn 1.046 tỷ đồng vào năm 1988 nhưng chỉ sau 2 năm, con số này đã là 2.363 tỷ đồng. Agribank lúc bấy giờ đã bắt đầu có các phương án hoạt động dựa theo hướng thương mại tự chủ với các hình thức cho vay kinh doanh lương thực tại Đồng bằng sông Cửu Long, cho các gia đình nông dân tại An Giang, Vĩnh Phú vay tiền trực tiếp, thiết lập cơ chế tài chính nội bộ…

logo
Logo của ngân hàng Agribank

Ngân hàng chủ yếu hoạt động đa dạng trên lĩnh vực nông nghiệp, có tư cách pháp nhân, hạch toán kinh tế độc lập tự chủ và tự chịu trách nhiệm về hoạt động trước luật pháp.

Bước sang năm 1992, ngân hàng này tiếp tục có những thay da đổi thịt với nhiều dự án kinh doanh đối ngoại liên tiếp mở ra như: cho vay ngoại tệ, thanh toán quốc tế,… Agribank luôn tự hào là ngân hàng thương mại đầu tiên tại Việt Nam thực hiện các dự án mang tầm quốc tế.

lich-su-phat-trien-ngan-hang-agribank
Agribank đã có 30 năm hoạt động trong ngành

Kể từ năm 1996 trở đi, với mục tiêu hoạt động ngân hàng cùng các hoạt động vì lợi nhuận khác nhằm hoàn thành mục tiêu chung của Nhà nước, ngân hàng Agribank đã đầu tư cũng như mở rộng mạng lưới hoạt động ở nhiều đô thị, đẩy mạnh quan hệ tín dụng và thanh toán với nhiều tập đoàn, công ty lớn.

Với lời hứa hẹn đanh thép, Agribank cam kết sẽ nỗ lực không ngừng để giữ được vị trí ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam, phát triển đa dạng các nền tảng công nghệ, mô hình quản trị hiện đại bậc nhất, năng lực tài chính cao, kinh doanh an toàn và hiệu quả, cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích làm hài lòng các khách hàng.

Các dịch vụ nổi bật của ngân hàng Agribank là gì?

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Agribank

Hiện nay ngân hàng Agribank đang cung cấp chính thức hai phương pháp gửi tiền cho các khách hàng đó là gửi tiền và gửi tiền ở dạng tiết kiệm với đa dạng các mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn.

Thông tin chi tiết về các hình thức gửi tiết kiệm tại Agribank:

 •  Gửi tiền có kỳ hạn
 •  Gửi tiền có kỳ hạn nhưng mức lãi suất không cố định
 •  Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn
 •  Gửi tiền tiết kiệm theo hình thức học đường (du học), hưu trí, an sinh.
 •  Gửi tiền tích lũy kiều hối

Tín dụng của ngân hàng Agribank

 •  Cho vay dưới hình thức tiêu dùng
 •  Cho vay với hạn mức nhỏ
 •  Cho vay để hỗ trợ hoạt động trong nông nghiệp
 •  Cho vay dưới hình thức thấu chi tài khoản nhằm phục vụ đời sống cũng như các hoạt động kinh doanh khác

Phát hành thẻ ngân hàng Agribank

 •  Phát hành các thẻ giao dịch nội địa
 •  Phát hành loại thẻ Debit card (Ghi nợ)
 •  Phát hành thẻ tín dụng
cac-loai-the-ngan-hang-agribank
Các loại thẻ ngân hàng Agribank

Bảo hiểm

 •  Bảo hiểm an toàn tín dụng
 •  Bảo hiểm cho các chủ thẻ ghi nợ quốc tế cũng như nội địa 
 •  Bảo hiểm toàn diện cho các khách hàng cá nhân
 •  Bảo hiểm xe ô tô

Hỗ trợ thanh toán và chuyển khoản

 •  Hỗ trợ thanh toán trong nước cũng như quốc tế 
 •  Các sản phẩm kiều hối
 •  Ngân hàng điện tử với các hình thức quen thuộc như là tin nhắn, Internet banking, Bankplus,…
dich-vu-chuyen-tien-cua-ngan-hang-agribank
Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng Agribank tương đối linh hoạt

Giờ làm việc của ngân hàng Agribank 

Giờ làm việc ngân hàng Agribank hàng ngày được đồng nhất các ngày trong tuần bắt đầu từ thứ Hai đến thứ Sáu và nghỉ cuối tuần trên toàn hệ thống. Cụ thể như sau:

 • Giờ làm việc buổi sáng từ 8h00 cho đến 12h00.
 • Giờ làm việc vào buổi chiều từ 13h00 đến 17h00.

Đây là giờ làm việc được công bố và cũng là giờ mở cửa hoạt động để đón khách hàng của Agribank. Tuy nhiên, ở một số điểm giao dịch đặc biệt thì giờ hoạt động của buổi chiều có thể kết thúc sớm hơn dự kiến 30 phút, tức vào lúc 16h30 chiều.

Đối với các giao dịch tiền mặt, khách hàng nên đến sớm trước giờ mở cửa hoặc liên hệ trước với phòng giao dịch mà bạn muốn tới để biết trước khi nào sẽ kết thúc giao dịch tiền mặt vào cuối ngày. 

thoi-gian-lam-viec-ngan-hang-agribank

Ngoài ra đối với những giao dịch khác, bạn không nên quên các loại giấy tờ định danh như chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu để tránh tốn thời gian bổ sung giấy tờ.

Tuỳ vào từng loại giao dịch mà ngân hàng có thể sẽ yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau nhằm chứng minh tính minh bạc. Để biết các thông chi tiết hơn,  khách hàng nên liên lạc trước để được hỗ trợ cụ thể hoặc liên hệ số tổng đài ngân hàng Agribank 1900.558818 để được tư vấn kịp thời.

Hotline ngân hàng Agribank sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến các dịch vụ từ thẻ, gửi tiền tiết kiệm, chuyển tiền, vay vốn,… Tuy nhiên, vẫn có những thời điểm rất khó để có thể liên lạc được với tổng đài viên. Do đó, để tránh nhầm lẫn thông tin, khách hàng nên lưu lại số điện thoại của địa điểm giao dịch gần nhất để có thể gọi trực tiếp.

Ngân hàng Agribank có làm việc thứ 7 không?

Giờ làm việc của Agribank là giờ hành chính và trùng với thời gian đi làm của nhiều cán bộ công nhân viên cũng như thời gian lên giảng đường của học sinh sinh viên. Chính vì vậy nhiều người đã gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian để đi thực hiện giao dịch trong tuần. Do đó, các khách hàng đều quan tâm liệu rằng ngân hàng Agribank có hoạt động vào buổi sáng thứ 7 như 1 số ngân hàng khác hay không?

Rất đáng tiếc phải nói câu trả lời là không. Agribank không làm việc vào thứ 7 trên tất cả hệ thống. Vì vậy bạn nên cố gắng sắp xếp thời gian, công việc hợp lý để có thể đến các chi nhánh gần nhất và giao dịch từ thứ 2 đến thứ 6. Bạn cũng có thể gọi đến số điện thoại của ngân hàng Agribank để được hỗ trợ.

Ngân hàng Agribank có uy tín không?

Để có thể trả lời được câu hỏi này, các bạn có thể đánh giá ngân hàng dựa trên những tiêu chí cụ thể sau đây:

 • Có quá trình hình thành lâu đời: Không chỉ là ngân hàng thuộc nhà nước, Agribank còn thuộc nhóm các ngân hàng có thời gian hoạt động lâu nhất trong số các ngân hàng thương mại hiện nay tại Việt Nam. Tính đến 2020, Agribank đã hoạt động được hơn 30 năm.
 • Quy mô lớn: Agribank có hệ thống chi nhánh ở khắp nơi trên Việt Nam. Người dân dễ dàng thực hiện các giao dịch với ngân hàng mà không gặp trở ngại gì, nhờ đó mà lượng người dùng ngân hàng này là rất lớn.
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt: Ngân hàng Agribank được nhiều người dân đánh giá cao là có đội ngũ nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và chu đáo. Đường dây nóng ngân hàng Agribank cùng các hỗ trợ viên luôn sẵn sàng giúp đỡ và giải đáp các thắc mắc của khách hàng 24/7.
 • Đa dạng các giao dịch: Agribank cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ giao dịch khác nhau, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của cả đối tượng cá nhân và các doanh nghiệp lớn. 
 • Agribank cũng vinh dự lọt top 10 doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu nước ta vào năm 2019. Bên cạnh đó, ngân hàng này cũng xếp hạng 142/500 các ngân hàng vững mạnh tại châu Á.
 • Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s đã đánh giá Agribank đạt được mức tín nhiệm Ba3 – xếp hạng cao nhất trong số các ngân hàng thương mại đang hoạt động tại Việt Nam.

Với tất cả những tiêu chí nói trên thì ngân hàng Agribank xứng đáng để trở thành ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đây chính là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang có nhu cầu tham gia vào các hệ thống ngân hàng.

Hy vọng, bài viết trên đã giải đáp giúp các bạn hiểu rõ về Ngân hàng Agribank là ngân hàng gì? Với những thông tin cụ thể trên, bạn đã có thể thực hiện được giao dịch một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong rằng ngân hàng Agribank sẽ là một trong những lựa chọn đáng tin cậy, là ngân hàng mà nhiều khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng khi giao dịch tài chính.