Giải đáp nháy mắt phải ở nam nữ có điềm gì? Mắt phải nháy là hên hay xui?

“Hiện tượng nháy mắt phải liên tục có điềm báo gì không?” là câu hỏi được nhiều người rất quan tâm. Theo quan niệm của một số người thì đây là một điềm báo trước một sự việc sắp xảy ra với bản thân mình trong tương lai. Việc nháy mắt phải theo giờ cũng mang những ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng chonmuamay.com khám phá những điềm báo nháy mắt thông qua bài viết dưới đây.

Nháy mắt bên phải là gì?

Nếu bạn tìm kiếm cụm từ “bị nháy mắt bên phải là điềm gì” hay “nháy mắt phải mí trên là điềm gì” thì kết quả trả lại sẽ khá nhiều, chứng tỏ đây là vấn đề thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. 

nhay-mat-phai-co-diem-gi
Mắt phải nháy liên tục là điềm gì?

 

Bị nháy mắt phải ở nữ nói riêng và hiện tượng con trai nháy mắt phải nói chung không được coi là bệnh lý, nó chỉ đơn giản là 1 phản xạ tự nhiên của cơ thể con người, tương tự như việc ho hay hắt hơi… Tình trạng này sẽ xảy ra khi cơ thể của bạn quá mệt mỏi, căng thẳng hoặc thiếu vận động thường xuyên, ăn uống thiếu dưỡng chất.

Nếu xét trên góc nhìn về tâm linh thì đôi mắt từ xưa đến nay vẫn được coi là cửa sổ tâm hồn. Nó chính là sợi dây gắn kết thế giới thực của con người với cõi vô hình siêu thực. Chính vì thế, nếu thấy nháy mắt phải liên tục nhiều ngày thì khả năng cao là đang có điềm báo tâm linh mách bảo bạn.

Nháy mắt phải nữ có điềm gì?

Bên cạnh việc báo điềm sắp xảy ra thì nháy mắt phải hên hay xui? Dưới đây là chi tiết những điềm báo nháy mắt phải nữ theo giờ mà bạn nên biết:

Nữ nháy mí mắt phải từ 23h đêm đến 1h sáng (giờ Tý)

Nếu con gái nháy mắt phải vào khung giờ này thì nhiều khả năng bạn sắp được người khác mời ăn uống hoặc tiệc tùng linh đình trong thời gian sắp tới. Chắc chắn bạn sẽ có 1 khoảng thời gian vui vẻ bên cạnh những người này.

Nháy mắt phải nữ từ 1h đêm đến 3h sáng (giờ Sửu)

Nữ nháy mắt phải vào khoảng giờ này thì rất có thể thể bạn đang gặp phải sự trách móc, giận dỗi từ phía mọi người xung quanh vì có lẽ trong thời gian này bạn đang thiếu sự quan tâm tới họ thì phải.

Nháy đuôi mắt phải ở nữ từ 3h sáng đến 5h sáng (giờ Dần)

Điều này dự báo bạn sắp gặp việc cực kỳ tốt lành và nhiều khả năng bạn sẽ có được nhiều bước đột phá lớn trong công việc cũng như cuộc sống. Vận tài lộc của bạn đang đến cùng cơ hội thăng tiến và bạn sẽ toàn gặp may mắn trong thời gian sắp tới mà thôi.

Đoán điềm nháy mắt phải ở nữ từ 5h sáng đến 7h sáng (giờ Mão)

Trong khoảng thời gian này nếu nháy mắt phải nữ liên tục có nghĩ là có điềm vui sắp tới. Khả năng cao là bạn sắp có được những cơ hội tốt đẹp, sự may mắn sẽ giúp bạn có được vận tài lộc hoặc có quý nhân mang đến cho bạn những lợi ích bất ngờ.

diem-bao-nhay-mat-phai-o-nu
Giật mắt phải ở nữ là hên hay xui?

Điềm báo nháy mắt phải liên tục ở nữ từ 7h sáng đến 9h sáng (giờ Thìn)

Dựa vào sự giải mã nháy mắt phải của những người tin vào tâm linh thì rất có thể sắp có vận xui rủi đến với bản thân bạn. Nguyên nhân có thể xuất phát từ chính sự nóng nảy, bất cần của bạn. Đừng nên cố chấp thái quá và hãy cẩn thận trong lời ăn tiếng nói của mình để tránh gây ra những xích mích hay kiện tụng không đáng có.

Nữ nháy mắt phải từ 9h sáng đến 11h trưa (giờ Tỵ)

Nháy mắt phải báo điềm gì nếu hiện tượng này xảy ra vào khung giờ trên? Điều này ám chỉ rằng bạn sẽ gặp chuyện không vui trong các mối quan hệ với những người xung quanh và khả năng cao đó là những tranh cãi gay gắt, thậm chí dẫn đến xô xát. Hãy cố gắng tránh xa và hạn chế những chuyện thị phi ngoài lề để đề phòng xảy ra những mâu thuẫn, đôi co đáng tiếc.

Nháy mắt phải trong khoảng từ 11h trưa đến 13h chiều (giờ Ngọ) có điềm gì?

Đây là điềm báo rằng trong ngày mới và vài ngày tiếp theo bạn có thể sẽ gặp vận xui xẻo liên quan đến vấn đề sức khỏe, bạn có thể gặp tai nạn hoặc để mất tiền bạc. 

Mắt phải nháy từ 13h chiều đến 15h chiều (giờ Mùi) có điềm gì?

Là điềm báo sắp có điều không lành xảy ra và bạn có thể gặp chuyện không vừa ý, dễ gặp phải chuyện cần chi tiêu nhiều. Có lẽ việc chi tiền bạc này để giải quyết công việc của bạn.

Mắt phải nháy từ 15h chiều đến 17h chiều (giờ Thân) là điềm gì?

Xem bói tử vi nhận thấy nhiều khả năng đây là tin vui tốt lành trong quan hệ tình cảm. Khả năng cao là bạn sẽ gặp những chuyện vui vẻ và có ai đó sẵn lòng giúp đỡ cũng như theo đuổi bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận được những món quà bất ngờ đấy nhé.

Nữ giật mắt phải từ 17h chiều đến 19h tối (giờ Dậu)

Nếu như vào giờ Dậu, nữ nháy mắt phải thì dự báo vận trình sắp tới sẽ có sự thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp. Có thể bạn sẽ nhận được tin tức từ người thân đã lâu không gặp hay có cuộc gặp gỡ với bạn bè những mối quan hệ đối tác, tình thân lâu ngày. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị thật kỹ để có thể đón tiếp những vị khách quý này nhé.

Nữ nháy đuôi mắt bên phải từ 19h tối đến 21h tối (giờ Tuất)

Nếu giật mắt phải ở nữ liên tục trong khung giờ này có nghĩa là bạn sắp có điềm báo đi xa. Khả năng cao là bạn sẽ tham gia vào những cuộc vui chơi hay chuyến đi xa với tâm trạng vô cùng hào hứng, vui vẻ. Tuy nhiên hãy chuẩn bị sức khỏe và tinh thần thật tốt để sự kiện này được diễn ra tốt đẹp nhé.

Nháy mắt phải nữ từ 21h tối đến 23h đêm (giờ Hợi) báo hiệu điều gì?

Theo nhận định nếu vào giờ Hợi mà bạn nháy mắt liên tục thì đây là điềm báo đáng lo ngại. Khả năng cao là bạn sẽ gặp phải kẻ tiểu nhân cản đường và dễ xảy ra những mâu thuẫn làm ảnh hưởng tới hình tượng của bạn. Do đó, bạn nên tránh càng xa càng tốt những câu chuyện ngoài lề hay bàn tán kẻo dễ có chuyện không tốt đẹp sẽ đến với mình.

Nháy mắt phải nam là điềm gì?

Nháy mắt bên phải từ 23h đêm  đến 1h sáng (Giờ Tý) là điềm báo gì?

Giật mắt phải của nam tại thời điểm này là điềm báo trước về một cuộc hội ngộ bất ngờ với bạn bè đã lâu không gặp trong thời gian sắp tới.

Mắt phải nháy vào lúc 1h sáng  đến 3h sáng (giờ Sửu) báo điềm gì?

Bạn cần quan tâm đến gia đình của mình nhiều hơn vì đây là điềm báo gia đình bạn sắp xảy ra trục trặc nội bộ.

Nháy mắt phải vào 3h đến 5h sáng (giờ Dần) có điềm báo gì?

Nếu bạn giật mắt vào khung giờ này thì bạn sắp vận may. Đây sẽ là điềm lành báo hiệu công việc của bạn trong thời gian tới sẽ gặp nhiều thuận lợi, tiến triển tốt, có cơ hội thăng quan tiến chức.

Nháy mắt bên phải từ 5h đến 7h sáng (giờ Mão) có điềm gì?

Chúc mừng bạn trong thời gian tới sẽ gặp nhiều may mắn về tiền bạc, tài lộc.

Nháy mắt bên phải từ 7h đến 9h sáng (giờ Thìn) nói lên điều gì?

Nếu bạn gặp phải hiện tượng giật mắt trong khung giờ này thì nó ám chỉ rằng sắp tới bạn sẽ gặp phải chuyện thị phi lời ra tiếng vào do đó hãy cẩn thận trong lời ăn tiếng nói của bản thân.

diem-bao-nhay-mat-phai-o-nam
Nam mắt phải giật là điềm gì?

Điềm gì sẽ đến nếu nháy mắt phải liên tục từ 9h đến 11h trưa (giờ Tỵ)

Bạn cần phải cẩn thận trong cuộc sống thường ngày và cả trong công việc bởi đây là điềm báo sắp tới bạn sẽ gặp chuyện gây xô xát, cãi vã với người xung quanh.

Máy mắt phải từ 11h đến 13h trưa (giờ Ngọ)

Báo hiệu sắp tới bạn sẽ gặp xui xẻo về sức khỏe cũng như tiền bạc.

Nháy mí mắt phải vào 13h đến 15h chiều (giờ Mùi)

Cũng giống với khi bạn nháy mắt vào giờ Ngọ, nếu mắt bạn nháy trong thời điểm này thì trong thời gian tới bạn sẽ bị hao tốn tiền bạc và tài sản.

Hiện tượng xảy ra vào khoảng 15h đến 17h chiều (giờ Thân)

Nếu bạn còn độc thân thì xin chúc mừng đây là dấu hiệu cho thấy sắp tới chuyện tình cảm của bạn sẽ gặp thuận lợi suôn sẻ và tiến triển tốt. Rất có thể bạn sắp có bạn gái.

Trong khoảng từ 17h đến 19h chiều (giờ Dậu)

Có thể sắp tới gia đình bạn sẽ có tin vui về con cái hoặc chào đón thêm những thành viên mới.

Từ 19h đến 21h tối (giờ Tuất)

Bạn phải cẩn thận đề phòng bởi đây là dấu hiệu cho thấy bạn sắp gặp những vấn đề không tốt với sức khỏe trong thời gian sắp tới.

Từ khoảng 21h đến 23h đêm (giờ Hợi)

Nháy mắt bên phải vào thời điểm này nhắc nhở bạn phải đề phòng những kẻ xấu xung quanh có ý đồ xấu lợi dụng bạn.

Mắt phải nháy hên hay xui?

Dựa theo những thông tin mà chúng tôi đã đề cập ở trên thì việc nháy mắt phải liên tục là điềm gì hên hay xui phải phụ thuộc vào khung giờ mà hiện tượng này diễn ra. Nếu may mắn bạn có thể giật mắt vào những giờ đẹp, như vậy khả năng cao bạn sẽ gặp những vận may trong cuộc sống cũng như công việc. Tuy nhiên nếu điều này diễn ra vào khung giờ xấu thì chắc chắn sắp tới bạn sẽ gặp phải vận xui rồi.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nháy mắt phải

nguyen-nhan-gay-nhay-mat-ben-phai
Căng thẳng là một trong những nguyên nhân dẫn đến giật mắt phải

Với những người tin vào hiện tượng tâm linh thì họ cho rằng nháy mắt phải nói lên điều gì đó sắp xảy ra với bản thân. Tuy nhiên, khoa học lại giải thích như sau:

 •  Do bạn quá căng thẳng: Có thể là do công việc hoặc tập quá mệt mỏi và căng thẳng dẫn đến việc bạn thường xuyên bị stress. Áp lực công việc quá lớn khiến bạn phải căng mắt ra để chạy kịp tiến độ… cũng chính vì lý do này mà mắt bạn thường nháy giật liên tục. 
 •  Chế độ ăn uống không khoa học, thiếu chất: Quá trình làm việc, học tập hoặc công tác quá mệt mỏi dẫn đến ăn uống không đúng cách khiến bạn thiếu hụt các vitamin thiết yếu cần thiết cho đôi mắt. 
 •  Do xem tivi và điện thoại quá nhiều: Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây giật mắt nhiều nhất. 

Cách khắc phục hiện tượng nháy mắt phải

Theo khoa học

 •  Không lạm dụng các chất kích thích như rượu, chè hay cafe hoặc các loại nước ngọt có gas…
 •  Bổ sung các loại vitamin thiết yếu như A, D, B12 cho cơ thể. Thường xuyên ăn những thực phẩm có khả năng tăng sáng mắt như cà rốt, trứng… 
 •  Thử các phương pháp giảm mệt mỏi và stress để giúp hạn chế nguy cơ chứng giật mắt xuất hiện như: Vận động bằng một môn thể thao, tập yoga, tập kiểm soát nhịp thở, dành thời gian để vui chơi với gia đình và bạn bè.
 •  Nên dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân mình mỗi khi mắt làm việc đã quá lâu.
 •  Bản phải đảm bảo bản thân luôn ngủ đúng giờ và đủ giấc để cho mắt có thể  hoạt động trong điều kiện tốt nhất có thể.
 •  Giảm thời gian ngồi máy tính hoặc TV liên tục. Nếu bạn phải làm việc nhiều với máy tính thì hãy tự tìm cách giải lao giữa giờ nhé. Bạn cũng không nên mở điện thoại, tivi quá sáng trong phòng làm việc quá tối.
 •  Một cách khắc phục nhanh hiện tượng này là bạn hãy dùng tay xoa nhẹ lên mắt bị giật, điều này có thể làm mắt trở lại bình thường.
 •  Cuối cùng và quan trọng nhất, bạn hãy cần vệ sinh đôi mắt của mình thường xuyên, như vậy sẽ làm đôi mắt luôn khỏe mạnh.
cach-khac-phuc-nhay-mat-phai
Căn chỉnh thời gian xem TV sao cho hợp lý

Theo phong thủy

 Nếu bạn là người tâm linh và tin vào phong thuỷ thì có thể tham khảo những cách khắc phục như sau: 

Làm nhiều việc thiện, tích đức cho đời, đối xử tốt với những người xung quanh. Ông bà ta có câu “Gieo nhân nào gặp quả đó”, làm việc thiện chắc chắn sẽ được hưởng phúc báo, làm việc tốt tâm sẽ bình an.

Phát tâm bố thí. Bạn không nhất thiết phải bố thí bằng của cải vật chất hay tiền bạc. Đôi khi, chỉ cần nở một nụ cười cũng là cách bố thí sự cát lành rồi.

Cho tới thời điểm này vẫn chưa có một kết quả nào chứng minh về mặt khoa học nhận định chính xác về hiện tượng nháy mắt phải nhưng chúng ta cũng không có đủ cơ sở để phủ nhận ở khía cạnh tâm linh. 

Chính vì thế, những thông tin liên quan đến  nháy mắt phải liên tục có điềm gì mà chúng tôi tổng hợp trên đây đều là những kinh nghiệm mang tính tham khảo. Tùy vào tín ngưỡng và quan niệm sống mà mỗi người sẽ có suy nghĩ khác nhau.