Quy trình sử dụng máy chà sàn ngồi lái đúng chuẩn cho bạn

Máy chà sàn ngồi lái là dòng sản phẩm được sử dụng ngày càng rộng rãi trong đời sống xã hội. Tuy thông dụng nhưng vẫn có rất nhiều người chưa nắm rõ được quy trình sử dụng máy chà sàn ngồi lái đúng cách. Để hiểu rõ về cách sử dụng thiết bị này mời bạn đọc theo dõi những nội dung dưới đây nhé. 

==> Xem thêm:

Một vài điểm cần lưu ý trước khi vận hành

Kiểm tra máy trước khi vệ sinh sàn  

Cũng giống như các loại máy móc khác, để đảm bảo hiệu quả làm việc của máy cũng như an toàn cho người vận hành, người dùng cần phải kiểm tra qua máy trước khi sử dụng để xem có gặp vấn đề gì bất thường về dây điện hoặc các phụ kiện đi kèm hay không. Nếu như dây điện thì đứt hoặc bị hở thì người dùng cần thay thế ngay để tránh những nguy hiểm có thể gặp phải như chập điện, giật điện,…Các phụ kiện cũng cần phải đảm bảo đã được lắp vào đúng vị trí theo hướng dẫn của nhà sản xuất.  

kiem-tra-may-cha-san
kiểm tra máy chà sàn trước khi hoạt động

 

Ngoài ra, thiết bị này có vừa chức năng xả nước, xả dung dịch vệ sinh sàn vừa có chức năng hút sạch bụi bẩn, nước trên sàn nên máy được thiết kế thêm bàn hút nước phía sau. Trước khi vận hành, người dùng cũng cần kiểm tra lá cao su hút nước, nếu bị mòn thì nên thay mới tránh làm ảnh hưởng tới hiệu quả vệ sinh.  

Pha hóa chất theo hướng dẫn 

Để đảm bảo hiệu quả vệ sinh, người dùng nên pha và sử dụng hóa chất vệ sinh sàn nhà phù hợp. Lưu ý, nước để pha hóa chất phải là nước sạch không có cặn bẩn để không làm ảnh hưởng đến máy cũng như mặt sàn. 

Ngoài ra, để hiệu suất của máy đạt hiệu quả cao nhất thì người dùng nên pha hóa chất ở một mức vừa phải, bởi pha quá nhiều sẽ khiến lượng bọt tiết ra nhiều, máy bị cản trở khi vận hành dẫn đến việc giảm hiệu quả vệ sinh cũng như làm ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị.

Vệ sinh qua mặt sàn cần làm sạch

Đây cũng là một việc mà người điều khiển không nên bỏ qua. Cần quét dọn các loại rác lớn, các mảnh mỡ trên sàn nhà để máy có thể hoạt động nhanh hơn, tránh tình trạng bị nghẽn ống nước hoặc là hỏng bàn chà. 

Đã có rất nhiều trường hợp người dùng không chú ý đến vấn đề này và vẫn trực tiếp làm sạch sàn trong khi còn rất nhiều rác làm cho máy bị hỏng hóc và gặp phải các sự cố kỹ thuật khác. 

Quy trình sử dụng máy chà sàn ngồi lái

Máy chà sàn ngồi lái được sử dụng rất rộng rãi, phục vụ công tác vệ sinh công nghiệp ở những không gian có diện tích rộng lớn như các khu công nghiệp, nhà xưởng, trung tâm mua sắm,… giúp việc dọn dẹp mặt sàn trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Nhưng máy có cấu tạo khá phức tạp nên để vận hành hiệu quả thì người dùng cần hiểu rõ về máy và cần được hướng dẫn chi tiết. Dưới đây là quy trình sử dụng máy vệ sinh sàn ngồi lái đúng chuẩn mà người dùng nên tham khảo.

Bước 1: Kiểm tra mặt sàn cần làm sạch để chọn lựa bàn chải chà sàn phù hợp nhất.

Bước 2: Người dùng gắn bàn chải vào máy chà sàn. Còn nếu sử dụng Pad thì cần sử dụng thêm mâm gai gắn Pad. 

Bước 3: Pha dung dịch tẩy rửa vào bình chứa dung dịch.

quy-trinh-su-dung-may-cha-san-ngoi-lai
Người dùng cần lái máy đúng quy chuẩn để đảm bảo hiệu quả vệ sinh

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên, người dùng ngồi vào buồng lái rồi ấn công tắc khởi động và điều khiển vô lăng máy để máy di chuyển làm sạch mặt sàn. Nếu như cần chà rửa kỹ, nhiều lần thì tới lần chà cuối cùng, người điều khiển mới cần khởi động chức năng hút nước bẩn, vẫn đảm bảo đạt được hiệu quả vệ sinh tối đa lại tiết kiệm điện năng.

Trong quá trình vệ sinh, nếu như bình chứa nước sạch hết, bình chứa nước dơ đầy thì người điều khiển cần đổ thêm nước sạch vào bình chứa nước sạch và xả nước dơ trong bình chứa nước dơ ra ngoài. Sau khi sử dụng xong, ngắt điện để máy nghỉ một lúc cho bớt nóng rồi mới tiến hành vệ sinh. 

Một số lưu ý khi sử dụng máy lau sàn ngồi lái

  • Giữ máy luôn sạch sẽ để đảm bảo thiết bị luôn được hoạt động trong điều kiện tốt nhất.
  • Không được để cho người chưa có kinh nghiệm sử dụng máy.
  • Nếu không sử dụng nữa thì cần tháo bàn chải ra rồi đổi hết nước trong bình chứa nước sạch, nước bẩn.  
  • Tuyệt đối không được tạt nước lên máy sau khi vừa sử dụng xong, bởi lúc này motor đang nóng nếu gặp lạnh đột ngột có thể gây chập cháy.
  • Cần bảo dưỡng máy định kỳ theo đúng chuẩn quy định của nhà sản xuất.
  • Cần thay thế kịp thời các phụ kiện bị mòn, bị hỏng hóc. Nếu như không thể tự thay thế thì bạn cần liên hệ tới những đơn vị có chuyên môn sửa chữa, bảo dưỡng máy để được hỗ trợ kịp thời nhất.
luu-y-khi-su-dung-may-cha-san-ngoi-lai
Sau khi vệ sinh xong thì cất máy ở nơi khô ráo, thoáng mát

Như vậy, trên đây là một số thông tin chi tiết về quy trình sử dụng máy chà sàn ngồi lái đúng chuẩn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách sử dụng loại máy này. 

==> Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về ưu, nhược điểm của máy chà sàn liên hợp