SML là gì? Ý nghĩa của trend SML đang rất hót trên facebook

SML là một trong số các từ tiếng lóng đang được giới trẻ sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên trang mạng xã hội. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ý nghĩa của từ SML là gì nhé.

==> Xem thêm:

SML là gì?

SML là một ngôn ngữ được giới trẻ biến tấu. Đây là một câu nói khá phổ biến đối với tất cả  mọi người và được sử dụng khá phổ biến ngoài thực tế hay trên các trang mạng xã hội.

      sml-la-gi

SML có khá nhiều ý nghĩa và tùy theo từng ý hiểu của từng đối tượng mà biến tấu với những ý hiểu phù hợp. 

Nguồn gốc hình thành của từ SML là gì?

Theo chia sẻ của  của cư dân mạng thì cụm từ SML được xuất hiện đầu tiên từ website giải trí khá nổi tiếng là HaiVL.com.

Đây là một trong những website có lượng fan khá lớn và là một có địa chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực giải trí. Website này từng thu hút khá đông các đội ngũ độc giả theo dõi; đặc biệt là những người trẻ tuổi, học sinh, sinh viên.

Ngay sau khi xuất hiện cụm từ này đã nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Cư dân mạng còn biến tấu chúng thành nhiều ý nghĩa khác nhau để có thể sử dụng phù hợp cho từng hoạt động, sự việc, sắc thái biểu cảm khác nhau. Chính vì vậy, hiện nay, chúng ta có thể thấy đây là một cụm từ được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống.

Một số ý nghĩa của SML

Hiện nay, cụm từ SML đang được sử dụng phổ biến không chỉ trên mạng xã hội, trong game SML mà còn được sử dụng rộng rãi, trong những cuộc sống hàng ngày. 

Tùy vào  từng trường hợp mà nghĩa SML có thể thay đổi có thể là những câu nói vui nhưng cũng khi SML được sử dụng để chửi bới, thách thức, lăng mạ nhau… 

SML với ý nghĩa là Sấp mặt loz

Hầu hết các bạn trẻ đều hiểu SML là từ viết tắt của “Sấp mặt loz”. Bạn có thể thấy ý nghĩa của từ này không được đẹp cho lắm. Đây là ý nghĩa đang được nhiều người sử dụng nhất trên các trang mạng xã hội.

Theo đó, ý nghĩa của từ này là ám chỉ trạng thái đau đớn mà bạn phản ứng không kịp như ngã SML.

Ví dụ: khi có 2 đối tượng đang đánh nhau thì các bên thường có câu nói quen thuộc là: “ Đánh cho chúng nó SML”.

tat-sml
Tát SML là một trong những từ ngữ được sử dụng phổ biến nhất

Tuy nhiên, giới trẻ cũng đã biến tấu rất nhiều để ngữ nghĩa từ này trở nên “sạch” hơn.

SML là viết tắt của từ Send My Love

Rất nhiều trường hợp, các bạn trẻ sử dụng từ này để diễn tả trong những không gian lãng mạn. Theo đó. SML được hiểu là  Send My Love có nghĩa là gửi tình yêu của tôi. Chắc chắn cách chơi chứ này sẽ khiến không ít người té ngửa và phải bật cười sau khi hiểu được ý nghĩa cho nó. Do vậy bạn đừng có nghĩa từ này chỉ được dùng để nói bậy bạ đâu nhé.

Send -My-Love

SML có nghĩa là sấp mặt luôn

SML còn hay được sử dụng với ý nghĩa biểu đạt ý nghĩa như một lời nói biểu hiện một hành động ngã sấp mặt luôn. Hành động này cũng đã trở thành một trend gây bão được rất nhiều người nổi tiếng hưởng ứng trong năm qua.

nga-sml
Trend SML – ngã sấp mặt được rất nhiều người hưởng ứng
nga-sml
Trào lưu ngã sấp mặt khiến nhiều người thích thú
nga-sml
Hoa hậu Phạm Hương cũng là một trong số những người nổi tiếng hưởng ứng trào lưu này
nga-sml
Ngã sấp mặt khoe rau cũ ĐỘC & LẠ

 SML – Sợ mày luôn

 Sợ mày luôn cũng là một trong những ý nghĩa của từ SML. Theo giới trẻ thì từ này được sử dụng để thể hiện ý thách thách, không có gì phải sợ đối phương và thường được sử dụng khi hai người đối thủ thách thức nhau.

SML – Sa mạc lời

Tiếp theo, SML được dùng để nói đến những tình huống mà bạn không còn lời ý để nói với đối phương. Theo đó, khi nhắc đến sa mạc các bạn thường nghĩ đến sự khô cằn do vậy sa mạc lời có nghĩa là khô cạn lời, không có gì để nói đến nữa.

sml-sa-mac-loi
SML – “Sa mạc lời” cũng đang được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội

SML với một số nghĩa hiểu khác

Bên cạnh những nghĩa dùng phổ biến thì cụm từ SML cũng được hiểu theo nhiều nghĩa khác như:

  • Đánh SML: Đánh mạnh cho đối phương không thể chống đỡ được
  • Mưa SML: Trận mưa quá lớn
  • Chửi SML: Chửi nhiều khiến đối phương không kịp phản ứng được.
  • Siêu mặt lợn: ám chỉ những khuôn mặt tròn, bầu bĩnh
  • Sợ mày lắm
  • Sờ mạnh lên
  • Siêu mật luôn

Một số lưu ý khi sử dụng từ SML

SML mặc dù là ngôn ngữ trẻ khá phổ biến tuy nhiên do chúng có thể được hiểu theo nhiều khía cạnh khác nhau. Do đó, bạn cần sử dụng phù hợp cho các tình hương để không làm người bên cạnh cảm thấy phản cảm

Bên cạnh đó, SML cũng có nhiều nghĩa “không hay” và không phù hợp với những thuần phong mỹ tục ở nước ta do đó khi sử dụng bạn nên cẩn trọng cũng như hạn chế sử dụng để giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.

Những thông tin trong bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn hiểu hơn về SML nghĩa là gì. Hy vọng rằng những thông chia sẻ trên đã giúp bạn có thể am hiểu sâu sắc những từ ngữ mà mọi người hay dùng hiện nay và sử dụng làm sao cho hợp lý nhất.