Hướng dẫn cách sửa máy rửa xe bị yếu, không lên nước, máy rửa xe bị giật,…

Sau một thời gian sử dụng, máy xịt rửa xe không tránh khỏi một số trục trặc, hỏng hóc. Dưới đây là 3 lỗi thường gặp và cách sửa máy rửa xe tại nhà hiệu quả sẽ được “bật mí” trong bài viết sau.

==> Xem thêm: Bật mí cách sử dụng máy rửa xe mini gia đình, máy rửa xe cao áp đúng chuẩn

Máy rửa xe không lên nước

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này. Bạn cần nhận biết chính xác để từ đó tìm cách sửa máy bơm nước rửa xe phù hợp.

Do dây dẫn nước quá dài

Dây dẫn nước dài rất tiện dụng cho người dùng trong quá trình xịt rửa. Tuy nhiên, nếu dây dẫn quá dài có thể làm áp lực nước yếu, máy bơm không lên nước được. Cách khắc phục: thu ngắn dây và di chuyển máy đến gần vị trí cần vệ sinh là được.

cach-sua-may-rua-xe-khong-len-nuoc
Cách sửa máy rửa xe không lên nước

Do xi lanh bị bám nhiều bụi bẩn

Xi lanh máy rửa xe cao áp thường làm bằng gốm. Nếu bộ phận này bị bám bụi, cặn bẩn sẽ khiến máy bơm hoạt động không tốt gây nên một số lỗi như bơm không lên nước.

Cách khắc phục: thường xuyên vệ sinh, làm sạch xi lanh máy.

Do núm chỉnh áp không hoạt động

Trong máy rửa xe, cụm chỉnh áp có nhiệm vụ cân bằng áp suất để máy bơm hoạt động hiệu quả. Núm chỉnh áp có liên quan trực tiếp đến cụm chỉnh áp. Nếu núm chỉnh áp không hoạt động, cụm chỉnh áp không thể điều chỉnh áp suất, khiến máy bơm không lên nước được.

Cách khắc phục: kiểm tra và thay mới nếu núm chỉnh áp bị hỏng.

Do nguồn cấp nước nhiều cặn bẩn

Cặn bẩn trong nước sẽ làm tắc vòi phun, khiến máy bơm bị tụt áp và không lên nước được.

Cách khắc phục: Sử dụng nguồn nước sạch như nước máy, nước đã qua bể lọc.

Không kiểm tra, bảo dưỡng máy định kỳ

Theo thời gian dài hoạt động, máy rửa xe sẽ bị đóng cặn bẩn, rong rêu, gây tắc nghẽn đường ống dẫn khiến máy không lên nước được.

Cách khắc phục: thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy định kỳ.

Máy rửa xe bị giật

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất của máy bơm rửa xe. Nguyên nhân và cách sửa máy rửa xe mini gia đình trong trường hợp này:

Do các chi tiết máy lắp ráp không chặt chẽ

Qua thời gian sử dụng, các mối nối, ốc vít giữa các chi tiết, bộ phận máy có thể bị lỏng lẻo khiến máy bơm bị rung giật.

Cách khắc phục: thường xuyên kiểm tra và siết chặt lại các mối nối sau mỗi lần sử dụng.

cach-sua-may-rua-xe-bi-giat
Luôn kiểm tra các mối nối trước khi sử dụng

Do nguồn nước yếu, không đủ cung cấp cho máy

Các dòng máy phun xịt rửa xe cần nguồn nước đủ mạnh để máy hoạt động ổn định. Nếu nguồn nước cấp không đủ và mực nước thấp thì sẽ khiến máy bị giật.

Cách khắc phục: kiểm tra nguồn nước cấp trước khi khởi động.

Do vòi hút nước bị hỏng hóc

Nếu vòi hút nước bị tắc, thủng sẽ làm ảnh hưởng tới áp suất máy, gây nên tình trạng máy giật.

Một số nguyên nhân khác như: vết nứt trên thân máy, van và phớt máy quá cũ, dây curoa chùng … cũng khiến máy bị rung, giật. Trong trường hợp này, bạn nên mang máy ra trung tâm để được hướng dẫn sửa máy rửa xe mini, cao áp và thay thế các bộ phận, chi tiết đã cũ, hỏng.

Máy rửa xe bị yếu

Máy rửa xe lên nước yếu không chỉ gây tốn điện, tốn thời gian mà còn không làm sạch được các vết bẩn cứng đầu. Do đó, cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và  cách sửa máy rửa xe bị yếu.

cach-sua-may-rua-xe-bi-yeu
Máy rửa xe bị yếu không thể làm sạch vết bẩn lâu ngày

Do máy không lên áp, tụt áp

Tình trạng này thường xảy ra ở các dòng máy rửa xe cao áp, tuy nhiên cũng có một số trường hợp máy rửa xe mini không lên áp. Máy không lên áp, tụt áp gây ra một số lỗi như máy rửa xe mini không hút nước, máy giật và nước lên yếu. Nguyên nhân của tình trạng này thường là do máy không được bảo dưỡng khiến động cơ yếu đi; không thay dầu máy định kỳ khiến lớp dầu cũ đóng cặn trong xilanh, ảnh hưởng tới hoạt động của máy.

Cách sửa máy rửa xe gia đình tốt nhất là vệ sinh, bảo dưỡng và thay dầu máy thường xuyên.

Động cơ truyền động máy kém

Nếu hệ truyền động của động cơ bị hư hỏng, trục trặc có thể khiến máy rửa xe mini không lên nước, nước yếu. Nguyên nhân là do sau thời gian dài sử dụng, máy không được thay dầu mỡ thường xuyên, khiến cho tốc độ, chuyển động kém đi.

Cách sửa máy rửa xe mini không lên nước trong trường hợp này là kiểm tra động cơ, ống dẫn và thay dầu mỡ để cải thiện tốc độ.

Trên đây là các lỗi phổ biến nhất và cách sửa chữa máy rửa xe mini và cao áp tại nhà các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, đây chỉ là các lỗi đơn giản và dễ xử lý. Nếu máy gặp phải sự cố nghiêm trọng, bạn nên đưa máy tới các trung tâm sửa máy rửa xe cao áp uy tín để được giải quyết nhanh chóng, triệt để.