Giải đáp thăm ngàn kẹp ngần là gì? Nguồn gốc của meme thăm ngàn kẹp ngần

Nếu bạn thường xuyên theo dõi những video trên Facebook hay các streamer Việt thì chắc chắn đã từng nghe đến từ thăm ngàn và kẹp ngần. Chỉ sau một thời gian xuất hiện, 2 từ này đã nhanh chóng trở thành hiện tượng và lan rộng với tốc độ chóng mặt. Vậy thăm ngàn là gì? Kẹp ngần có nghĩa thế nào và nguồn gốc  của chúng ra sao? Hãy tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết tổng hợp dưới đây của chúng tôi.

==> Xem thêm: Giải đáp ý nghĩa của ching chong ding dong là gì? Meme ching chong ding dong

Tìm hiểu thăm ngàn kẹp ngần là gì?

“Thăm ngàn – Kẹt ngần” là cụm từ gồm 2 từ ghép kết hợp với nhau. Chúng mang ý nghĩa khác nhau nhưng khi kết hợp với nhau lại vô cùng hợp lý và tạo ra những tiếng cười cho người nghe. Đây cũng chính là điều góp phần tạo nên sức hút của trend này.

Trước tiên mời các bạn tham khảo qua video hài Meme Thăm Ngàn Kẹp Ngần – Hãy Ngừng Nhậu đang được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Thăm ngàn kẹp ngần – Hãy ngừng nhậu

Thâm ngàn là gì?

Thâm ngăn hay thăm ngàn trong tiếng Thái Lan có nghĩa là “làm việc”, phiên âm tiếng Thái sẽ là “ทำงาน”. Khi được đọc bằng tiếng Việt thì nó sẽ được phát âm như “thăm ngàn”.

Kẹp ngân có nghĩa là gì?

Còn kẹp ngần hay “kẹc ngần” hay “kẹt ngần” trong tiếng Thái Lan dịch ra có nghĩa là “tiết kiệm tiền” hay “dành dụm tiền” – “เก็บเงิน”. Phụ thuộc vào cách đọc và cách phát âm của mỗi người thì cụm từ này sẽ được đọc theo nhiều kiểu khác nhau. Có người đọc là kệp ngần, thậm chí còn có người đọc lái là kiệp ngân, kẹt ngần hay kẹp ngươn,…

Nguồn gốc xuất hiện của meme thăm ngàn kẹp ngần là gì?

Từ trước đến nay cứ nhắc đến những video quảng cáo của Thái Lan là người xem hay người nghe đều không thể nhịn được cười. Hầu hết, các video quảng cáo của Thái không chỉ mang tính nhân văn sâu sắc ẩn chứa phía sau mỗi video mà còn cài cắm cả những tình tiết “bựa” gây cười cực mạnh. Đa số những video này đều rất gần gũi và phản ánh thực tế hoàn cảnh cuộc sống của con người, vậy nên nó chân thực đến mức “dở khóc, dở cười”.

meme-tham-ngan-kep-ngan
Thăm ngàn meme có nguồn gốc từ đâu?

Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta lại đề cập đến những video quảng cáo hài, “bựa” nhưng đầy tính nhân văn của Thái Lan mà bởi câu nói hot trend “thăm ngàn kiệp ngân” cũng có nguồn gốc  từ một video quảng cáo của nước này.

Cụ thể, đây là một video quảng cáo của một thương hiệu phân bón của Thái Lan. Nội dung câu chuyện nói về một người đàn ông đã từ bỏ nhậu nhẹt, chăm chỉ làm việc để trả nợ, trau dồi thêm kiến thức nhằm thay đổi cuộc sống. Mục đích của video quảng cáo này là nhằm kêu gọi người dân Thái Lan, đặc biệt là cánh đàn ông hãy bỏ rượu, chăm chỉ tham gia lao động và tiết kiệm tiền để trở nên thành đạt hơn, sống tích cực hơn.

Trong video thì cụm từ “thăm ngàn kiệp ngần” được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần với mục đích nhấn mạnh nhắc nhở. Mặc dù chỉ là hai từ phiên âm, nhưng cách đọc hài hước của đoạn quảng cáo này đã khiến cho người xem Việt Nam không thể quên được hai cụm từ này. Và từ đó thì cộng đồng mạng nước ta đã lan truyền và sử dụng 2 cụm từ này để làm meme hiện nay.

nguon-goc-tham-ngan-kep-ngan
“Thăm ngàn” được bắt nguồn từ một quảng cáo phân bón

Nhiều người sau khi xem video này đã thay đổi cách phát âm của 2 từ làm việc và tiết kiệm sang tiếng Việt để nó trở nên thú vị và “bựa” hơn. Từ đó tạo ra một trào lưu cực hot trên cộng đồng mạng. Các game thủ Việt cũng thường xuyên sử dụng cụm từ này trong quá trình livestream trong một số game như Liên Minh Huyền Thoại hay PlayerUnknown’s Battlegrounds.

Bên cạnh đó, câu nói trend này còn là nguồn cảm hứng chế ảnh của không ít người sử dụng trên mạng. Do đó mọi người đều không cảm thấy quá ngạc nhiên khi thấy một tấm ảnh được chế lại từ câu nói này,

Như vậy thông qua những chia sẻ trong bài viết trên, chắc hẳn các bạn cũng đã có thể hiểu được thăm ngàn là j và ý nghĩa của meme thăm ngàn đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng đúng không nào? Hy vọng các thông tin này đã mang đến cho bạn thêm nhiều điều thú vị hơn trong cuộc sống.