Công dụng tuyệt vời của dầu máy nén khí castrol aircol sr 46

Dầu máy nén khí Castrol Aircol SR 46 có chất lượng cao mang đến nhiều công dụng hữu ích như làm mát máy nén khí, bôi trơn, giảm hao mòn các linh kiện, bảo vệ máy nén khí không bị axit ăn mòn.

Castrol Aircol SR 46 là chủng loại dầu máy nén khí tổng hợp PAO ( viết tắt của polyalphaolefin)  chuyên dùng cho các máy nén khí trục vít. Tuy nhiên, liệu các bạn có hiểu tại sao loại dầu này lại được các chuyên gia khuyên dùng cho máy nén khí và công dụng của nó như thế nào? Vậy thì chúng ta hãy cùng đi vào bài viết để tìm hiểu.

Ưu điểm của loại dầu máy nén khí này

Máy nén khí trục vít là thiết bị đang được các nhà xưởng trong khu công nghiệp ưa chuộng, vì dòng máy này có khả năng cung cấp khí nén lớn và hoạt động ổn định trong cả những môi trường làm việc khắc nghiệt. Thế nhưng, nếu muốn thiết bị này luôn hoạt động tốt thì người dùng cần lựa chọn những loại dầu nhớt chất lượng cao cho máy. Do đó, Castrol Aircol SR 46 được coi là sự lựa chọn số 1, bởi lẽ loại dầu này có nhiều ưu điểm nổi bật như:

+ Đây là loại dầu máy cao cấp và đã trải qua quy trình lọc cặn bẩn khắt khe nên có khả năng kéo dài thời gian sử dụng dầu đến 8.000 giờ trong hầu hết các máy nén khí trục vít, nhưng cũng tùy thuộc vào môi trường vận hành. Nếu thời tiết nóng và khô thì dầu cũng sẽ nhanh bị khô, giảm thời gian sử dụng và ngược lại.

Dầu-máy-nén-khí-Castrol-Aircol-SR-46-01
Dầu máy nén khí Castrol Aircol SR 46 giúp máy nén khí bền lâu hơn

+ Dầu rất ít tạo cặn  giúp kéo dài tuổi thọ của bộ tách dầu và lọc nhớt.

+ Độ bền oxi hóa và chống mài mòn vượt trội giúp kéo dài tuổi thọ của dầu và máy nén khí.

+ Công thức dầu không chứa este tránh được sự hình thành của các axit ăn mòn giúp kéo dài tuổi thọ của máy nén khí.

+Nhờ công nghệ tính tách nước tuyệt hảo giúp nhanh chóng tách nước ngưng tụ ra khỏi dầu nên giảm thiểu khả năng dầu bị nhũ gây nghẹt bộ tách dầu.

+ Dầu gốc PAO luôn đảm bảo tính tương thích tốt với vật liệu làm kín và với dầu gốc khoáng, cho phép chuyển đổi từ dầu gốc khoáng sang dùng dầu Aircol SR dễ dàng.

Những công dụng của dầu Castrol Aircol SR 46 đối với máy nén khí

Aircol SR phù hợp sử dụng cho các máy nén khí trục vít ngập dầu vận hành trong những điều kiện thời tiết, môi trường vận hành khắc nghiệt với nhiệt độ khí nén rất cao (trên 100oC).

Loại dầu này cũng thích hợp cho các máy nén khí vận hành trong điều kiện bình thường với nhiệt độ khí xả tối đa dưới 100oC theo tiêu chuẩn của ISO 6743-3:2003. Trong điều kiện này, dầu  Aircol SR có thể phát huy được tác dụng tốt với thời gian thay dầu lên đến 8.000 giờ.

Dầu-máy-nén-khí-Castrol-Aircol-SR-46-001
Người dùng cần lựa chọn loại dầu chất lượng cao cho máy nén khí

Aircol SR hoàn toàn phù hợp với các vật liệu làm kín gốc nitrile, silicon, polyuretan và fluropolyme thường được sử dụng trong các model máy nén khí, nhưng không tương thích với các vật liệu để làm kín gốc butadien styren (SBR) và ethylen propylen (EPDM).

Khi máy bơm khí nén trục vít ngâm dầu vận hành, sẽ sinh ra một lượng lớn khí CO2. Chất khí này sẽ kết hợp với một số phụ gia có sẵn, tạo ra axit có thể gây ăn mòn các linh, phụ kiện máy nén khí trục vít. Điều này dẫn tới các chi tiết máy nhanh bị hư hỏng, thường xuyên xảy ra các trục trặc lỗi kỹ thuật, làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành của thiết bị  và làm giảm khả năng cung cấp khí nén. Do đó, để khắc phục tình trạng này, người dùng nên sử dụng loại dầu máy nén khí trục vít có độ nhớt phù hợp để đảm bảo các yếu tố kỹ thuật và giúp các chi tiết máy được an toàn.

Khi máy nén khí trục vít vận hành gây nên chuyển động giữa các cặp trục vít, vì vậy để hạn chế mức độ hao mòn do ma sát giữa các chi tiết, chúng ta cần sử dụng dầu máy nén khí chất lượng để bôi trơn. Nhờ đó, giúp máy nén khí hoạt động trơn tru, đảm bảo các bộ phận vòng bi, trục khuỷu…. của máy bơm khí không bị hao mòn, hạn chế những hư hỏng và giúp kéo dài tuổi thọ cho máy.

Trên đây là những ưu điểm và công dụng tuyệt vời của dầu máy nén khí Castrol Aircol SR 46, chắc hẳn đã giúp bạn hiểu về vai trò của sản phẩm này là rất cần thiết để giúp cho máy nén khí trục vít luôn hoạt động trơn tru và bền lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *