Kế hoạch kinh doanh gara ô tô để thu hút khách hàng

Kế hoạch kinh doanh gara ô tô là công việc quan trọng mà các chủ đầu tư cần phải làm trước khi bắt tay vào xây dựng một gara ô tô chuyên nghiệp

Với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường sửa chữa ô tô như hiện nay thì các gara ô tô cần chuẩn bị tốt các chiến lược để tồn tại và phát triển. Và việc đưa ra kế hoạch kinh doanh gara ô tô cụ thể sẽ giúp các cơ sở kinh doanh thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng. 

ke-hoach-kinh-doanh-gara-oto-1
Các gara ô tô cần chuẩn bị tốt các kế hoạch, chiến lược kinh doanh để tồn tại và phát triển

Xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng

Nếu bạn đang cố gắng làm hài lòng tất cả các khách hàng, thì điều này dễ làm cho garage của bạn rơi vào “bế tắc”. Dựa vào phân tích của các chuyên gia thị trường thì 30% khách hàng sẽ mang về cho bạn 70% doanh thu. Chính vì vậy, thay vì làm tất cả các khách hàng hài lòng thì bạn hãy tập trung vào một nhóm khách hàng cụ thể và chăm sóc tốt nhất.

Trên thị trường ô tô hiện nay có rất nhiều phân khúc khác nhau, mỗi gara ô tô cần xác định cho mình một đối tượng cụ thể để tập trung chăm sóc tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn một số phân khúc tiêu biểu như:

– Dòng xe ô tô du lịch bình dân, chuyên làm dịch vụ.

– Dòng xe bình dân, sử dụng hàng ngày của những người có thu nhập trung bình – khá.

– Sửa chữa xe du lịch cao cấp.

– Sửa chữa xe tải.

– Chọn một trong những dòng xe của các thương hiệu tên tuổi như: Toyota, Honda, Ford,…

Ở mỗi phân khúc, bạn sẽ đưa ra chiến lược phát triển khác nhau, để xây dựng dịch vụ và làm các chương trình marketing. Ví dụ: Đối với khách hàng mục tiêu là xe du lịch làm dịch vụ thì cần tối giảm chi phí, tiếp cận tới các cấp quản lý các doanh nghiệp dịch vụ taxi, du lịch,… Còn nếu muốn tiếp cận dòng xe cao cấp bạn cần xây dựng một dịch vụ hoàn hảo, sử dụng các sản phẩm chất lượng để có thể tạo được lòng tin lớn với khách hàng có thu nhập cao hơn…

Khi bạn đã hình dung rõ ràng về hình ảnh nhóm khách hàng mục tiêu của mình thì những chiến lược của bạn sẽ tập trung vào đó, dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao hơn.

ke-hoach-kinh-doanh-gara-oto-2
Không ngừng đổi mới để cải thiện dịch vụ tốt hơn, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

Xây dựng, tạo ra điểm khác biệt (USP) cho gara

Giữa hàng trăm gara, tại sao khách hàng lại chọn sử dụng dịch vụ gara của bạn? Nếu như tất cả garage trong khu vực có dịch vụ kém, dịch vụ của bạn tốt thì đó chính là khác biệt. Thế nếu như nếu tất cả gara khác đều tốt, chúng ta phải làm gì để nổi bật và thu hút được sự quan tâm từ phía khách hàng. 

Một số gợi ý bạn có thể tham khảo và áp dụng cho gara ô tô của mình như:

– Người tiếp đón khách là một cô gái xinh đẹp, ngọt ngào thay vì một chàng kỹ thuật khô cứng.

– Phòng chờ thoải mái, đầy đủ tiện nghi với màn hình tivi, wifi, ghế massage, và một tách cafe…

– Dịch vụ giao nhận xe tận nơi, tận tình, chuyên nghiệp.

– Đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản, tận tâm, chuyên môn vững.

– Sử dụng các sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng, tạo được niềm tin.

– Chế độ bảo hành cho các gói dịch vụ, mang đến sự an tâm cho khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn nên xây dựng những gói sản phẩm riêng. Ví dụ: Gói 4 triệu/6 tháng với nhiều dịch vụ như: rửa xe, vệ sinh nội thất,… Không ngừng đổi mới để cải thiện dịch vụ tốt hơn, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và hãy đặt ra câu hỏi: “Tại sao khách hàng lựa chọn gara của mình?” mỗi ngày để hoàn thiện gara ngày càng tốt hơn. 

Bạn có thể tham khảo thêm những Lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp thiết bị sửa chữa ô tô

ke-hoach-kinh-doanh-gara-oto-3
Phát triển thế mạnh của mình, tập trung vào một nhóm đối tượng khách hàng nhất định để chăm sóc tốt nhất

Quảng bá hình ảnh gara ô tô đến khách hàng

Gara của bạn có dịch vụ tốt nhưng không ai biết đến thì cũng không có khách hàng và không thể phát triển doanh thu. Trong thời kỳ hiện đại, để tiếp cận và giới thiệu đến khách hàng về những dịch vụ mình cung cấp ngày càng đơn giản hơn. Các bạn có thể tham khảo một số cách thức quảng cáo như:

– Tham gia group về xe hơi, doanh nghiệp tại khu vực kinh doanh và lân cận để xây dựng mối quan hệ tốt với các chủ xe, các chủ doanh nghiệp dịch vụ.

– Xây dựng thương hiệu, tham gia các diễn đàn xe hơi để dễ dàng tiếp cận những doanh nhân trẻ tuổi, có đam mê ô tô. 

– Xây dựng fanpage, quảng cáo trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Google Map. Với cách này gara của bạn sẽ tương tác tốt với khách hàng, dễ dàng tiếp cận với những khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ,…

– Xây dựng website để chia sẻ các kiến thức bổ ích về chăm sóc xe, kỹ thuật sửa chữa với chi phí thấp nhằm tạo thương hiệu và quảng bá doanh nghiệp đến khách hàng.

– Tổ chức các chương trình, hội thảo về chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô, từ đó tạo được mối quan hệ sâu sắc với khách hàng. 

ke-hoach-kinh-doanh-gara-oto-4
Tiếp cận, giới thiệu đến khách hàng những dịch vụ của gara qua những phương tiện quảng bá khác nhau

Trên đây là những chia sẻ về kế hoạch kinh doanh gara ô tô để thu hút khách hàng hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp, gara ô tô sẽ có cách quảng bá khác nhau. Chính vì thế mà các bạn hãy lựa chọn cho đơn vị của mình phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *