Quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Rửa xe ô tô tại nhà, hay rửa xe ngoài tiệm cũng cần có những yêu cầu nhất định, đảm bảo đúng kỹ thuật mới có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Rửa xe không chỉ đơn giản là giúp chiếc xe của bạn trông mới hơn, mà đây còn là một phương pháp để bảo dưỡng xe; giúp xe luôn vận hành tốt, đảm bảo tuổi thọ cho xe.

Để biết cách rửa xe ô tô đúng chuẩn tại nhà các bạn hãy tham khảo quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

rua-xe-o-to-chuyen-nghiep-1
Người sử dụng cần tuân thủ theo quy trình rửa xe ô tô để mang lại hiệu quả cao

Chuẩn bị trước khi tiến hành rửa ô tô

-Bạn nên đậu xe vào vị trí phù hợp, rộng rãi, thoáng mát và có rãnh thoát nước.

-Dụng cụ cần thiết bao gồm: máy rửa xe, máy hút bụi, chậu nước, khăn bông mềm, dung dịch rửa xe chuyên dụng, khăn rửa gầm và bánh xe, bàn chải, chổi lông, nước rửa kính, nước sạch.

-Kiểm tra xem lốp xe có căng không, nếu lốp non thì người dùng nên bơm thêm hơi để tránh nước, dung dịch trong quá trình rửa sẽ lọt vào bên trong gây hại bánh xe, săm xe.

-Dọn cốp xe, bỏ những vật có trong cốp xe ra ngoài để tránh nước.

Cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Phun nước rửa lên toàn bộ thân xe

Thao tác này sẽ làm cho các vết bẩn cứng đầu, lâu ngày “mềm ra”. Bên cạnh đó, người dùng cần vận hành máy rửa xe công nghiệp và điều chỉnh áp suất phun rửa xe phù hợp. Sử dụng áp suất lớn sẽ làm cho các hạt cát, bụi phải chịu áp lực mạnh tác động lên, trượt dài trên bề mặt xe gây xước sơn.

Rửa gầm xe ô tô

Sau khi đã làm ướt toàn bộ xe thì người dùng tiếp tục rửa gầm xe ô tô. Lần lượt dùng máy xịt rửa cao áp phun rửa theo thứ tự từ dưới lên: bánh sau, gầm sau cho tới lốc máy, bánh trước, gầm trước.

Sau đó, bạn dùng bàn chải, cọ mềm chuyên dụng để rửa từng bộ phận, tiếp đến là dùng dung dịch rửa xe chuyên dụng kết hợp với việc phun rửa, bạn cần điều chỉnh áp lực nước thấp để làm trôi đi dung dịch tẩy rửa, nước bẩn trên bề mặt xe ô tô.

rua-xe-o-to-chuyen-nghiep-2
Người sử dụng cần tuân thủ theo quy trình rửa xe ô tô để mang lại hiệu quả cao

Rửa thân xe ô tô

-Với bước này bạn dùng máy phun rửa áp lực cao phun lên thân xe từ phần gương xuống, điều chỉnh vòi phun khoảng 30° đến 45°. Bạn chú ý chỉnh khoảng cách vòi phun sao cho áp lực nước vừa phải, không quá mạnh cũng không quá yếu. Khi xịt rửa cần tránh ống bô và bugi bị nước vào trong.

-Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu máy rửa xe cao áp như Palada, Karcher có tích hợp bình phun bọt tuyết để phun lên toàn thân xe, sau đó dùng khăn lau rửa xe chuyên dụng nhẹ nhàng lau từ trên xuống dưới. Lau xong bộ phận này xong bạn cần nhúng khăn vào chậu dung dịch rồi mới tiến hành lau bộ phận tiếp theo.

Phun rửa lại và lau khô

Sau khi cọ rửa xong các bộ phận của xe, lau rửa phần nào thì phun rửa phần đó tránh nước dung dịch bám trên bề mặt xe. Lau rửa xong thì phun lại một lượt toàn bộ xe, dùng khăn bông mềm lau xe khô. Lưu ý là không nên để xe tự khô vì như thế sẽ để lại vết mờ hoặc đọng nước trên xe.

Một số lưu ý khi rửa xe ô tô

-Không rửa xe ô tô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

-Không rửa xe khi máy còn nóng tránh ảnh hưởng đến chất lượng xe, làm nứt vỡ các chi tiết máy.

-Không sử dụng những chất tẩy rửa gia dụng để rửa xe vì những chất đó không phù hợp sẽ làm hỏng màu sơn xe và cấu tạo máy.

-Không đeo trang sức bằng kim loại khi rửa xe như: nhẫn, vòng, đồng hồ,… trong quá trình rửa sẽ làm xước sơn xe.

Trên đây là các bước tiến hành rửa xe ô tô chuyên nghiệp và những lưu ý. Hy vọng rằng các bạn sẽ tích lũy được thêm một số kinh nghiệm công nghệ rửa xe ô tô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *