Phải xử lý tình trạng xe máy bị hụt ga như thế nào?

Xe máy hụt hơi khi tăng ga là một trong nhiều sự cố thường gặp ở xe máy, không phân biệt là xe ga hay xe số. Vậy có những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách xử lý ra sao?

Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về nguyên nhân dẫn đến sự cố xe máy bị mất hơi và cách khắc phục.

Xe máy bị mòn côn

Trường hợp này hay gặp ở những dòng xe tay côn. Khi bạn vít ga tăng tốc mà xe bị giật lên thì chính là do côn xe bị mòn sau một thời gian dài sử dụng. Để khắc phục nguyên nhân này, chúng tôi khuyên các bạn nên đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng xe để làm lại côn, giúp xe vận hành tốt hơn và không gặp phải hiện tượng xe máy bị hụt ga.

xe-may-bi-hut-ga-2
Xe máy mòn côn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe máy bị hụt ga

Xe máy bị nghẹt xăng

Khi phương tiện đang hoạt động bình thường mà đột nhiên bị hụt hơi thì rất  có thể là do xăng chảy xuống không đều khiến buồng đốt không đủ xăng trong một khoảng thời gian dẫn đến hiện tượng xe máy bị hụt hơi. Xăng xuống buồng đốt không đều là do mạch dẫn xăng bị bẩn gây nghẹt xăng. Gặp phải tình huống này, bạn cần phải giảm hết ga, sau đó tăng ga từ từ là có thể đi lại được bình thường.

Muốn giải quyết triệt để tình trạng này, người điều khiển xe cần đưa phương tiện đến trung tâm bảo dưỡng xe để vệ sinh bộ chế hòa khí, làm thông các tia phun xăng để xăng có thể chảy trơn tru xuống buồng đốt, tránh nguy cơ xe máy bị hụt ga khi di chuyển.

Sử dụng xăng không tương thích với xe

Đa số những dòng xe máy tay ga hiện nay đều được thiết kế để sử dụng xăng A95 có tỷ số nén lớn hơn xăng A92. Nếu sử dụng xăng A92 cho xe chạy động cơ A95 thì khi di chuyển xe bị ì máy, hụt hơi khi vít ga tăng tốc.

Chính vì vậy, để hạn chế nguy cơ xe máy bị hụt ga bạn cần chọn loại xăng sử dụng phù hợp với dòng xe của mình. Tuyệt đối không đổ lẫn hai loại xăng với nhau. Thêm một lưu ý nữa là chủ xe nên chọn những nơi uy tín để đổ xăng, đảm bảo xăng có chất lượng tốt, không bị nhiễm nước hay tạp chất.

Chọn đúng loại xăng phù hợp với động cơ phương tiện của mình

Bài viết trên chúng tôi đã đưa ra một số nguyên nhân dẫn đến việc xe máy bị yếu hơi trong quá trình vận hành và cách khắc phục tốt nhất. Nếu quý khách còn những câu hỏi vướng mắc chưa được giải đáp về sự cố của xe máy, cách khắc phục, sửa chữa thì đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *