Xe máy bị nóng máy, giải quyết thế nào?

Là một trong những phương tiện giao thông chủ yếu hiện nay của người dân Việt Nam, xe máy vừa linh động vừa có mức giá phù hợp với túi tiền. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, xe máy cũng có thể gặp phải một số trục trặc, và một trong số đó là việc xe máy bị nóng máy trong quá trình di chuyển.

Để biết cách khắc phục tình trạng xe máy bị nóng động cơ như thế nào khách hàng có thể tham khảo nguyên nhân và biện pháp xử lý trong nội dung được đề cập đến dưới đây.

Một số nguyên nhân dẫn tới việc xe bị nóng máy

Vào những ngày mưa đường ngập nước dẫn tới dầu bị nhiễm nước độ nhớt giảm, các phụ gia tách ra, dầu sẽ bị loãng không làm mát động cơ hiệu quả dẫn đến việc động cơ sẽ bị nóng khi di chuyển.

Rửa xe ở những nơi không uy tín, nhân viên rửa xe ẩu trong quá trình rửa xe vô tình để các tạp chất, nước vào trong động cơ khiến động cơ xe bị hư hại, làm nóng máy

Nhiệt độ quá cao trong những ngày nóng cũng là nguyên dân dẫn đến tình trạng nóng máy ở xe máy.

dong-co-nong
Lốc xe máy bị nóng khi di chuyển

Giải pháp để giải quyết tình trạng xe máy bị nóng máy

Ga đều tay

Việc điều chỉnh tốc độ xe đều sẽ giúp cho các cánh tản nhiệt hoặc két nước có thêm nhiều gió mát. Tốc độ đi xe lúc nhanh lúc chậm sẽ làm ảnh hưởng sự an toàn của động cơ. Nếu động cơ quá nóng, nước sôi ở nhiệt độ cao, tạo áp suất lớn sẽ dẫn đến vỡ, bục két nước rất nguy hiểm.

Thay dầu máy

Khi được thay dầu mới sẽ khiến động cơ của chiếc xe vận hành êm ái và ổn định hơn. Thay dầu nhớt định kỳ sẽ giúp phương tiện bớt nóng hơn nhất là vào mùa hè. Sau 1.000 km đầu tiên cần phải thay dầu và sau 4.000 km tiếp theo thay dầu một lần. Với những xe sử dụng thường xuyên với tần suất sử dụng lớn khoảng 1.000 km mỗi tháng thì rút ngắn thời gian thay.

Vệ sinh xe đúng cách

Bụi bẩn, bùn đất chính là kẻ thù, khi chúng bám vào thành động cơ và cánh tản nhiệt có nghĩa sức gió làm mát cho động cơ bị giảm đi đáng kể. Động cơ trở nên nóng hơn nhưng vẫn tiếp tục vận hành sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng bó máy. Vì vậy, những ngày nắng nóng hãy đừng quên vệ sinh xe để động cơ không bị quá nóng bởi những “lớp áo” bùn đất.

Để tránh việc tốn kém trong việc chăm sóc “siêu xe” của mình, tình trạng xe máy bị nóng máy không còn tiếp diễn thì gợi ý nho nhỏ dành cho các bạn là nên sắm cho gia đình một chiếc máy rửa xe tại nhà để có thể vệ sinh xe những lúc cần thiết, không cần ra quán.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm rửa xe khác nhau nhưng giá thì cực kỳ hợp lý. Người dùng có thể tham khảo các dòng máy của Jetta, V-Jet, Karcher. Đây là những thương hiệu nổi tiếng với dòng máy rửa xe gia đình với thiết kế gọn nhẹ, vận hành dễ dàng, phù hợp sử dụng trong phạm vi gia đình, công ty văn phòng diện tích vừa và nhỏ.


Máy rửa xe gia đình K2.15 tiết kiệm, gọn nhẹ

Máy rửa xe mini là loại máy có công suất nhỏ, phù hợp với các hộ gia đình và các quán rửa xe nhỏ. Máy được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, trọng lượng của máy không quá lớn nên dễ dàng di chuyển tới nhiều không gian. Cấu tạo của máy không phức tạp, các lỗi thường gặp có thể xử lý ngay tại nhà do vậy, giá bán máy rửa xe gia đình này không lớn, phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề xe máy bị nóng máy và cách khắc phục. Mong rằng bài viết sẽ đem đến quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *