Xe máy bị trầy phải làm sao?

Với tình trạng giao thông ùn tắc, đường xá chật hẹp, đông đúc phương tiện đi lại như ở Việt Nam; thì trong quá trình chạy xe thật khó để tránh được những tác động bên ngoài khiến xe máy bị trầy xước lớp sơn.

Xe máy bị xước sơn sẽ gây mất thẩm mỹ xe. Vậy làm thế nào để xử lý tình trạng này hiệu quả mà không gây tốn kém?  Bài viết dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn xử lý vết trầy trên “xế cưng”.

Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết

-Giấy nhám cát mịn có độ mịn là 3000 (bạn có thể mua ở các cửa hàng bán phụ tùng xe máy)

-Một hộp kem đánh bóng xóa trầy xước xe.

-Một chiếc khăn vải mịn (dùng khăn sạch).

-Bông gòn.

-Một lọ sơn xe máy cùng màu với xe.

-Cuối cùng là nước sạch.

xe-may-bi-xuoc-son-1
Xe máy bị xước phải làm sao?

Thực hiện xử lý xe máy bị xước sơn

Bước 1: Bạn dùng máy rửa xe để vệ sinh xe máy, dùng vải mềm để lau sạch khu vực chỗ bị xước nhằm loại bỏ các vết đất, bụi bẩn có trên vết xước.

Bước 2: Các bạn cho một ít nước lên chỗ trầy và đổ nước lên giấy nhám cho ướt. Việc làm này sẽ giúp giảm ma sát của giấy nhám và tăng tác dụng chữa vết trầy cho xe ở những bước sau.

Bước 3: Bạn dùng chổi sơn bôi nhẹ một ít sơn cùng màu với màu xe lên vết xước. Đây là phần sơn sẽ bù lại lớp sơn đã mất. Công đoạn này rất quan trọng nên người dùng cần chú ý sơn đều tay, tránh bị lệch ra xung quanh, ảnh hưởng đến những phần không bị xước.

Bước 4: Khi sơn xong bạn chờ khoảng một tiếng đồng hồ cho lớp sơn khô lại.

Bước 5: Sau đó kiểm tra sau khi lớp sơn đã khô hay chưa. Bạn dùng miếng mút thấm một ít xăng rồi lau sạch những chỗ sơn không may lem ra xung quanh vết xước. Chú ý lau cẩn thận, nhẹ nhàng để không gây ảnh hưởng đến lớp sơn ban đầu của xe.

Bước 6: Tiếp theo bạn dùng giấy nhám vuốt nhẹ lên bề mặt vết xước. Lưu ý chỉ được vuốt một chiều. Tuyệt đối bạn không nên đánh giấy nhám thành vòng tròn, vì điều này sẽ làm cho vết xước trở nên nghiêm trọng hơn.

Bước 7: Bạn tiếp tục dùng khăn mịn lau lại cho sạch nước.

Bước 8: Các bạn thoa một ít kem đánh bóng sơn xe lên xung quanh chỗ trầy và ngay tại chỗ trầy (đối với chỗ sơn bị xước quá sâu thì phơi nắng sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn)

Bước 9: Cuối cùng bạn dùng bông gòn đánh mạnh theo hình vòng tròn cho đến khi khô sạch chất đánh bóng. Sau đó bạn thấm chất đánh bóng vào khăn vải mịn hoặc bông gòn xoa nhẹ tay và đều vào khu vực vết xước cho đến khi láng bóng là xong.

xe-may-bi-xuoc-son-2
Kem đánh bóng xóa trầy xước – “Tuyệt chiêu”  xử lý xe máy bị xước sơn

Lưu ý: Hướng dẫn trên của chúng tôi chỉ thực hiện hiệu quả đối với những vết xước vừa và nhỏ. Còn đối với trường hợp xe máy bị trầy xước nặng bạn không thể áp dụng những cách trên để tự xử lý tại nhà. Giải pháp tốt nhất là bạn nên đưa xe đến trung tâm sửa chữa xe máy chuyên nghiệp để bảo dưỡng, xử lý hiệu quả.

Mong rằng với những hướng dẫn trên đây các bạn có thể hoàn toàn yên tâm để xử lý trường hợp xe máy bị xước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *