Crush là gì? Biểu hiện của việc crush 1 ai đó

Crush là một từ tiếng anh có nhiều ý nghĩa khác nhau ở mỗi dạng từ. Gần đây trong giới trẻ xuất hiện hiện tượng sử dụng từ Crush nhiều hơn, nhiều bạn trẻ chưa bắt kịp để hiểu hết ý nghĩa thể hiện của từ. Hãy để chúng tôi giải thích Crush là gì? các biểu hiện của Crush bạn nhé. Tìm hiểu ngay nào.

Tuổi teen thường có rất nhiều từ ngữ đặc biệt để ám chỉ cảm xúc của bản thân, thay cho những từ ngữ nhạy cảm, thẹn thùng. Gần đây trên mạng nổi lên việc sử dụng từ Crush, vậy Crush là gì? Biểu hiện của việc crush 1 ai đó như thế nào?

Crush là gì?

Crush là một từ mới xuất hiện gần đây trong giới trẻ, biểu hiện là sự thầm thương trộm nhớ những người khác giới. Các bạn trẻ thường xuyên sử dụng từ này trên các Blog, diễn đàn, hội nhóm nhưng không có nhiều bạn thực sự hiểu bản chất của từ và nguồn gốc bắt đầu từ đâu.

Crush là gì?
Crush là gì?

Bản chất, từ crush là một từ trong từ điển tiếng Anh. 

Ở trạng thái động từ, Crush có nghĩa là đè bẹp, nghiền nát

Ở trạng thái tính từ, Crush có nghĩa là mến mộ, hâm mộ, cưng chiều

Chắc chắn rằng ở đây các bạn trẻ đang sử dụng từ Crush theo hướng dạng tính từ, dùng để chỉ sự thầm thương trộm nhớ đối với những người bạn khác giới. Nhưng tại sao lại không dùng like, love mà lại dùng Crush?

Crush bắt nguồn từ một trào lưu tại các diễn đàn ở nước ngoài, trào lưu có tên gọi là: Have a crush on someone – Mến mộ một ai đó.

Cảm giác mến mộ một ai đó
Cảm giác mến mộ một ai đó

Mặt khác, Crush dùng để nhấn mạnh về mức độ tình cảm dành cho đối phương tại một thời điểm nhất định, có thể xuất hiện bất chợt và dời đi nhanh chóng. Thường chỉ là việc đơn phương thích một ai đó, có thể bị “đập nát” cảm xúc,… nên crush mới được sử dụng nhiều như vậy.

Biểu hiện của việc crush 1 ai đó 

Chắc chắn rằng mỗi người chúng ta đều đã từng Crush một người khác giới ở thời điểm mộng mơ tuổi hồng. Tuy nhiên biểu hiện đó thường không quá rõ rệt, đôi khi chỉ giống như một cơn cảm nắng nhất thời. Cảm giác crush một người khá thú vị, nó mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, giúp cuộc sống trở nên thú vị hơn. Hãy tưởng tượng mà xem, nếu một ngày bạn “va phải” Crush, bạn sẽ có những biểu hiện “ngốc xít” đáng yêu đến như thế nào? Cụ thể một số biểu hiện của việc Crush một ai đó:

– Thường xuyên cố gắng chải chuốt đẹp nhất có thể khi xuất hiện trước mặt Crush

Khi bạn crush một ai đó, bạn luôn muốn bản thân xuất hiện đẹp nhất, hoàn hảo nhất trong mắt đối phương. Đó chính là lý do lại sao khi crush, bạn có xu hướng ăn mặc đẹp hơn, chú ý đến tác phong và hành động của mình.

– Cảm giác ngại ngùng và bẽn lẽn khi đối mặt

Cảm giác ngại ngùng khi nhìn thẳng vào mắt đối phương
Cảm giác ngại ngùng khi nhìn thẳng vào mắt đối phương

Khi ở gần crush, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ hồi hộp, tim đập nhanh. Vì thế bạn sẽ thật bẽn lẽn, đôi lúc đỏ mặt cực kỳ dễ thương và đáng yêu. Nếu cầm tay crush nữa, bạn cảm thấy cảm giác xấu hổ còn tăng lên gấp bội luôn.

– Cảm thấy hạnh phúc khi được ở cạnh đối phương

Bạn luôn luôn có xu hướng cảm thấy hạnh phúc, cuộc sống chỉ toàn màu hồng, mơ tưởng đến việc tương lai sẽ ở cùng người ấy, cùng nhau làm việc, cùng nhau khám phá thế giới này.

– Luôn tưởng tượng các status vu vơ là viết cho mình

Thích soi trang cá nhân của crush và mỉm cười một mình
Thích soi trang cá nhân của crush và mỉm cười một mình

Hầu hết các khoảng thời gian rảnh bạn đều muốn tìm hiểu về crush. Trang cá nhân trên mạng xã hội của crush chính là mục tiêu của bạn. Khi ghé thăm, bạn hầu như sẽ cảm thấy cực kỳ hạnh phúc, nghĩ rằng các status crush viết đều là dành cho mình cả.

– Thích chọc ghẹo và thu hút sự chú ý

Khi bạn crush một ai đó, bạn hầu như sẽ có xu hướng thích chọc ghẹo và thu hút sự chú ý của đối phương. Sự ngốc nghếch lúc đó của bạn cho rằng như vậy sẽ là cách nhanh nhất để đối phương chú ý tới mình.

– Thích giúp đỡ đối phương

Luôn coi việc làm giúp crush là điều hiển nhiên, sẵn sàng làm giúp một cách vui vẻ dù việc đó có thể làm gián đoạn công việc của cá nhân mình.

– Thích lưu ảnh crush tràn ngập điện thoại, máy tính

Ngoài việc ngắm nhìn trực tiếp crush, những lúc không được nhìn thấy crush sẽ nhớ thương thì phải làm sao đây. Cách nhanh nhất là lưu ảnh chụp của crush. Điện thoại bạn sẽ xuất hiện từ ít đến nhiều ảnh của crush, thậm chí có lúc còn nhiều hơn cả ảnh của cá nhân bạn.

Việc crush một ai đó đôi khi chính bạn cũng không thể nhận ra, nó chỉ được biểu hiện khi những người bên cạnh trêu ghẹo, gán ghép. Ở mỗi độ tuổi, sự thích thú và cảm giác thích một ai đó sẽ có những khác biệt rõ rệt. Hãy cứ tận hưởng những cảm xúc kỳ lạ này của bản thân một cách tự nhiên nhất bạn nhé.

Vậy chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu thêm Crush là gì? cảm ơn bạn đọc đã quan tâm

Mời bạn đọc xem thêm các tin tức khác tại: https://chonmuamay.com