Đánh giày bằng kem đánh răng- Cách chăm sóc giày hiệu quả

Các phương pháp chăm sóc giày thủ công không chất tẩy mạnh luôn được mọi người tìm kiếm và áp dụng. Các phương pháp đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, và phù hợp những loại giày. Chúng tôi sẽ chia sẻ cách vô cùng hiệu quả đó chính là đánh giày bằng kem đánh răng.

Ưu điểm của việc đánh giày bằng kem đánh răng

Mặc dù có rất nhiều phương pháp vệ sinh, chăm sóc giày thủ công. Nhưng phương pháp kem đánh răng được đánh giá ra phổ biến nhất. Lý do là những ưu điểm của phương pháp này đáp ứng được hết mọi yêu cầu của mọi người.

Làm sạch nhanh chóng các vết bẩn

Đây chính là ưu điểm lớn nhất của phương pháp đánh giày bằng kem đánh răng được mọi người đánh giá rất cao. Bởi trong kem đánh răng chứa một hàm lượng chất tẩy trắng. Tuy nhỏ nhưng đủ để làm sạch các vết bẩn có trên giày.  Bạn chỉ cần một ít kem và nước ấm là đã có thể lấy lại được vẻ sạch đẹp cho đôi giày.

đánh giày bằng kem đánh răng
Kem đánh răng nhanh chóng làm sạch các vết bẩn trên giày

Phù hợp với hầu hết các loại giày

Nếu các phương pháp khác đều có thể kén chọn với loại giày. Thì cách này lại có thể sử dụng với mọi loại giày khác nhau. Do hàm lượng chất tẩy ít, khả năng làm sạch lại nhanh mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất liệu hay màu sắc của giày. Nên được xem là cách tốt nhất cho việc làm sạch và chăm da đến giày vải.

> > Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp một số loại xi đánh giày trắng nên dùng

Có thể giặt khô

Đối với giày trắng hay giày da bạn hoàn toàn có thể giặt khô và sử dụng luôn với cách giặt bằng kem đánh răng này. Cách thực hiện khá đơn giản bạn chỉ cần dùng một miếng vải hay khăn sạch lau hết các vết kem đánh răng vừa đánh ở trên giày. Rồi đem phơi ở chỗ thoáng gió khoảng 20 phút là bạn đã có một đôi giày sạch đẹp để diện ngay sau đó. Với giày thể thao có viền cao su trắng bạn cũng nên áp dụng cách này.

danh-giay-bang-kem-danh-rang
Sử dụng kem đánh răng để làm sạch giày mà không cần giặt

Không làm ảnh hưởng đến chất lượng giày

Chất lượng giày như màu sắc hay chất liệu chính là một trong những mối quan tâm lớn của những người sử dụng khi vệ sinh cho giày của mình. Tuy nhiên với phương pháp sử dụng kem đánh răng lại hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất liệu giày cũng như màu sắc. Chỉ cần đánh sạch các vết bẩn rồi giặt lại với nước sạch là xong.

Tham khảo: Cách đánh giày vải nhanh mà không bị phai màu

Các bước đánh giày bằng kem đánh răng

Để làm sạch giày bằng kem đánh răng bạn có thể thực hiện theo các bước như sau.

Làm sạch bụi bẩn trên giày

Các bạn nên dùng bàn chải đánh bụi để loại bỏ hết các bụi bẩn có trên giày. Như vậy khi bạn thực hiện chỉ cần xử lý ở một số vết bẩn cứng đầu hơn, khó xử lý hơn là được.

Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn ẩm lau sạch lớp bụi vừa mới được đánh ra 1 lần nữa trước khi sử dụng kem đánh răng để làm sạch.

Hòa hỗn hợp kem đánh răng và nước

Bạn cùng một chiếc cốc nhỏ đựng một ít nước ấm. Sau đó lấy một lượng kem đánh răng vừa phải cho vào cốc. Rồi dùng bàn chải cũ khoắng đều để kem đánh răng tan hết vào nước.

Hòa hỗn hợp từ kem đánh răng để làm sạch giày
Hòa hỗn hợp từ kem đánh răng để làm sạch giày

 Làm sạch giày với kem đánh răng

Bạn tháo hết dây giày ra và giặt riêng. Còn giày bạn dùng bàn chải đánh răng cũ nhúng vào hỗn hợp vừa pha rồi chà lên giày. Nếu bạn muốn giặt khô thì chà sạch đến đâu bạn dùng vải sạch lau đến đấy. Tránh để kem đánh răng khô bám lên giày trông sẽ càng bẩn hơn. Nếu không cần giặt khô bạn chà xong đem giặt lại với nước sạch một vài lần là được.

> > Xem thêm: Cách giặt giày Vans da lộn mà không phải ai cũng biết

Trên đây là toàn bộ những ưu điểm và cách giặt giày bằng kem đánh răng. Hy vọng với thông tin này sẽ mang lại cho bạn chăm sóc đôi giày của mình tốt hơn. Chúc bạn thành công và luôn có những đôi giày sạch, đẹp như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *