Duy Hà Nội Phố là ai? Tổng hợp những clip tấu hài ẩm thực

Cùng với các tên tuổi đang nổi như cồn trên mạng xã hội hiện nay, Duy Lến đang được rất nhiều bạn trẻ gọi tên vì khả năng tấu hài cùng các clip review ăn uống vỉa hè triệu view. Tuy nhiên cùng với sự nổi tiếng bất thường, Duy Lến cũng vấp phải rất nhiều tranh cãi từ phía cộng đồng mạng. Vậy thực sự Duy Lến (Duy Hà Nội Phố) là ai?

  1. Duy Hà Nội Phố là ai?

Youtuber Duy Lến (Duy Hà Nội Phố) là một chàng trai trẻ tên thật là Trần Văn Duy quê quán ở Thái Bình. Sở hữu tâm hồn ăn uống và thích review đồ ăn nên Duy đã lập ra các trang mạng xã hội chia sẻ trải nghiệm đi ăn tại những quán nổi tiếng ở Hà Nội. Thời gian gần đây Youtuber còn mở rộng ra review các món ăn đặc trưng và nổi tiếng ở các vùng miền khác.

Kênh Youtube Hà Nội Phố thành lập vào ngày 20/06/2017 là kênh chia sẻ các nội dung này. Hiện tại, kênh đã đạt gần 500.000 lượt theo dõi, nội dung có khoảng 1.300 videos, tổng số lượt xem kênh rơi vào 153.866.146 lượt xem.

Kênh Youtube Hà Nội Phố của Duy
Kênh Youtube Hà Nội Phố của Duy

Ngoài Youtube, Duy Lến còn lấn sân sang Tik Tok. Những clip ngắn được cắt từ các video nhanh chóng nổi lên, xuất hiện ở đề xuất và được nhiều người sử dụng mạng xã hội này quan tâm.

Kênh Youtube Hà Nội Phố được Duy Lến tự lên nội dung, được thực hiện đồng hành cùng một nhân vật nữa có tên là Dũng Béo.

  1. Duy Lến trở nên nổi tiếng nhờ kênh Youtube triệu Sub

Hiện nay, theo trào lưu, rất nhiều kênh Youtube về ẩm thực đã xuất hiện và thu hút người xem. Từ clip ẩm thực đồng quê như: Ẩm Thực Mẹ Làm, Khói Lam Chiều, Món Ngon Mẹ Nấu, Anh Nông Dân,…ẩm thực kiểu câu view với những món khổng lồ như Bà Tân Vlog, Bà Lý Vlog,…mỗi một kênh lại có một đặc trưng riêng thu hút đối tượng xem. 

Hà Nội Phố các video ẩm thực đều khá đơn giản và đại trà. Tuy nhiên, điểm hút người xem chú ý chính là những nội dung chữ đăng tải kèm, cùng những phát ngôn dị, đi ngược lại bình thường của chủ kênh. Những câu nói khó hiểu gây ra sự hài hước, như tấu hài khiến người xem bật cười. Nhiều Youtuber nổi tiếng đã reaction lại các video của Duy Lến để câu kéo sự hài hước, khó đỡ của Duy thay vì xem chủ kênh review món ăn.

Duy Hà Nội Phố là ai? Review với các kiểu khó đỡ
Duy Hà Nội Phố là ai? Review với các kiểu khó đỡ

Clip nhân vật nổi tiếng reaction video kênh Hà Nội Phố: https://youtu.be/-Ptr_l7VZ3c

  1. Các clip tổng hợp của Duy Lến khiến người xem bật cười

Duy Hà Nội Phố nổi tiếng ở trên các trang mạng xã hội nhau như: Youtube, Tik Tok, Facebook,… Một số clip thu về cả triệu view:

Kênh tiktok: https://www.tiktok.com/@hanoiphofood

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCPwScwGEE_CXVclsjQQGdUA

  1. Những tranh cãi xung quanh sự nổi tiếng của Duy Lến

Với sự nổi lên nhanh chóng, số lượng clip ra liên tục, Duy Lến cũng đã vấp phải rất nhiều những phản hồi trái chiều từ phía cư dân mạng. Đầu tiên là trên Facebook, các hành động thể hiện thái độ của người xem tại Fanpage Hà Nội Phố đã xuất hiện dần các reaction như: phẫn nội, buồn nhiều hơn. Sâu hơn, bạn có thể dễ dàng tìm được các group anti Duy Lến với rất nhiều bài viết bóc mẽ sự dàn dựng của anh chàng, tẩy chay những phát ngôn “đi vào lòng đất”. 

Group Anti đã xuất hiện
Group Anti đã xuất hiện

Nhiều người khó tính, có yêu cầu cao đối với các review ẩm thực cho rằng kênh Youtube Hà Nội Phố không có kiến thức về ẩm thực, review sai lệch lăng nhăng và nội dung review quá một màu nhàm chán. Các bình luận tránh chiều nổi ra được rất nhiều người dùng vào tranh cãi không hồi kết. Một số bình luận anti: 

“Kênh nhạt nhẽo, review đồ ăn chứ không phải tấu hài”

“Món nào cũng khen, câu từ clip nào cũng như nhau, chả biết món này ngon thật, món nào không ngon.”

“Phát ngôn thiếu não, thiếu muối”

Vô số bình luận anti
Vô số bình luận anti

Sau khi nổ ra những tranh cãi nổi như cồn trên các trang mạng xã hội, kênh Youtube Hà Nội Phố của Duy đã được xuất hiện trên sóng VTV. Tuy nhiên không phải được khen mà cũng là “rác”. Báo chí và truyền thông cho rằng các video trong kênh không cung cấp được các thông tin hữu ích cho người xem, nội dung phản cảm thiếu tính chân thực. 

Được lên cả VTV về độ xàm
Được lên cả VTV về độ xàm

Clip lên VTV: https://www.youtube.com/watch?v=Cz57__fd7KI

Sau khi bị tẩy chay thì chủ kênh đã lên tiếng và có bài viết chia sẻ cảm xúc cũng như suy nghĩ của bản thân. Duy thú nhận do kiến thức còn hạn hẹp, một số phát ngôn thiếu suy nghĩ gây ra khó chịu cho người xem. Chủ kênh nghiêm túc xin lỗi và hứa sẽ sửa chữa, đổi mới nội dung để đem đến cho người xem những nội dung có giá trị hữu ích hơn.

Duy Hà Nội Phố đăng bài xin lỗi cộng đồng mạng 

Hy vọng trong thời gian tới, chủ kênh sẽ có những hướng thay đổi tích cực, giảm sự gia tăng anti của các cá nhân trên mạng. Bây giờ thì các bạn đã biết Duy Hà Nội Phố là ai rồi phải không? Mạng xã hội đang ngày càng phát triển, các cá nhân đã thoải mái thể hiện cá tính của bản thân và thu hút sự chú ý của người khác dễ dàng. Tuy nhiên, hãy là người có ý thức khi làm nội dung và là người xem văn minh.

Xem thêm tin tức khác :