Máy lau kính nhà cao tầng nào tốt nhất hiện nay?

Máy lau kính nhà cao tầng hay còn có tên gọi khác là robot lau kính là giải pháp lau kính hiện đại; được sử dụng chủ yếu ở những nơi có nhiều cửa kính, đặc biệt là nhà cao tầng. 

Công việc lau rửa kính ở vị trí trên cao thường gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm, đặc biệt là vệ sinh phía bên ngoài. Và để hoàn thành tốt công việc này một cách nhanh chóng, hiệu quả và không gặp khó khăn thì ứng cử viên sáng giá nhất đó là máy lau kính nhà cao tầng. Vậy chiếc robot lau kính này hoạt động như thế nào và loại nào tốt nhất hiện nay? 

may-lau-kinh-nha-cao-tang-1
Máy lau kính ra đời nhằm giải quyết công việc làm sạch kính được hiệu quả

Nguyên lý hoạt động của robot lau kính nhà cao tầng 

Robot lau kính sẽ bám chắc vào kính dựa trên lực hút mạnh. Ngay cả trong quá trình di chuyển, robot sử dụng một chân để hút và bám chặt vào mặt kính; chân còn lại sẽ xoay tròn và di chuyển đến vị trí mới. Các chân của robot đảo liên tục để thực hiện nhiệm vụ, giúp robot di chuyển linh hoạt, nhanh chóng và đảm bảo kính được lau sạch sẽ. 

Robot lau kính được đánh giá tốt nhất hiện nay

Robot lau kính WINBOT X

– Winbot X sử dụng nguồn điện pin Lithium với dung lượng 3600mAh, cho khả năng làm sạch liên tục trong 50 phút. Chỉ cần đặt robot lên mặt kính và bấm nút khởi động; việc còn lại robot sẽ tự giải quyết.

– Winbot X được nâng cấp với hệ thống an toàn, bao gồm: máy hút chân không, dây cáp và Core-Based (đế dây cáp cố định) Tether; đảm bảo Wibot sẽ bám chắc vào mặt kính và an toàn trong quá trình làm sạch ở ngoài trời cũng như trong nhà.

may-lau-kinh-nha-cao-tang-2
Robot được nối với cáp kéo dài và hút chân không, đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành

– Được trang bị công nghệ phát hiện cạnh, cho dù kính được đóng khung hay không thì robot sẽ tự động tránh và đi qua các cạnh đó. Và với chế độ Deep Clean Mode, Winbot X sẽ sử dụng một đường chuyền kép, giúp làm sạch sâu các ô cửa kính. 

– Robot lau kính Winbot X có quy trình làm sạch bốn mặt kết hợp với lưỡi gạt silicon, khăn lau và nước rửa kính. Lực hút của Winbot X được nâng cấp mạnh mẽ hơn, khả năng bám và mút mạnh hơn vào mặt kính chắc chắn, và đảm bảo an toàn.

– Trong trường hợp cần giao tiếp, Winbot X sử dụng cả cảnh báo hình ảnh và âm thanh để thu hút sự chú ý của con người để thông báo nó đang gặp vấn đề gì. Hơn nữa, độ ồn của máy chỉ 62db, vận hành êm ái; mang lại sự yên tĩnh và không gây khó chịu cho con người. 

may-lau-kinh-nha-cao-tang-3
Robot lau kính có thể di chuyển tự do trên bề mặt kính một cách linh hoạt để làm sạch

Robot lau kính Winbot 950

Nhìn chung thì Winbot 950 sở hữu những tính năng tương tự phiên bản Winbot X. Tuy nhiên, chú robot này lại được ứng dụng công nghệ Smart Drive độc quyền, cho phép Winbot 950 xoay 90 độ và chỉ giữ nguyên bộ phận làm sạch. Vì thế mà thiết bị có thể di chuyển tự do trên cửa sổ linh hoạt, chọn hướng làm sạch hiệu quả.

Robot lau kính cao tầng Winbot 950 có dây cáp nối và cáp an toàn dài đến 5m, cho khả năng làm việc ở những bề mặt kính có diện tích rộng lớn. Việc điều khiển chú robot này khá dễ dàng với chiếc điều khiển từ xa tiện dụng; Winbot 950 có thể vận hành mọi nơi, bắt đầu, tạm dừng, thay đổi hướng chỉ bằng một nút bấm, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

may-lau-kinh-nha-cao-tang-4
Người dùng có thể điều khiển robot hoạt động theo yêu cầu của mình

Robot lau kính Ecovacs W836

Ecovacs W836 thích ứng với hầu hết các loại cửa sổ khác nhau, không lưu lại vệt gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, W836 làm sạch theo hình chữ Z cho cửa sổ ngang, hình chữ N cho cửa sổ cao, thẳng đứng. Đường làm sạch tự động của máy lau kính giúp kính sạch nhanh và hiệu quả.

Máy lau kính W836 làm sạch theo chu trình làm việc cụ thể: lau sạch phần bụi lớn trên bề mặt kính, cào đi bụi bẩn cứng đầu, cào thêm một lần nữa cho mặt kính sạch bóng, sau đó lau bằng dung dịch với vết bẩn dạng lỏng. Với quy trình làm sạch kỹ càng như vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao công việc lau kính cho robot W836.

Đặc biệt, Ecovacs W836 được trang bị nguồn pin dự phòng, giúp robot có thể tự giải quyết vấn đề làm sạch vết bẩn trên kính trước khi hết cạn kiệt nguồn năng lượng; người dùng không cần lo lắng rằng thiết bị sẽ hết pin giữa chừng. 

may-lau-kinh-nha-cao-tang-5
Ecovacs W836 hoạt động theo quy trình cụ thể cho khả năng làm sạch kính hiệu quả

Trên đây là thông tin về 3 dòng máy lau kính nhà cao tầng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng rằng sẽ hữu ích đối với các bạn trong quá trình lựa chọn robot phù hợp với yêu cầu công việc và sử dụng chúng sao cho hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *