Mỡ bò chịu tải là gì? Tổng hợp các loại mỡ chịu tải chất lượng nhất

Đối với các máy móc phải làm việc trong thời gian dài; để hoạt động được tốt thì cần phải bảo dưỡng thường xuyên, nhất là việc tra mỡ bôi trơn. Trên thị trường có rất nhiều loại mỡ bôi trơn như; mỡ bò chịu nhiệt, chịu tải, chịu nước,…. Điều này khiến cho người tiêu dùng khó khăn trong việc chọn lựa chọn loại mỡ phù hợp với thiết bị máy móc của mình. Bài viết này sẽ giúp các bạn đi tìm hiểu sâu hơn về mỡ bò chịu tải, hãy theo dõi hết để xem nó có phù hợp với nhu cầu của mình không nhé.

Mỡ bò chịu tải là gì?

Máy móc cũng giống như con người. Do đó cần phải có chất lỏng bôi trơn cho các khớp nối để có thể dễ dàng sinh hoạt, vận động được thuận tiện hàng ngày. Mỡ bôi trơn chính là nhân tố hỗ trợ giúp các khớp nối vận hành tốt và các thiết bị máy móc hoạt động năng suất hơn.

Những điều cần biết về mỡ bò chịu tải

Những điều cần biết về mỡ bò chịu tải

Mỡ chịu tải chính là loại mỡ bôi trơn dùng cho các bộ phận máy móc phải chịu tải với trọng lượng lớn. Trong môi trường sản xuất công nghiệp; mỡ này có thể làm việc được trong khoảng nhiệt độ từ -10°C đến 180°C. Tùy vào từng trường hợp sẽ sử dụng loại mỡ mỡ silicon hay là mỡ tổng hợp sao cho phù hợp nhất. Đặc biệt, Các loại mỡ chịu tải thường có độ nhớt rất cao. Cao hơn hẳn so với những loại mỡ khác.

Công dụng của mỡ chịu tải trong công nghiệp

Mỗi loại mỡ bôi trơn sẽ có những đặc điểm khác nhau giúp người dùng có thể dễ dàng nhận ra được chúng. Không chỉ khác nhau về thành phần mà đến cả công dụng cũng vậy. Để các bạn nắm rõ được chi tiết hơn về mỡ chịu tải chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn về công dụng của nó.

  • Được dùng để bôi trơn cho các ổ trượt, ổ bi cầu phải chịu tải nặng.
  • Bôi trơn cho con lăn chịu tải
  • Bôi trơn cho ổ bi bánh xe
  • Dùng để bôi trơn cho các khớp các-đăng, gầm của các phương tiện.

Ngoài có tác dụng chính là bôi trơn cho các thiết bị, máy móc; loại mỡ này còn giúp bảo vệ các thiết bị máy móc không bị gỉ sét. Giúp không bị ăn mòn bởi những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng mỡ bôi trơn chịu tải

Để mỡ chịu tải có thể phát huy hiệu quả tốt nhất khi bôi lên các bộ phận cần chịu tải nặng của máy móc. Các bạn cần phải chú ý những điều sau đây:

Mỡ chịu tải được bảo quản tốt

Mỡ chịu tải được bảo quản tốt

  • Kiểm tra chất lượng của mỡ bôi trơn trước khi tiến hành tra mỡ xem có bị lẫn bụi bẩn. Xem có tạp chất gì không. 
  • Trước khi tra mỡ mới lên thì các bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ vị trí cần bôi trơn trước. Tránh tình trạng 2 loại mỡ mới và mỡ cũ gặp nhau. Từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng bôi trơn của mỡ mỡ. 
  • Tra lượng mỡ vừa đủ, không thừa cũng không thiếu để đảm bảo máy móc vận hành được tốt nhất.
  • Sau khi dùng xong các bạn phải nhớ là không được bảo quản mỡ trong các hộp bằng gỗ hoặc giấy nhé. Tránh tình trạng mỡ hút độ ẩm từ chất liệu gỗ hoặc giấy để lâu ngày sẽ biến đổi về chất lượng.

Hướng dẫn chọn mỡ chịu tải chất lượng nhất

Để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu bôi trơn của các máy móc hoạt động trong môi trường có áp lực và trọng tải lớn. Các nhà sản xuất đã thêm thành phần moly làm chất phụ gia. Đây chính là chất phụ gia dạng rắn. Có thể dễ dàng giúp mỡ len lỏi vào những vị trí nhỏ nhất của thiết bị như vị trí chân hạc ống để hạn chế các bộ phận có thể tiếp xúc vào nhau. Các bạn có thể chọn được loại mỡ bôi trơn chịu tải phù hợp dựa vào những điều kiện sau đây.

Loại mỡ phù hợp nhất cho các máy móc chịu tải nặng

Loại mỡ phù hợp nhất cho các máy móc chịu tải nặng

Dựa vào điều kiện môi trường ẩm ướt để chọn

Nếu thiết bị của bạn đang phải hoạt động trong môi trường ẩm ướt thì việc lựa chọn loại mỡ bò có gốc kim loại – complex là điều sáng suốt nhất. Do trong loại mỡ này có sử dụng các chất làm đặc phức tạp lithium nên sẽ rất hiệu quả để bảo vệ các chi tiết máy khỏi nước. Đồng thời thì bạn cũng nên chọn mỡ có thêm chất phụ gia chịu cực áp là EP và MoS2. Đây là 2 chất có thể gia tăng sức chịu tải và chống lại sự va đập của mỡ.

Dựa theo thời tiết để lựa chọn 

Mỡ chịu tải nặng cũng có rất nhiều loại khác nhau. Thường thì mùa hè chính là khoảng thời gian hợp lý để dùng mỡ bôi trơn có độ nhớt cao bởi mỡ thường sẽ mỏng hơn khi bôi vào trời nóng. Còn mùa đông sẽ làm giảm độ nhớt của mỡ chịu tải.

Tuy nhiên, nếu các bạn mua được loại mỡ chịu tải chất lượng; có khoảng nhiệt độ hoạt động rất rộng thì chất lượng của mỡ không quá ảnh hưởng nhiều. Nếu không thì các bạn có thể chọn loại mỡ bôi trơn gốc tổng hợp cũng được vì chúng cũng có khoảng nhiệt độ hoạt động rộng.

Top 3 loại mỡ bò chịu tải chất lượng hàng đầu hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều loại mỡ chịu tải được bày bán. Nếu không lựa chọn hay tìm hiểu kỹ càng thì các bạn có thể mua phải sản phẩm kém chất lượng. Theo kết quả khảo sát; chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về 3 loại mỡ bôi trơn chịu tải tốt nhất hiện nay.

Mỡ chịu tải GS Grease 3

Đây là loại mỡ chịu tải được sử dụng rất phổ biến, có khoảng nhiệt độ từ -30oC – 130oC. Loại mỡ này có tác dụng chống ma sát rất tốt, thường được sử dụng để bôi trơn cho các bộ phận như; bạc đạn, vòng bi của các loại ô tô tải hạng nặng. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để bôi trơn cho các thiết bị của ngành xây dựng, các khớp nối vạn năng.

Mỡ bôi trơn chịu tải GS Grease 3

Mỡ bôi trơn chịu tải GS Grease 3

Mỡ chịu tải Caltex Multifak Moly EP 2

Đây là sản phẩm có chất phụ gia rắn molipden-disunfua chiếm đến 3%. Điều này giúp đảm bảo khả năng chống va đập và chịu tải nặng cực cao. Sản phẩm này là loại mỡ chịu tải phù hợp cho các thiết bị đang làm việc ở các môi trường khắc nghiệt như; xây dựng, hầm mỏ, các công xưởng.

Mỡ chịu tải Caltex Multifak Moly EP 2

Mỡ chịu tải Caltex Multifak Moly EP 2

Mỡ chịu tải G.BESLUX KOMPLEX M – 2

Loại mỡ này có đặc điểm ưu việt là rất bền trong môi trường có nhiệt độ cao. Với tính ổn định cơ học rất tốt, khả năng chống nước; và có khả năng làm kín không còn có gì để chê được. Đây chính là sản phẩm hàng đầu được lựa chọn để dùng cho các loại máy bơm mỡ khí nén khi tra mỡ bôi trơn. Đặc biệt cho các thiết bị máy móc hạng nặng trong các ngành công nghiệp.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ kỹ hơn cho các bạn về mỡ bò chịu tải. Để việc bôi trơn được hiệu quả khi lượng máy móc bôi trơn của các bạn lớn. Thì các bạn nên sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ cho việc tra mỡ bôi trơn như; máy bơm mỡ bò bằng chân, súng bơm mỡ. Nếu các bạn có gì thắc mắc hay muốn tham khảo về máy bơm mỡ thì có thể liên hệ tới số điện thoại: 0966 631 546 để được tư vấn kỹ hoặc để lại thông tin dưới bình luận nhé.