Rmb là gì? Đơn vị tiền tệ rmb của nước nào? Cách quy đổi tỷ giá rmb nhanh nhất chính xác nhất

Trong những năm gần đây, việc giao thương giữa Việt Nam và các nước trên thế giới đang ngày càng tăng cao từ đó nhu cầu tìm hiểu về tiền tệ của các nước cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy bạn đã biết tiền RMB là gì,  RMB là tiền nước nào hay 1 RMB bằng bao nhiêu tiền Việt chưa? Hãy cùng khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây của chonmuamay.com nhé!

rmb-la-gi
RMB là tiền gì?

Đơn vị tiền RMB là gì?

RMB là đồng gì? RMB là từ được viết tắt bởi cụm từ Tiếng Anh là Renminbi hay còn được biết với cái tên thuần Việt là Nhân dân tệ. Vậy RMB là tiền tệ nước nào? Đồng tiền này là đại diện cho hệ thống tiền tệ của Trung Quốc. Tại Trung Quốc, người dân thường gọi đây là đồng Yuan. Trong số những đồng tiền được sử dụng phổ biến kể từ năm 2013, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã đánh bại đồng tiền Euro để trở thành đồng tiền quan trọng thứ 2 thế giới trong tài trợ thương mại, cụ thể đồng tiền này chiếm 9% (chỉ xếp sau đồng đô la Mỹ tức USD, hiện đang chiếm đến 81%).

rmb-la-tien-cua-nuoc-nao
RMB là đơn vị tiền tệ nước nào?

Tổ chức tiêu chuẩn thế giới (ISO) đã đưa ra thống nhất về ký hiệu đơn vị tiền tệ RMB. Theo đó, ký hiệu của tỷ giá RMB chính là CNY; và đây cũng chính là tên viết tắt phổ biến của đồng Nhân dân tệ. Đơn vị đếm của đồng Nhân dân tệ được phân theo thứ tự là Yuan (nguyên), Fen (phân) và cuối cùng là Jiao (giác). Cụ thể như sau:

  • Tên giao dịch quốc tế của đồng RMB trên thị trường là: CNY – Chinese Yuan
  • Tên theo chữ Latin: Yuan
  • Ký hiệu sử dụng quốc tế: ¥

==> Xem thêm: 1 vạn nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền VNĐ

Các mệnh giá tiền được sử dụng phổ biến tại Trung Quốc

Đồng 1 nhân dân tệ

Đây là 1 trong những loại tiền tệ có mệnh giá nhỏ nhất, tờ tiền này được in hình ảnh Tam đàn ấn nguyệt cực kỳ nổi tiếng của Trung Quốc để làm biểu tượng nhận biết. Cụ thể, trên tờ tiền in ba chiếc hồ lô được đặt giữa 1 cái hồ thuộc thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Hàng Châu cũng được coi là thành phố danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở nước này.

Đồng 5 nhân dân tệ

Đồng tiền này lấy hình ảnh biểu tượng là núi Thái Sơn hùng vĩ với những vách núi đá cheo leo . Đây được đánh giá là một trong những ngọn núi cao nhất tại Trung Quốc và đã được UNESCO công nhận là di sản Thế giới. 

Đồng 10 nhân dân tệ

Hình ảnh nhận biết của tờ tiền này là hẻm núi Cù Đường nổi tiếng. Ngọn núi này nằm ngay sát cạnh dòng sông Dương Tử linh thiêng, dòng sông huyết mạch của Trung Quốc. Tuy hẻm Cù Đường chỉ dài không đến 8km nhưng cảnh sắc thiên nhiên nơi đây lại vô cùng lôi cuốn, thu hút rất nhiều khách du lịch.

menh-gia-tien-nhan-dan-te
Các tờ tiền Trung Quốc được in hình danh lam thắng cảnh nổi tiếng

Đồng 20 nhân dân tệ

Đồng tiền này được in hình ảnh dòng sông Ly Tây nằm ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Toàn bộ cảnh non núi hùng vĩ trùng điệp và những góc đẹp nhất của nơi này đã được lựa chọn để in lên làm biểu tượng nhận biết cho đồng tiền 20 nhân dân tệ.

Đồng 50 nhân dân tệ

Đồng 50 nhân dân tệ lại chọn in hình cung điện nổi tiếng Potala, Lhasa, Tây Tạng. Đây là kiến trúc cung điện đặc sắc và nổi tiếng bậc nhất của nền Phật giáo Tây Tạng. Cung điện này có đến 13 tầng và được xây dựng ở độ cao hơn 3600m trên tổng diện tích lên tới hơn 360.000m2. Nếu ai đã 1 lần đến đây thì sẽ không thể nào quên được sự tráng lệ của cung điện này.

Đồng 100 nhân dân tệ

Đây là đồng tiền có mệnh giá lớn nhất hiện đang được lưu hành tại Trung Quốc. Nó có in hình ảnh Đại lễ đường Nhân dân thuộc thủ đô Bắc Kinh và nằm ở phía Đông di tích Thiên An Môn. Đây là nơi thường xuyên tổ chức các lễ hội hay đại lễ lớn mang tầm quốc gia của nước này.

Hướng dẫn quy đổi nhanh tỷ giá đồng Nhân dân tệ RMB

Thay vì phải tự tìm hiểu xem tỷ giá RMB là gì, tỷ giá đồng RMB hôm nay ra sao thì còn có một cách rất nhanh nữa để bạn có thể tự chuyển đổi  RMB sang VND một cách nhanh chóng mà không cần phải thực hiện tính toán nhiều.

cach-quy-doi-ty-gia-rmb
Hướng dẫn quy đổi RMB sang VNĐ

Rất đơn giản thôi, bạn hãy sử dụng công cụ tìm kiếm Google và tìm gõ vào các cụm từ khóa như sau: rmb vnd/ 1 rmb vnd/ tỷ giá rmb vnd/ tỷ giá rmb và vnd hay 1 rmb = vnd thì Google sẽ trả lại cho bạn  kết quả ngay chỉ trong chốc lát.

Cách đổi tiền RMB sang VND

Hiện nay nhu cầu du lịch, học tập hay  mua sắm online giữa Trung Quốc và Việt Nam đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chính vì vậy nhu cầu đổi tiền hay những câu hỏi như “tỷ giá RMB Vietcombank” hay “tỷ giá VND RMB” đang là vấn đề được đông đảo người dân quan tâm. 

quy-doi-ty-gia-rmb-sang-vnd
Sử dụng Google để quy đổi một cách nhanh chóng

Trong thời gian gần đây, do tác động của suy thoái kinh tế cũng như dịch bệnh mà mệnh giá đồng nhân dân tệ gặp rất nhiều biến động. Dưới đây, chonmuamay.com xin chia sẻ đến các bạn cách chuyển đổi RMB sang VND mới nhất, cụ thể như sau:

Tỷ giá chuyển đổi đồng RMB sang tiền Việt được cập nhật mới nhất ngày 13/11/2020 như sau:

  • 1 Nhân dân tệ = 3.498 VNĐ (Một nhân dân tệ bằng Ba nghìn bốn trăm chín mươi chín đồng)
  • 2 Nhân dân tệ = 6.998 VNĐ (Hai nhân dân tệ bằng Sáu nghìn chín trăm chín mươi tám đồng)
  • 5 Nhân dân tệ = 17.495 VNĐ (Năm nhân dân tệ bằng Mười bảy nghìn bốn trăm chín mươi lăm đồng)
  • 10 Nhân dân tệ = 34.985 VNĐ (Mười nhân dân tệ bằng Ba mươi tư nghìn chín trăm tám mươi lăm đồng)
  • 100 Nhân dân tệ = 349.852 VNĐ (Một trăm nhân dân tệ bằng Ba trăm bốn mươi chín nghìn tám trăm năm mươi hai đồng)
  • 100.000 Nhân dân tệ = 349.821.093 VNĐ (Một trăm nghìn dân dân tệ bằng Ba trăm bốn mươi chín triệu tám trăm hai mốt nghìn không trăm chín mươi ba đồng)

*Chú ý: Mức tỷ giá này không cố định và sẽ có có sự thay đổi nhẹ theo từng ngày, thậm chí là từng giờ.

Cách đổi RMB sang USD

Tương tự với cách đổi tiền Nhân dân tệ, bạn cũng cần biết tỷ giá của đồng Nhân dân tệ với đồng Đô la Mỹ hôm nay là bao nhiêu. Dựa theo cập nhật mới nhất ngày 13/11 thì: 1 Nhân dân tệ tương đương với 0,15 Đô la Mỹ. Để nhanh chóng hơn, bạn cũng có thể sử dụng Google để chuyển đổi như hướng dẫn đã đề cập ở trên.

quy-doi-ty-gia-rmb-sang-usd
Đổi RMB sang USD vô cùng thuận tiện nhờ Google

Thông qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã có thể hiểu RMB là đồng tiền gì cũng như cách quy đổi chúng sang tiền Việt và Đô la Mỹ một cách dễ dàng. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào muốn được giải đáp thì hãy để lại bình luận dưới bài viết để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé.