So sánh máy hút ẩm Fujie 614EB và Edison 12B

Fujie 614eb và Edison 12B là 2 model máy hút ẩm gia đình có tầm giá ngang nhau, và được người dùng quan tâm nhiều nhất. Khách hàng thường hay phân vân không biết chọn loại nào. Để giúp bạn đưa ra được quyết định, lựa chọn phù hợp nhất, chúng tôi sẽ đưa ra các tiêu chí để so sánh 2 model này trong bài viết sau đây. Mời bạn cũng theo dõi.

Công suất hút ẩm

Mặc dù, có cùng mức giá và đều dành cho những phòng có diện tích dưới 20m2. Nhưng model Edison ed – 12b có công suất 12 lít/ngày, trong khi Fujie Hm – 614eb lại được trang bị công suất hút ẩm lên đến 14 lít/ngày.

Model hút ẩm HM-614EB của thương hiệu FujiE được trang bị công suất hút ẩm cao hơn, nhưng lại khá tiết kiệm điện. Vì công suất tiêu thụ điện chỉ có 190W, ít hơn nhiều so với 260W của model ED – 12B.

Độ ồn

Vì đây thường là thiết bị hút ẩm sử dụng trong phòng nhỏ và có yêu cầu khắt khe về sự yên tĩnh, cho nên độ ồn cũng được quan tâm khi lựa chọn máy. Chúng tôi sẽ so sánh 2 model này bằng máy đo độ ồn để các bạn có những cái nhìn chính xác nhất.

Nếu độ ồn trong phòng đang ở mức 42, 43dB khi chưa cho máy hoạt động, thì khi máy vận hành, thiết bị đo được độ ồn của model Edison Ed – 12B ở ngưỡng 60dB. Còn với model máy hút ẩm Fujie Hm – 614eb lại chỉ đạt khoảng 55db (đo sát máy).


Độ ồn của 2 model khi đặt cách xa máy 2m

Nếu đặt thiết bị đo cách máy 2m thì độ ồn được giảm xuống một cách đáng kể, đặc biệt là với model Hm – 614eb độ ồn chỉ còn lại 45dB, hầu như là không phát ra tiếng ồn khi hoạt động. Nhờ vậy mà không gian nghỉ ngơi, làm việc đều không bị làm phiền. 

Model Ed – 12B cũng có độ ồn khá thấp trong khoảng 50dB, tuy nhiên so với Fujie thì có ồn hơn 1 chút.

Điều khiển hoạt động

Xét ở tiêu chí bảng điều khiển thì máy hút ẩm Fujie Hm – 614eb có phần nhỉnh hơn. Bởi nó được trang bị bảng điều khiển điện tử với màn hình LCD hiển thị tất cả các thông tin về độ ẩm thực tại.

Bảng điều khiển hoạt động của 2 model hút ẩm

BCòn ở model Ed – 12B của Edison thì bảng điều khiển máy lại là dạng cơ học bằng núm xoay, được đánh số % độ ẩm, nên khi bạn cần điều chỉnh mức độ ẩm mong muốn thì chỉ cần vặn núm xoay chỉ về số đó là được. Tuy nhiên mức chính xác của độ ẩm lại không chính xác như bảng điều khiển điện tử mà chỉ ở mức tương đối.

Nếu những phòng đòi hỏi sự khắt khe về độ ẩm thì máy model Hm – 614eb của hãng Fujie mới đáp ứng được, nhờ được trang bị bộ kế ẩm điện tử thông minh, cho thông số chính xác đến từng %.

Dung tích bình chứa

Bình chứa là bộ phận đựng nước thải khi hệ thống dàn lạnh tác không khí và hơi nước, sau đó ngưng tụ hơi nước và chảy xuống bình chứa. Bình chứa càng lớn thì thời gian vận hành của máy càng lâu. 

Model của Fujie có bình chứa 2,5 lít và model của Edison lại chỉ có 2,3 lít. Khi bình chứa đầy, máy sẽ tự động tắt và báo đèn giúp người sử dụng nhận biết và đổ nước thải đi. 

Chức năng hẹn giờ

Chức năng hẹn giờ giúp người sử dụng chủ động hơn khi sử dụng thiết bị hút ẩm này, kể cả khi bạn ra ngoài và muốn máy tắt trong vòng bao nhiêu tiếng nữa.

Với chức này chỉ được trang bị trên model của Fujie, còn Edison vẫn chưa có, hy vọng sẽ được bổ sung vào các model sắp tới.

Màng lọc khí

Màng lọc khí là bộ phận tách lọc không khí và bụi bẩn khi hút vào, mạng lọc không khí càng cao cấp thì không khí càng sạch.

Với máy hút ẩm Edison chỉ được  trang bị màng lọc khí khô bình thường, chỉ có tác dụng ngăn bụi bẩn thông thường.

Fujie được trang bị thêm màng lọc HEPA

FCòn máy hút ẩm Fujie thì bên cạnh màng lọc khí khô thông thường đều được trang bị thêm màng lọc HEPA – Một trong những màng lọc tiên tiến nhất hiện nay, được cấu tạo bởi các sợi thủy tinh siêu nhỏ, được sắp xếp một cách ngẫu nhiên, cho hiệu quả lọc bụi lên đến 99,9%.

Như vậy xét từ những tiêu chí thì so với mức giá không quá chênh lệch nhau thì model HM  – 614eb của hãng Fujie vẫn là sản phẩm nên ưu tiên lựa chọn.

Tham khảo bài viết:
Có nên đầu tư robot hút bụi lau nhà Philips?

Trên đây là toàn bộ thông tin về 2 model máy hút ẩm Fujie 614EB và Edison 12B được quan tâm nhất trên thị trường. Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng đưa ra được lựa chọn tốt nhất, nhanh nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *