Tam hợp, tứ hành xung 12 con giáp

Trong mối quan hệ giữa 12 con giáp, chắc chắn có sự hòa hợp và xung khắc. Điều này kéo theo việc hình thành 2 khái niệm phổ biến trong phong thủy, đó là tam hợp và tứ hành xung. Trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu chi tiết về 2 phạm trù này nhé!

Tìm hiểu về tứ hành xung, tam hợp
Tìm hiểu về tứ hành xung, tam hợp

Tứ hành xung là gì?

Theo quan niệm về phong thủy, mỗi người sinh ra đều gắn với một vận mệnh nhất định, đại diện bởi một con giáp. Trong số các mối quan hệ này, sẽ có những con giáp có bản mệnh cực kỳ xung khắc, từ đó mới sinh ra quan niệm tứ hành xung và tam hợp xét theo bản mệnh mỗi người.

Theo đó, 12 con giáp sẽ được chia làm 3 nhóm xung khắc với nhau, mỗi nhóm gồm 4 con giáp khắc khẩu, áp chế nhau trong mọi phương diện của cuộc sống. Nếu làm việc hay chung sống cùng nhau, họ sẽ thường xuyên cãi vã, bất đồng quan điểm, cản trở nhau đi lên. Vì vậy, ông bà ta rất kiêng kỵ việc các tuổi trong tứ hành xung kết duyên vợ chồng, hợp tác làm ăn hay sinh con đẻ cái.

Để biết cách tính tứ hành xung, chúng ta cần tìm hiểu vòng tròn 12 con giáp. Xét theo nhiều khía cạnh, những con giáp nằm đối diện nhau trên vòng tròn sẽ xung khắc với nhau. Cụ thể, có 3 nhóm tứ hành xung bao gồm:

 • Nhóm 1: gồm Dần – Thân, Tỵ – Hợi.
 • Nhóm 2: gồm Thìn – Tuất, Sửu – Mùi.
 • Nhóm 3: Tý – Ngọ, Mẹo – Dậu.

Giải thích rõ hơn, thì mỗi con giáp sẽ có 1 con giáp đại kỵ, và tính xung khắc sẽ nhẹ hơn với các con giáp còn lại. Chẳng hạn như tuổi Dần đại kỵ với Thân, còn về 2 tuổi Tỵ và Hợi sẽ không hợp ở mức độ nhẹ.

Bên cạnh đó, chúng ta còn có nhóm Tứ hành xung lục hại bao gồm:

 • Mùi – Tý: kết hợp với nhau không hài hòa, dễ xảy ra rủi ro.
 • Ngọ – Sửu: thường mang đến nhiều điều không may mắn.
 • Dần – Tỵ: khó duy trì mối quan hệ lâu dài.
 • Thân – Hợi: tính cách trái ngược khiến nảy sinh nhiều mâu thuẫn.
 • Mão – Thìn: gặp nhau chỉ thêm phiền muộn.
 • Dậu – Ngọ: cản trở nhau trên con đường làm ăn, công danh.
Tứ hành xung khắc là gì?
Tứ hành xung khắc là gì?

Tứ hành xung tuổi Tý

Bộ tứ hành xung tuổi Tý sẽ bao gồm Tý – Ngọ, Mẹo – Dậu. Trong đó, tuổi Ngọ là con giáp xung khắc mạnh mẽ nhất, hai con giáp còn lại cũng dễ xảy ra bất hòa, gây ảnh hưởng không tốt đến đời sống của nhau.

Xét theo ngũ hành, Tý thuộc hàng Thủy, còn Ngọ thuộc hành Hỏa, Thủy khắc Hỏa do nước sẽ dập tắt đi lửa, nên hai con giáp này cũng khó lòng mà sống hòa thuận với nhau.

Tứ hành xung tuổi Sửu

Tứ hành xung tuổi Sửu sẽ bao gồm Thìn – Tuất, Sửu – Mùi. Theo đó, Sửu và Mùi sẽ là 2 con giáp xung kỵ nhau về nhiều mặt. Theo thuyết ngũ hành, Sửu và Mùi đều là con giáp âm mang mệnh Thổ, tuy nhiên lại nằm đối diện nhau trên vòng tròn cung số nên đây là cặp đôi khắc kỵ.

Tứ hành xung tuổi Dần

Tuổi Dần nên hạn chế kết giao với người tuổi Thân. Xét về ngũ hành, chi Dần thuộc hành Mộc, còn chi Thân thuộc hàng Kim, mà Kim lại khắc Mộc do kim loại sắc nhọn có thể gây tổn hại đến cây cối. Do đó 2 con giáp này sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thấu hiểu lẫn nhau và đồng hành cùng nhau.

Tứ hành xung tuổi Mão

Tuổi Mão nằm trong bộ tứ hành xung Tý – Ngọ, Mẹo – Dậu, trong đó Mão sẽ bị khắc chế nhiều nhất bởi Dậu. Theo ngũ hành phong thủy, Mão thuộc mệnh Mộc, còn Dậu là mệnh Kim. Do đó 2 tuổi này sẽ chịu ảnh hưởng của mối quan hệ tương khắc. Điều này cũng lý giải phần nào lý do 2 người không hợp nhau về nhiều mặt.

Tứ hành xung tuổi Thìn

Thuộc tứ hành xung Thìn – Tuất, Sửu – Mùi nên người tuổi Thìn sẽ khắc với Tuất, Sửu và Mùi, đặc biệt là Tuất. Tương tự với cặp Sửu – Mùi, Thìn – Tuất đều thuộc hành thổ nhưng đối nhau trên vòng tròn 12 con giáp, nên khắc chế nhau. Hai con giáp này khi kết hợp sẽ gây cản trở may mắn đến với cuộc sống đôi bên, khiến cho công việc cả 2 không diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Tứ hành xung - Tuổi Thìn khắc với Tuất
Tuổi Thìn khắc với Tuất

Tứ hành xung tuổi Tỵ

Trong tứ hành xung Dần – Thân, Tỵ – Hợi, chúng ta có thể dễ dàng thấy tuổi Hợi sẽ xung khắc nhất với Tỵ. Bởi Tỵ tương ứng với mệnh Hỏa, và Hợi ứng với mệnh Thủy. Đây vốn là 2 mệnh khắc nhau, bởi lửa không thể tiếp tục duy trì khi gặp nước. Mối tương quan này lý giải phần nào cho việc Tỵ và Hợi không bao giờ hòa hợp.

Tứ hành xung tuổi Ngọ

Như đã nhắc đến ở trên, Tý và Ngọ là cặp tứ hành xung áp chế nhau, nên nếu 2 con giáp này hợp tác làm ăn hay tính đến chuyện kết hôn mà không có cách hóa giải hợp lý, cuộc sống sau này sẽ gặp rất nhiều trở lại.

Phân tích qua về tính cách 2 tuổi này, nếu Tý sống tình cảm, thích quan tâm giúp đỡ mọi người thì Ngọ lại là người tương đối độc lập, thích tự mình quyết định mọi việc. Qua đó ta cũng thấy được phần nào sự trái ngược về tính cách của cặp đôi này.

Tứ hành xung tuổi Mùi

Tuổi Mùi nên chú ý nhiều nhất đến người tuổi Sửu. Đây là con giáp có độ tương khắc cao nhất với Mùi theo quan niệm phong thủy.

Xét theo tính cách, Sửu là người thật thà, kiên định và khá trầm tĩnh. Trong khi đó tuổi Mùi lại là người khá quảng giao, ưa thích sự náo nhiệt. Điều này khiến hai con giáp không tìm được điểm chung trong giao tiếp cũng như tính cách, dẫn đến khó hòa hợp.

Tứ hành xung tuổi Thân

Dần và Thân là 2 con giáp có độ tương khắc cao. Dần vốn mạnh mẽ, quả quyết, nhanh chóng trong các quyết định của mình, còn Thân lại là người khá rụt rè, suy xét kỹ lưỡng trước khi hành động. Điều này khiến bộ đôi rất dễ “chướng mắt” nhau, hay xảy ra cãi vã, xích mích.

Quan hệ xung khắc Thân  - Dần
Quan hệ xung khắc Thân  – Dần

Tứ hành xung tuổi Dậu

Tuổi khắc chế rõ ràng nhất với tuổi Dậu chính là Mão. Một trong những mặt tương khắc nổi bật mà ta có thể dễ quan sát được chính là về tính cách. Người Dậu thường có tính chủ động cao, luôn là người năng nổ trong các công việc chung nhưng tuổi Mão lại có phần ít hăng hái hơn, thích hưởng thụ.

Tứ hành xung tuổi Tuất

Trong bộ tứ hành xung Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, xung khắc với tuổi Tuất nhất chính là tuổi Thìn. Nhìn chung, tuổi Tuất là người sống thiên về tình cảm, còn Thìn lại đưa ra quyết định dựa trên lý trí nhiều hơn. Điều này dẫn đến việc cặp đôi này không thể thấu hiểu cho nhau, dẫn đến mâu thuẫn nảy sinh trong nhiều khía cạnh cuộc sống.

Tứ hành xung tuổi Hợi

Hợi và Tỵ là 2 con giáp trái ngược nhau về mọi thứ. Luận về tính cách, người tuổi Hợi là người hòa đồng, nhưng Rắn lại khá dè dặt, kín đáo. Bởi vậy mà 2 con giúp khó có thể gần gũi, thân thiết với nhau.

Tứ hành xung tuổi Hợi
Tứ hành xung tuổi Hợi

Tuy nhiên, dù bạn có thể xem xét tứ hành xung thông qua cách trên, nhưng cũng không thể chắc chắn 100% rằng những tuổi đó có thực sự hợp hay thực sự xung khắc với nhau hay không, bởi cần phải xem thêm cả các yếu tố về âm dương, can chi, thiên can, mệnh,… để đưa ra các nhận định chính xác nhất về tình trạng quan hệ. Theo đó, không phải người tuổi Tỵ nào cũng khắc với người tuổi Hợi.

Từ lâu, người ta đã sử dụng hệ can chi gồm có 12 thiên can (hay 12 con giáp ) và 10 địa chi. Mỗi can chi thuộc những hành riêng, 12 thiên can cũng được chia thành những yếu tố ngũ hành như sau:

 • Giáp, Ất thuộc hành Mộc
 • Bính Đinh thuộc hành Hỏa
 • Mậu Kỷ thuộc hành Thổ
 • Canh Tân thuộc hành Kim
 • Nhâm Quý thuộc hành Thủy

Về đặc thù âm khí, dương khí, 12 thiên can và 10 địa chi cũng sẽ được chia thành các nhóm âm dương:

 • Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất thuộc hành Dương
 • Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi thuộc hành Âm
 • Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm thuộc hành Dương
 • Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý là hành Âm

Khi kết hợp thiên can và địa chi với nhau sẽ tạo thành một năm, năm đó sẽ có hành khác với cả can và chi, còn gọi là nạp âm Lục Thập Hoa Giáp. Hai con giáp chỉ thực sự xung khắc khi mệnh tương khắc. Chẳng hạn Tỵ và Hợi tương xung, nhưng Kỷ Tỵ lại là nạp Âm Mộc, không xung khắc với Kỷ Hợi nạp Âm Mộc. Kỷ Tỵ và Kỷ Hợi là tương hòa, vì cùng là Âm Mộc. Trong khi đó, Kỷ Tỵ với Quý Hợi là tương sinh, bởi Mộc của Kỷ Tỵ sẽ được Thủy của Quý Hợi dưỡng.

Các mối quan hệ xung khắc chỉ mang tính chất tương đối
Các mối quan hệ xung khắc chỉ mang tính chất tương đối

Tam hợp là gì?

12 con giáp sẽ được chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm là 3 con giáp có mối quan hệ hòa hợp, tương trợ nhau cùng phát triển. Đây được gọi là “tam hợp”.

Những con giáp thuộc cùng 1 nhóm tam hợp thường có nhiều điểm tương đồng về tính cách, phong cách sống,… nên dễ dàng trò chuyện, chung sống hòa thuận với nhau. Hơn thế, họ sẵn sàng giúp đỡ nhau trong cuộc sống, nên người ta thường khuyên kết giao bạn bè, làm ăn, dựng vợ gả chồng với những người thuộc các tuổi tam hợp.

Các tuổi tam hợp sẽ được phân chia dựa trên quy luật ngũ hành – âm dương. 12 con giáp (hay 12 địa chi) được chia thành 4 nhóm, trong đó:

 • 6 địa chi âm (Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi) được xếp vào 2 nhóm tam hợp Hỏa cục và tam hợp Thủy cục.
 • 6 địa chi dương (Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất) được đưa vào 2 nhóm tam hợp Mộc cục và tam hợp Kim cục.

Khoảng cách giữa các độ tuổi tam hợp là 4 năm, cụ thể:

 • Bộ tam hợp Hỏa cục (Nhóm độc lập): gồm 3 tuổi Dần – Ngọ – Tuất, trong đó chi Dần thuộc hành Mộc, Ngọ thuộc hành Hỏa, Tuất thuộc hành Thổ. Nhóm độc lập có điểm chung là thích trải nghiệm, khám phá, yêu sự tự do. Họ luôn là những người tiên phong trong công việc, cuộc sống, trách nhiệm và sẵn sàng đón nhận thử thách, hành động nhanh chóng, quyết liệt. Họ dám nghĩ, dám làm. Và bởi “hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”, nên những người dám nghĩ như họ sẽ có cơ hội gặt hái được nhiều thành quả trong cuộc sống.
 • Bộ tam hợp Mộc cục (Nhóm ngoại giao): gồm 3 tuổi Hợi – Mão – Mùi, trong đó chi Hợi thuộc hành Thủy, Mão thuộc hành Mộc, Mùi thuộc hành Thổ. Đây là nhóm của những người giỏi giao tiếp, ứng xử, sẵn sàng lắng nghe, cảm thông và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Những người này hiếm khi có xích mích với người khác, đi tới đâu cũng được yêu mến, kính trọng. Nhờ vậy mà họ cũng gặp được nhiều vận may, dường như khó khăn nào cũng có quý nhân phù trợ.
 • Bộ tam hợp Thủy cục (Nhóm kiên trì): gồm 3 tuổi Thân – Tý – Thìn, trong đó chi Thân thuộc hành Kim, Tý thuộc hành Thủy, Thìn thuộc hành Thổ. Đây là nhóm tam hợp của những người có tinh thần đấu tranh cao, kiên trì và luôn quyết tâm đạt được mục tiêu. Họ hành động từng ngày, tích lũy dần kinh nghiệm để đạt được mục tiêu mà họ đã đặt ra. Chính nhờ sự nhiệt tình, năng lượng tới phút cuối nên khi bộ 3 này kết hợp với nhau sẽ đạt được thành công nhờ tinh thần đồng đội.
 • Bộ tam hợp Kim cục (Nhóm trí thức): gồm 3 tuổi Tỵ – Dậu – Sửu, trong đó chi Tỵ thuộc hành Hỏa, Dậu thuộc hành Kim, Sửu thuộc hành Thổ. Đây là nhóm tam hợp của những người thích tư duy, thích tìm tòi, khám phá những kiến thức mới lạ. Vậy nên cả 3 đều có kiến thức sâu rộng, am hiểu nhất định về nhiều lĩnh vực.
Bộ ba tam hợp 12 con giáp
Bộ ba tam hợp 12 con giáp

Tam hợp tuổi Tý

Thuộc vòng tam hợp Thân – Tý – Thìn nên tuổi Tý sẽ hợp phong thủy với các tuổi Thân và Thìn. Người tuổi Tý thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát trong mọi việc, tuy nhiên lại khá nhút nhát và quyết đoán. Bên cạnh đó, bản tính hấp tấp khiến họ thường xuyên đưa ra những quyết định vội vàng, thiếu cân nhắc. Hai điểm yếu này sẽ được bù đắp bởi sự dũng cảm, gan dạ của tuổi Thìn và sự tỉ mỉ, kỹ càng của tuổi Thân.

Điểm chung của 3 tuổi thuộc vòng tam hợp này chính là tinh thần đấu tranh, kiên định tương đối cao. Chính vì vậy họ luôn nỗ lực đạt được những thứ mà họ mong muốn. Bên cạnh đó, đây còn là những người tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Tam hợp tuổi Sửu

Tam hợp tuổi Sửu bao gồm các tuổi Tỵ – Dậu – Sửu. Tuổi Sửu có ưu điểm là người thật thà, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, nhưng lại thiếu đi sự nhanh nhẹn và tự tin.

Khuyết điểm này sẽ được khắc phục bởi sự tinh tế, linh hoạt của tuổi Tỵ cũng như sự quả quyết của tuổi Dậu. Từ đó, bộ ba này luôn giúp đỡ, cùng nhau phát triển trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bộ ba tam hợp Kim cục còn cùng sở hữu nét tính cách nổi trội là sự thông minh và sức sáng tạo cao.

Tam hợp tuổi Dần

Tam hợp tuổi Dần bao gồm Dần – Ngọ – Tuất. Vốn nổi tiếng là loài vật mạnh mẽ, quyết đoán nhưng lại khá nóng nảy, thích làm việc độc lập mà không muốn tuân theo mệnh lệnh của người khác. Chính vì vậy, những người này cần hoàn thiện hơn bằng cách học tập sự nhẹ nhàng, ân cần đúng lúc của Tuất và Ngọ.

Bộ ba này cũng có điểm chung là yêu thích phiêu lưu, mạo hiểm, tự tin, bản lĩnh. Chính những nét tương đồng này mang đến sự thành công khi đồng hành cùng nhau.

Tam hợp tuổi Dần bao gồm Dần – Ngọ – Tuất
Tam hợp tuổi Dần bao gồm Dần – Ngọ – Tuất

Tam hợp tuổi Mão

Trong tam hợp tuổi Mão của sự góp mặt của Mùi và Hợi. Người tuổi Mão sở hữu ưu điểm là khéo léo nhưng lại đa nghi, khó tin người và bảo thủ. Nhưng nhờ sự kiên trì, nhiệt tình của tuổi Hợi cũng như sự chân thành của tuổi Mùi, hai con giáp này sẽ giúp tuổi Mão hoàn thiện được những khuyết điểm của mình.

Bộ ba này còn có tên gọi Nhóm ngoại giao, bởi cả 3 đều giỏi trong giao tiếp, ứng xử, không chỉ sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ mà còn rất biết cách thuyết phục người khác.

Tam hợp tuổi Thìn

Tuổi Thìn vốn là người có tính khí mạnh mẽ, cơ trí, nhưng lại chưa tốt về sự nhanh nhẹn cũng như khả năng quan sát tỉ mỉ. Tuy vậy, đây lại chính là điểm mạnh của Tý và tuổi Thân. Sự nhạy bén, linh hoạt của tuổi Tý cùng sự chu đáo của tuổi Thân sẽ bù đắp cho những điểm hạn chế của tuổi Thìn.

Tam hợp tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ nhanh nhẹn, nhưng cũng chính vì thế mà thiếu đi sự thận trọng. Khi kết hợp với tuổi Sửu và tuổi Dậu, những yếu điểm này sẽ được bù đắp.

Tam hợp tuổi Ngọ

3 tuổi Dần, Ngọ, Tuất được biết đến là nhóm tam hợp Độc lập. Theo đó, đặc điểm chung của 3 con giáp này chính là sự tự lập, không quá phụ thuộc vào người khác.

Tuy vậy, tuổi Ngọ vẫn có yếu điểm riêng chính là sự thẳng tính, đôi khi còn thiếu đi sự quyết đoán và tỉnh táo. Do đó, cần đến sự kiên quyết của tuổi Dần cũng như sáng suốt của tuổi Tuất để giúp cải thiện thiếu sót.

Tam hợp tuổi Mùi

Mùi, Mão, Hợi là bộ ba ngoại giao vô cùng ăn ý. Sở hữu lợi thế về mặt giao tiếp, nhưng Mùi lại có phần nhẹ nhàng hơn Mão và Hợi. Khi được bổ sung thêm sự cởi mở của tuổi Hợi, cũng như sự nhanh nhẹn của tuổi Mão, thì người tuổi Mùi sẽ ngày càng hoàn thiện bản thân, thăng tiến trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Tứ hành xung - Bộ ba Mùi – Mão – Hợi kết hợp với nhau tạo nên may mắn, thuận lợi
Bộ ba Mùi – Mão – Hợi kết hợp với nhau tạo nên may mắn, thuận lợi

Tam hợp tuổi Thân

Tuổi Thân nằm trong vòng tam hợp Thân – Tý – Thìn. Trong số 3 con giáp này, tuổi Thân giúp 2 người còn lại học cách suy xét kỹ càng mọi thứ. Ngược lại, tuổi Tý và tuổi Thìn sẽ giúp tuổi Thân nhanh nhẹn và dũng cảm hơn. Nhờ sự tương trợ qua lại này mà bộ ba rất dễ dàng đồng hành cùng nhau trong cuộc sống.

Tam hợp tuổi Dậu

Như đã biết, tuổi Dậu vốn nổi bật bởi sự mạnh mẽ, tự tin. Chính nét tính cách này đã bù trừ cho một số nhược điểm của 2 con giáp còn lại. Tuy nhiên, với tính tình bộc trực thì tuổi Dậu đôi khi khó kiểm soát được cảm xúc của mình. Khuyết điểm này sẽ được khắc phục bởi sự nhẹ nhàng của tuổi Sửu và tuổi Tỵ.

Tam hợp tuổi Tuất

Tuổi Tuất là người thông minh, sống tình cảm và có trách nhiệm, nhưng trong cuộc sống họ lại khá nhẹ nhàng, thiết quyết liệt khi thực hiện một số công việc. Tuy nhiên, nhờ có sự giúp đỡ của tuổi Dần và tuổi Ngọ, họ sẽ trở nên quả quyết hơn trước các quyết định của mình.

Tam hợp tuổi Hợi

Tuổi Hợi là con giáp đại diện cho sự cởi mở, cần cù. Tuy nhiên, họ cần học hỏi sự khéo léo, tế nhị đến từ Mão và Mùi. Điều này sẽ giúp Hợi biết cách suy xét, đánh giá mọi việc một cách kỹ lưỡng, đồng thời tinh tế hơn khi hành xử.

Tứ hành xung - Tam hợp tuổi Hợi
Tam hợp tuổi Hợi

Tứ hành xung và cách hóa giải phổ biến

Qua những thông tin trên, chúng ta đã phần nào nắm bắt được được những tuổi nào nên tránh cũng như nên kết hợp trong chuyện làm ăn hay kết hôn,… Tuy nhiên không có chuyện cứ không hợp tuổi là vạn sự sẽ trắc trở, và không có nghĩa là những cặp đôi yêu nhau chỉ vì không hợp tuổi mà xa cách, hay những đối tác phải từ bỏ việc hợp tác. Vẫn có cách hóa giải nhằm giảm thiểu sự xung khắc này, liên quan đến việc sử dụng vật phẩm hộ mệnh, cầu khấn, cúng bái, lựa chọn hướng xây nhà, sinh con hợp tuổi bố mẹ,…

Hóa giải dựa trên thuyết ngũ hành âm dương

Bất kỳ sự xung khắc nào cũng có thể hóa giải thông qua các yếu tố trung gian, giúp trung hòa cả đôi bên. Nếu biết cách tạo thế cân bằng âm dương, độ xung khắc của những cặp đôi trong bộ tứ hành xung cũng sẽ được hóa giải.

Cách làm này thường thấy trong việc làm ăn, đó chính là kiếm thêm cộng sự mang tuổi thuộc mệnh trung gian. Điều này giúp cho các đối tác có thể giải quyết các xung đột một cách dễ dàng.

Hóa giải dựa trên việc cân bằng phương hướng

Việc cân bằng phương hướng trong phong thủy cũng là một trong số những gợi ý giúp bạn hóa giải tứ hành xung hiệu quả. Chọn hướng có thể áp dụng trong việc xây nhà, chọn vị trí phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách,… Việc áp dụng các hướng có phong thủy tốt sẽ giúp hạn chế được sự tương khắc của các thành viên trong gia đình hoặc nơi làm việc, đồng thời giúp tăng thêm sinh khí, ngũ hành cân bằng tốt đẹp.

Hóa giải thông qua các vật phẩm phong thủy

Để hóa giải tứ hành xung, bạn có thể sử dụng các vật phẩm mang bản mệnh trung gian, sẽ giúp tránh được những xung đột không mong muốn, thay vào đó sẽ tìm được tiếng nói chung, thuận lợi cho quá trình làm việc hay chung sống.

Tùy vào từng bản mệnh của bản thân và đối phương mà chúng ta có thể cân nhắc chọn tượng linh vật, vòng tay phong thủy, cây phong thủy,…

Hóa giải xung khắc bằng các vật phẩm phong thủy
Hóa giải xung khắc bằng các vật phẩm phong thủy

Bên cạnh đó, trong cuộc sống gia đình cũng như các mối quan hệ xã hội, dù hợp hay xung cũng nên nhường nhịn và thông cảm cho nhau. Có thế cuộc sống mới trở nên dễ dàng, vui tươi và hạnh phúc.

Bài viết trên là tổng hợp những giải đáp thắc mắc xoay quanh tứ hành xung và tam hợp 12 con giáp. Tuy bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, những chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong cuộc sống cũng như công việc.