Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi mua xe trả góp

Mua xe trả góp khiến cho việc sở hữu một chiếc xe máy hay ô tô trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hiện nay có hàng chục các công ty tài chính và thậm chí cả ngân hàng luôn sẵn sàng hỗ trợ các khoản vay trả góp khi bạn cần tiền để mua xe. Vậy khi mua xe trả góp cần biết những gì? Bạn hãy tìm lời giải đáp có trong bài viết của chonmuamay.com dưới đây nhé!

Có nên mua xe trả góp không?
Có nên mua xe trả góp không?

Những thông tin cần biết về mua xe trả góp

Hiện nay, nhu cầu mua xe trả góp diễn ra ngày càng nhiều và phổ biến hơn. Vậy mua xe trả góp là như thế nào? Mua xe trả góp có lợi ích gì? Để có câu trả lời cho những băn khoăn đó, bạn hãy tìm hiểu thông tin dưới đây nhé!

Định nghĩa về mua xe trả góp

Mua xe trả góp là một hình thức vay vốn mà khi mua xe bạn trả trước một phần tiền mua xe. Phần còn thiếu sẽ vay ngân hàng hoặc công ty tài chính rồi trả dần cho ngân hàng/công ty tài chính theo từng tháng cả gốc và lãi, theo phương thức trừ lùi trong suốt thời gian trả góp.

Đặc điểm của mua xe trả góp

 • Thời hạn vay trả góp: Tối đa 25 năm.
 • Đối tượng được vay trả góp: Công ty cổ phần, công ty TNHH hay các doanh nghiệp tư nhân và cá nhân.
 • Trả trước tối thiểu: 40% giá trị xe và mua bảo hiểm toàn bộ xe trong thời gian trả góp.
 • Tài sản bảo đảm: Chính là chiếc xe mới bạn định mua. Nếu bạn bảo đảm bằng bất động sản hoặc giấy tờ có giá trị, mức trả trước tối thiểu có thể thấp hơn mức 40%.
 • Hàng tháng khách hàng phải trả một mức tiền cố định gồm tiền gốc + lãi theo quy tắc trừ lùi.
 • Đăng ký xe mang chính tên khách hàng.

Trong trường hợp khách vay mua xe ô tô với tài sản bảo đảm chính là chiếc xe mới định mua, trong suốt thời gian trả góp khách hàng phải mua bảo hiểm thân vỏ cho xe. Lúc này, ngân hàng sẽ giữ Giấy đăng ký xe còn khách hàng được cấp giấy chứng nhận hợp pháp để lưu hành xe bình thường.

Những đơn vị cho vay mua xe trả góp

Ngân hàng:

 • Mức tài trợ thông thường 70% trên tài sản thế chấp.
 • Thời gian tối đa 5 năm.
 • Lãi suất thông thường của NHTMCP: tùy thời điểm, ngân hàng thường là 1%/tháng.
 • Chi phí: Phí thủ tục hành chính và thủ tục hành chính tại ngân hàng gồm: Phí đảm bảo tài sản, phí mở tài khoản, phí công chứng sao y, cà vẹt xe cùng mua bảo hiểm thân xe.

Công ty cho thuê tài chính:

Nếu bạn không muốn mua xe trả góp không qua ngân hàng, có thể chọn mua xe qua công ty tài chính có nhiều ưu đãi như:

Có nên mua xe mô tô trả góp?
Có nên mua xe mô tô trả góp?
 • Mức tài trợ tối đa 70% trên tài sản thế chấp.
 • Thời gian tối đa 05 năm.
 • Lãi suất vay ưu đãi: Tùy công ty thường là 1%.
 • Công ty cho thuê tài chính đứng tên chủ xe, sau khi khách trả hết nợ thì công ty sẽ sang tên lại cho khách.
 • Chi phí: Chi phí thủ tục hành chính, thủ tục hành chính tại công ty cho thuê tài chính  gồm: phí đảm bảo tài sản, phí mở tài khoản và phí công chứng sao y, cà vẹt xe hay mua bảo hiểm thân xe trong thời gian vay.

Có nên mua xe trả góp 0?

Nếu như không tính đến các trường hợp vay lãi cao, hiện nay hình thức mua xe trả góp mang đến rất nhiều các lợi ích thực tế cho khách hàng như:

 • Thủ tục mua xe nhanh chóng và đơn giản: Bạn có thể mang xe về chỉ sau khoảng 30 phút.
 • Có thể sở hữu ngay chiếc xe mặc dù chưa có đủ tiền.
 • Mua xe trả góp là không yêu cầu tài sản thế chấp. Trường hợp mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng không phải nộp bất kỳ hồ sơ nào và cũng không bị giữ giấy tờ xe.
 • Có nhiều chương trình ưu đãi và được hưởng mức lãi suất cạnh tranh.
 • Thời gian trả góp linh hoạt từ 3 cho đến 24 tháng

Để giảm chi phí thấp nhất khi mua xe trả góp, bạn nên chọn những mua xe của những đơn vị uy tín hoặc các tổ chức tín dụng hỗ trợ lãi suất 0% cùng thời gian linh hoạt.

Điều kiện mua xe máy trả góp là gì?
Điều kiện mua xe máy trả góp là gì?

Điều kiện mua xe trả góp là gì?

Điều kiện mua xe trả góp cơ bản: Với đa phần các hình thức mua xe máy trả góp hiện nay, khách hàng chỉ cần đủ tuổi và chưa từng có tiền án tiền sự cùng với đó là có mục đích mua xe máy rõ ràng là được.

Ngoài ra mua xe trả góp cần giấy tờ j? Ngoài đáp ứng điều kiện về độ tuổi cũng như mục đích mua, bạn cần có đầy đủ giấy tờ như chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu để có thể sử dụng được dịch vụ mua xe trả góp nhé!

Thêm nữa, khách hàng sẽ phải chuẩn bị một khoản tiền nhất định để trả trước khi mua xe, số tiền còn lại sẽ được hỗ trợ vay trả góp. Chẳng hạn như chiếc xe giá 40 triệu, bạn nên chuẩn bị trước từ 5-10 triệu.

Điều kiện mua xe trả góp 0 đồng bằng thẻ tín dụng: Với hình thức này, khách hàng bắt buộc phải có thẻ tín dụng. Đối với khách hàng chưa có thẻ tín dụng, cần phải đáp ứng các yêu cầu mở thẻ tín dụng của ngân hàng hoặc các công ty tài chính. 

Hầu như hình thức mua xe này được áp dụng cho nhân viên, cán bộ quản lý làm việc tại các tổ chức kinh tế hay cơ quan Nhà nước có thu nhập ổn định, đặc biệt là có thể chứng minh được mức tài chính.

Điều kiện mua xe trả góp tại FE CREDIT như thế nào?

Để đáp ứng đa dạng những nhu cầu mua xe của khách hàng, hiện nay ngân hàng và công ty tài chính đưa ra rất chương trình mua xe trả góp. Vậy mua xe trả góp có cần hộ khẩu không? Mua xe trả góp từ bao nhiêu tuổi?…

Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong một chương trình cho vay mua xe trả góp của công ty tài chính FE CREDIT dưới đây, bạn hãy tham khảo nhé!

Độ tuổi mua xe trả góp từ 18 đến 60 tuổi là công dân Việt Nam. Số tiền được vay mua xe là từ 5,5 tới 100 triệu đồng, không cần phải trả trước tiền. Ngoài ra, bạn có thể linh hoạt chọn mua xe trả góp 36 tháng hay 6 tháng đều được.

Sinh viên có được mua xe máy trả góp không?
Sinh viên có được mua xe máy trả góp không?

Giấy tờ và thủ tục cần thiết cho khoản vay mua xe này là CMND, hộ khẩu và bằng lái xe bản gốc. Thời gian giải quyết hồ sơ vay mua xe trả góp là 15 phút.

Khách hàng giữ lại bản sao của cavet xe. Nếu như khách hàng thanh toán 50% thì sẽ nhận luôn cavet bản gốc. Đặc biệt là khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất chỉ từ 1.66% và có thể thanh toán qua ngân hàng.

Hiện nay để hỗ trợ cho khách hàng mua xe trả góp là sinh viên, các công ty tài chính có nhiều chương trình với lãi suất hấp dẫn cùng thủ tục nhanh chóng. 

Nhờ đó khi mua xe trả góp cho sinh viên, các bạn sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn chỉ từ 0,99%/tháng, cùng thời gian cho vay tối đa lên đến 36 tháng. Khoản vay trả góp linh hoạt từ 5 – 80 triệu đồng tùy theo từng gói.

Vậy sinh viên mua xe trả góp 1 tháng trả bao nhiêu? Với trường hợp bạn mua xe một chiếc xe máy trị giá 30 triệu đồng, nhưng bạn chỉ có 25 triệu đồng. Lúc này, bạn muốn vay 5 triệu đồng của FE CREDIT để mua xe trong thời hạn là 6 tháng, mỗi tháng bạn sẽ phải trả 920,440 đồng.

>>>Đọc thêm: Xe Classic giá rẻ cho sinh viên phù hợp, tiết kiệm nhất

Giải đáp một số thắc mắc khi mua xe trả góp

Mua xe trả góp ai đứng tên? Với những trường hợp thông thường, người mua xe trả góp sẽ là chủ sở hữu của chiếc xe đó, là người đứng tên mua trả góp và các giấy tờ liên quan. 

Với trường hợp mua xe trả góp chung, đầu tiên hai bên cần có những thỏa thuận về mặt tài chính trước khi quyết định mua xe. Hơn nữa, những người mua chung cần đưa ra những quyết định rõ ràng về phần trăm giá trị xe mà mỗi bên trả. Điều này đồng nghĩa với việc người nào bỏ ra nhiều tiền hơn, người đó sẽ chịu lãi suất cao hơn.

Ngoài ra, cần xác định chắc chắn trong hai người ai là chủ sở hữu chính và là người đứng tên khi mua xe trả góp. Để từ đó chiếc xe sẽ có người chủ sở hữu rõ ràng và không gây nhầm lẫn dẫn đến những tranh chấp không đáng có sau này.

Hướng dẫn mua xe trả góp tại Home Credit
Hướng dẫn mua xe trả góp tại Home Credit

Trường hợp mua xe trả góp khi nào có biển số và giấy tờ gốc? Thông thường thì đăng ký xe sẽ có cùng với biển số xe và thời gian cấp đăng ký. Nhờ đó, biển số xe sẽ có ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ của khách hàng. 

Hiện nay, đa phần các trường hợp mua xe trả góp tại ngân hàng đều là mua mới. Vì vậy chi phí đăng ký cũng như cấp biển số sẽ áp dụng cho làm mới biển số xe lần một.

Mua xe trả góp không cần sổ hộ khẩu gốc có được không? Với những trường hợp bị mất sổ hộ khẩu gốc nhưng muốn mua xe trả góp không cần hộ khẩu, vẫn mua được xe theo hình thức này tại ngân hàng hay các công ty tài chính.

Tùy theo từng khoản và chương trình ưu đãi khi mua xe mà các đơn vị cho vay có những điều kiện thủ tục khác nhau, nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu vay tiền mua xe của khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hình thức mua xe trả góp, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết tại chonmuamay.com nhé! Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cũng như yên tâm hơn khi mua xe trả góp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *