Hàng Authentic là gì? khác nhau của Authentic, Replica, fake

Chắc hẳn bạn cũng đã đôi lần nghe thấy hàng auth, hàng fake, hàng replica,… Nhưng có lẽ cũng chưa thực sự hiểu được hàng Authentic là gì? có gì khác so với các kiểu còn lại.

Những món đồ phụ kiện thời trang thời thượng hiện nay đang cực hot thường không tránh khỏi việc bị đạo nhái. Vì thế trên thị trường xuất hiện các khái niệm Hàng Authentic là gì? hàng fake, hàng replica. Để hiểu rõ hơn về các khái niệm này, và có thể phân biệt được hàng chính hãng, mời bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau.

Hàng Authentic là gì? Những thương hiệu trên thế giới nổi tiếng với hàng Auth

Authentic là một từ trong từ điển tiếng Anh, có nghĩa là xác thực hoặc chứng thực một vấn đề nào đó. Đây là tính từ thường được sử dụng trong lưu thông hàng hóa, thể hiện và đánh giá chất lượng của sản phẩm cũng như vị thế của nó trên thị trường.

Hàng Authentic là gì?
Hàng Authentic là gì?

Một số thương hiệu thời trang, thương hiệu phụ kiện trên thế giới hiện nay được người sử dụng phân biệt giữa hàng chính hãng và hàng nhái bằng tính từ này khá phổ biến. Các thương hiệu phổ biến như: hublot, zara, chanel, dior, hermes, gucci,… Tại Việt Nam, hàng Auth thường được người chơi sành điệu sử dụng để ám chỉ những món đồ hiệu đắt tiền.

Hàng Authentic sau thời gian dài được gọi quen mồm đã trở thành thuật ngữ đầy đủ nhất để người mua hàng có thể phân biệt được các sản phẩm chính hãng với đồ nhái. Giá trị lớn nhất của hàng Authentic chính là đẳng cấp mà nó mang lại. Các thương hiệu càng nổi tiếng, khi vận lên người sẽ càng khiến cho chủ nhân của nó nổi bật trong đám đông. 

Chính vì thế, nhiều người sẵn sàng bỏ ra thời gian dài chờ đợi để có thể tận tay sở hữu được các món đồ  Authentic.

Chấp nhận bỏ thời gian chờ đợi để được mua hàng Auth
Chấp nhận bỏ thời gian chờ đợi để được mua hàng Auth

Xem thêm tại wikihoidap : Hàng Auth là gì?

Hàng Auth, hàng Replica, hàng Super Fake, hàng Fake

Sau khi tìm hiểu qua khái niệm về hàng Authentic thì chắc hẳn bạn cũng đã có thể tưởng tượng ra căn bản độ khác nhau của hàng Authentic với hàng Fake, hàng Replica. Mặc dù ranh giới để phân biệt giữa các mặt hàng này khá mong manh, đôi khi hàng nhái còn quá giống hàng thật khiến cho người mua đau đầu. 

Cụ thể thì cách phân biệt các khái niệm trên như sau:

– Hàng Replica

Hàng Replica là gì?
Hàng Replica là gì?

Hàng Replica là khái niệm dùng để chỉ việc sao chép các mặt hàng Authentic một cách tỉ mỉ, chính xác đến từng chi tiết. Chất lượng của các mặt hàng Replica cũng đều được tối ưu tinh xảo, sao cho giống với bản gốc nhất có thể. Hầu như các sản phẩm Replica đều được sản xuất 1:1, nghĩa là nếu không phải chuyên gia nhiều kinh nghiệm thì bạn sẽ không thể nhận ra được sự khác nhau tới từ hai sản phẩm.

Sản phẩm Replica nhiều nhất hiện nay điểm danh kể tên gồm có: ví, túi xách, đồng hồ, dây lưng,…Đây là những sản phẩm của các thương hiệu đắt tiền bị rep, bề ngoài không khác mấy so với sản phẩm chính gốc.

– Hàng Fake

Có vẻ việc phân biệt hàng Fake với hàng Authentic đơn giản hơn rất nhiều. Fake là từ dùng để mô tả các sản phẩm bắt chước và làm nhái các sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên quá trình gia công, sản xuất còn khá ẩu, thủ công nên còn nhiều khuyết điểm, chưa thực sự giống với bản gốc trên 80%. Hàng Fake còn chia ra nhiều cấp độ khác nhau, từ: Super Fake, Fake F1, Fake F2,… mỗi mức độ thì mặt hàng làm ra sẽ có chất lượng giảm dần, kéo theo đó là giá thành sản phẩm cũng giảm theo.

Các mặt hàng như: Quần áo, giày dép, đồng hồ,…của các thương hiệu đắt tiền trên thế giới rất hay bị fake, Việt Nam thường mặc định hàng Fake của Trung Quốc.

Cách nhận biết và phân biệt các loại hàng Auth, hàng Replica, hàng Super Fake, hàng Fake

Nhiều người không có tiền nhưng vẫn muốn sở hữu cho mình những món đồ đắt tiền thường sẽ mua và sử dụng các mặt hàng Replica hoặc Fake. Bạn có thể nhận biết và phân biệt các mặt hàng này bằng cách:

– Dựa vào mắt thường

Dựa vào mắt thường phát hiện điểm khác biệt
Dựa vào mắt thường phát hiện điểm khác biệt

Rất khó nhưng không phải là không phân biệt được. Nhiều người có kinh nghiệm lâu năm trong việc chọn mua hàng Auth chia sẻ rằng, bằng mắt thường chúng ta cũng có thể tinh ý thấy một số điểm khác nhau của hàng Auth so với hàng Fake. 

– Dựa vào nơi bán, nguồn gốc xuất xứ

Các loại hàng fake thường được bán ở chợ đại trà, hàng Auth thường được bán trong các siêu thị, cửa hàng lớn có tên tuổi. 

– Dựa vào giấy tờ đi kèm

Thông thường các mặt hàng Auth thường có giấy chứng minh nguồn gốc đi kèm, thẻ bảo hành đầy đủ. Hàng Fake thì ngược lại, ít có hãng fake nào chịu làm các loại phụ kiện hay fake cả giấy tờ.

– Quét QR, mã vạch

Quét QR code để xác định thật giả
Quét QR code để xác định thật giả

Đây là một trong những cách nhanh nhất để có thể phân biệt được hàng Auth và hàng Fake. Sử dụng điện thoại thông minh hoặc các công cụ check mã vạch để kiểm tra xem mặt hàng đó có nguồn gốc từ đâu, auth hay fake.

– Giá thành

Giá thành các sản phẩm Replica, Fake thường rẻ hơn rất nhiều so với Auth

Thông thường, các sản phẩm Auth luôn có mức giá thành đắt đỏ, gấp từ 3 – 10 lần hàng Replica và Fake. Bạn có thể dựa vào giá bán để định hình xem sản phẩm đang cầm là Auth hay Fake.

Trên đây là các thông tin liên quan đến Hàng Authentic là gì? Cách phân biệt hàng Authentic, hàng Replica, hàng Fake. Với nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao, tình trạng hàng Replica, hàng Fake tràn vào thị trường tiêu thụ ngày càng nhiều. Hãy là người tiêu dùng sáng suốt và cẩn thận nhé. 

Xem thêm tin tức: